Khu du lịch Quỷ Núi gần Đà Lạt bị tạm dừng hoạt động để thanh tra toàn diện

Gia Hiển, Theo Tổ Quốc 15:04 15/07/2020

Sau nhiều ngày gây tranh cãi trên MXH, khu du lịch Quỷ Núi đã bị Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm dừng hoạt động để thanh tra.

Khu du lịch Quỷ Núi tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 phút đi xe vừa được khai trương ngày 06/07 vừa qua đã bị dư luận phản đối vì những bức tượng có hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục và không phù hợp với cảnh quan thành phố Đà Lạt. 

Khu du lịch Quỷ Núi gần Đà Lạt bị tạm dừng hoạt động để thanh tra toàn diện - Ảnh 1.
Khu du lịch Quỷ Núi gần Đà Lạt bị tạm dừng hoạt động để thanh tra toàn diện - Ảnh 2.

Tuy Ban quản lý của khu du lịch Quỷ Núi đã có những động thái nhằm xoa dịu dư luận như… “mặc quần áo” cho những bức tượng, lên tiếng giải thích trên fanpage nhưng sự việc vẫn gây tranh cãi và bị chỉ trích.

Theo Thanh Niên, ngày 15-7, bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng, xác nhận sẽ có quyết định yêu cầu Khu du lịch Quỷ Núi tạm dừng hoạt động để làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ.

Theo bà Nguyên, sau khi nhận được thông tin phản ảnh trên mạng xã hội và báo chí, Sở đã cử đoàn đến kiểm tra khu du lịch Quỷ Núi.

Bà Nguyên thông tin: "Chiều nay, thanh tra sở sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan đến Khu du lịch Quỷ Núi, sau đó sẽ có kết quả xử lý cuối cùng" (theo Người Lao Động).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày