Không uổng công cho TWICE "cày như trâu" tại Nhật, JYP trở thành "ông trùm" giải trí trên sàn chứng khoán

September, Theo Trí Thức Trẻ 18:32 30/08/2018

JYP vừa trở thành công ty giải trí "khủng" nhất ở thị trường chứng khoán.

Theo Yonhap News đưa tin vào ngày 29/8, giá trị vốn hóa thị trường của JYP đã đạt mức 1,09 nghìn tỷ Won (khoảng 22,8 nghìn tỷ VNĐ). Với con số này, JYP đã chính thức vượt mặt SM và trở thành công ty giải trí mạnh nhất ở thị trường chứng khoán Hàn Quốc. Được biết, giá trị vốn hóa thị trường của SM đang vào khoảng 1,078 nghìn tỷ Won (khoảng 22,5 nghìn tỷ VNĐ). Vào hồi đầu năm nay, JYP cũng đã vượt qua YG và vươn lên đứng thứ 2 trong bộ ba "ông trùm" Kpop trên sàn chứng khoán.

Theo chuyên gia phân tích tài chính Han Kyung Rae, sự thành công vượt bậc hiện tại của JYP đến từ TWICE. Kể từ màn quảng bá của girlgroup 9 thành viên tại Nhật Bản, trị giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp 5 lần so với trước đó. Hiện chuyên gia này cũng rất trông đợi vào những bước tiến vượt bậc hơn nữa của JYP ở thị trường chứng khoán khi mà TWICE và GOT7 đang ngày càng phát triển cùng với các nhóm mới đang nhận được đông đảo sự quan tâm.

Không uổng công cho TWICE cày như trâu tại Nhật, JYP trở thành ông trùm giải trí trên sàn chứng khoán - Ảnh 1.
Không uổng công cho TWICE cày như trâu tại Nhật, JYP trở thành ông trùm giải trí trên sàn chứng khoán - Ảnh 2.

JYP chính thức tấn công xứ sở hoa anh đào vào tháng 6/2017, đến nay nhóm vẫn đang tích cực hoạt động song song ở cả 2 thị trường Nhật và Hàn. Với nhan sắc xinh đẹp cộng với việc sở hữu 3 thành viên người Nhật, TWICE hiện là một trong những idolgroup Kpop hàng đầu tại thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới, thậm chí bỏ xa những kỉ lục mà thế hệ tiền bối làm được trước đó. Thương hiệu mang tên TWICE đã góp phần làm cho JYP ngày một lớn mạnh, đặc biệt là trên sàn chứng khoán khi so sánh với 2 đối thủ số 1 SM và YG.

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm