Không trồng 4 loại cây này trước cửa nhà, kẻo vận xui ập đến, của cải tiêu tan

Hoài Thu, Theo Thể thao & Văn hoá 23:00 11/01/2023

Đây là những loại cây hết sức quen thuộc, nếu không để ý mà trồng trước nhà có thể ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ.

Cây xanh luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc tạo lập không gian xanh mát, trong lành. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn trồng một số loại cây cảnh trước nhà để tạo bóng râm, giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng ở vị trí này, bởi mỗi loại lại mang vận khí khác nhau, nếu không để ý có thể đem đến vận xui cho gia chủ.

Vì vậy bạn nên ghi nhớ 4 loại cây tuyệt đối không nên trồng trước cửa nhà dưới đây.

Cây dâu tằm

Theo phong thuỷ, dâu tằm là loại cây mang nhiều âm khí thường sử dụng để xua đuổi những điều xui xẻo. Thể nhưng, loại cây này không nên trồng ở trước cửa nhà bởi theo âm Hán, chữ ''dâu'' cùng âm với chữ ''tang'' mang ý nghĩa tang tóc, đau thương cho con người.

Trồng cây dâu tằm phía trước nhà có thể mang đến cảm giác lạnh lẽo, hiu quạnh khiến phong thuỷ nhà cửa bị ảnh hưởng, ngoài ra chúng còn có thể tác động xấu đến tinh thần và sức khoẻ của gia chủ. Thay vì vị trí trước nhà, bạn nên trồng cây dâu tằm sau nhà để phát huy khả năng xua đuổi điều xấu của chúng.

Không trồng 4 loại cây này trước cửa nhà, kẻo vận xui ập đến, của cải tiêu tan - Ảnh 1.

Cây liễu

Sở hữu màu sắc xanh mướt cùng kiểu dáng cành lá mềm mại, cây liễu thường được trồng tại các nơi công cộng như công viên để tạo cảm giác thơ mộng cho con người. Tuy nhiên, nếu có ý định trồng loại cây này trước cửa nhà thì bạn nên suy nghĩ lại ngay. Bởi chính kiểu dáng của cây liễu ám chỉ sự suy thoái, chảy đi làm ảnh hưởng đến tài lộc, của cải của gia chủ. Ngoài ra, vóc dáng rủ xuống của cây cũng thể hiện sự mềm yếu, thiếu ý chí vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống.

Chính vì vậy, trồng loại cây này trước cửa nhà sẽ là một quyết định sai lầm của gia chủ, có thể gây ra nhiều vận xui trong đường sự nghiệp, công danh của các thành viên trong gia đình.

Không trồng 4 loại cây này trước cửa nhà, kẻo vận xui ập đến, của cải tiêu tan - Ảnh 2.

Cây mít

Loại cây thứ 3 bạn không được trồng phía trước nhà chính là cây mít. Theo phong thuỷ, quả mít thường có gai chi chít sẽ sản sinh ra nguồn năng lượng tiêu cực đối với các thành viên trong gia đình. Không những vậy, với vóc dáng cao to, thân rộng sẽ gây cản trở dương quang, ngăn cản sinh khí lưu thông từ bên ngoài vào trong nhà khiến việc tiếp nhận năng lượng bị ảnh hưởng, gia đình khó lòng phất lên được.

Không trồng 4 loại cây này trước cửa nhà, kẻo vận xui ập đến, của cải tiêu tan - Ảnh 3.

Cây xương rồng

Mặc dù xương rồng có sức sống bền bỉ nhưng bạn không nên trồng chúng trước cửa nhà. Tương tự như mít, xương rồng có nhiều gai nhọn nên có thể sản sinh năng lượng xấu và khiến mọi người bị thương. Chưa hết, với khả năng sinh sôi nhanh chóng, xương rồng sẽ hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tiền tài, vận khí của chủ nhà. Thế nên, vị trí tốt nhất để trồng loại cây này chính là phía sau nhà ở của bạn.

Không trồng 4 loại cây này trước cửa nhà, kẻo vận xui ập đến, của cải tiêu tan - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày