Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi

Hoài Thu, Theo Thể thao & Văn hoá 14:55 11/01/2023

Đừng tiếc rẻ mà giữ lại những món đồ này nếu bạn muốn bước sang một năm mới may mắn, như ý hơn.

Nếu cho rằng năm mới chỉ cần sắm sửa những món đồ mới mẻ, tinh tươm là đã có đủ may mắn thì không hẳn nhé. Bởi để có thể chào đáo một một năm mới trọn vẹn, bạn cũng nên vứt bỏ những thứ đã cũ trong nhà để tránh rước họa vào thân cũng như bỏ đi những điều xúi quẩy trong năm qua.

Cùng điểm qua 6 món đồ đó để không bỏ sót khi dọn nhà cuối năm bạn nhé.

1. Thảm cũ

Thảm lau chân là một trong những món đồ chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất trong mọi gia đình. Mặc dù đã vệ sinh, giặt thảm thường xuyên nhưng bạn vẫn nên sắm cho gia đình những chiếc thảm mới để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của người thân.

Không những vậy, theo quan niệm phong thủy, thảm lau chân được đặt ở trước cửa nhà cũng là cách thể hiện lối sống của gia chủ. Thảm sạch sẽ tinh tươm sẽ đón tài lộc vào nhà, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, hãy thay mới thảm lau chân trong nhà bạn trước thềm năm mới.

Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi - Ảnh 1.

2. Đồng hồ hỏng

Đồng hồ là món đồ biểu tượng cho thời gian và sự sống của con người. Nếu đồng hồ hỏng và không còn hoạt động được nữa, bạn không nên để chúng trong không gia gia đình vì đó là điều cấm kỵ, ý chỉ về sự mất mát, đau buồn. Không chỉ đồng hồ đeo tay mà các mẫu đồng hồ báo thức, đồ hồng để bàn hay treo tường cũng nên được vứt bỏ khỏi ngôi nhà của bạn, không chỉ vào dịp đầu xuân năm mới mà cả những ngày thông thường.

Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi - Ảnh 2.

3. Gương vỡ

Theo quan niệm từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà và một khi bị nứt, vỡ sẽ báo hiệu cho một điều xui xẻo, kém may mắn. Chính vì vậy, bạn không nên tiếc rẻ mà giữ lại những chiếc gương vỡ để soi trong nhà. Chúng có thể gây tai nạn ngoài ý muốn mà còn mang đến những điều đau buồn cho gia đình.

Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi - Ảnh 3.

4. Lịch cũ

Giống như đồng hồ, những quyển lịch cũng tượng trưng cho thời gian, sự trôi chảy của cuộc sống. Một quyển lịch thường sử dụng cho một năm nên việc thay mới chúng là điều đương nhiên. Thế nhưng, không ít gia đình lại bỏ quên món đồ này và đặt chúng trong nhà rất lâu. Điều này có thể gây cản trở cho công việc làm ăn của gia đình, khiến tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi, trì trệ, thậm chí là thất bát. Vì vậy, khi dọn nhà đón Tết bạn nên vứt những quyển lịch cũ đi và thay bằng lịch mới.

Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi - Ảnh 4.

5. Ví rách

Ví rách hàm ẩn ý nghĩa về tài lộc thất thoát, của cải tiêu tan, thậm chí có thể khiến công việc làm ăn của gia chủ bị ảnh hưởng trầm trọng. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên để ý đến những chiếc ví, túi xách của bản thân để kịp thời phát hiện những chỗ rách. Ngoài ra, đừng quên vứt bỏ chúng để không làm ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình và bản thân.

Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi - Ảnh 5.

6. Hoa héo, cây chết

Cây và hoa là tượng trưng cho sự sống, sự tăng trưởng nên chúng có tác động rất tốt đến phong thủy của nhà ở. Nhưng nếu cây, hoa bị héo úa chúng có thể làm giảm năng lượng tích cực trong gia đình.

Đầu tiên là tác động đến tinh thần sau đó là sức khỏe của gia chủ. Bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, chưa kể còn gây uể oải khi đang làm việc, khiến mọi dự định bị trì trệ. Vì vậy, hãy thường xuyên chăm sóc cho các chậu cây hoa trong nhà và đừng quên thay chúng khi không còn dấu hiệu của sự sống.

Dọn nhà cuối năm nên vứt bỏ 6 món đồ này kẻo tài lộc đứt đoạn, công danh thụt lùi - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày