Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở!

Gia Hiển, Theo Helino 19:10 13/01/2020

Đi du lịch, hãy cân nhắc lựa chọn những khung giờ thích hợp để tận hưởng khung cảnh trọn vẹn nhất, tránh phải chen chúc tại các “biển người” nhé!

Từ Việt Nam cho đến nước ngoài, vào mỗi mùa cao điểm du lịch, đâu đâu cũng là người với người chen lấn xô đẩy, cười nói, xả rác... Khung cảnh chật chội, lộn xộn đó ắt hẳn là cơn ác mộng chẳng ai muốn khi đi du lịch. Thế nên, hãy cân nhắc việc lựa chọn những thời điểm và khung giờ phù hợp để đi du lịch, tránh gặp phải những tình trạng như này nhé:

1. Phố cổ Hội An (Việt Nam): Là điểm đến hàng đầu thế giới năm vừa qua, Hội An trong 6 tháng đầu 2019 đã đón hơn 4 triệu lượng khách. Đây là khung cảnh phố cổ trong mùa hè vừa rồi

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 1.
Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 2.

Tips: đến Hội An vào sáng sớm và tránh các mùa cao điểm như dịp lễ, nghỉ hè, nghỉ xuân, Tết...


2. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc): Với hơn 10 triệu du khách mỗi năm, ban quản lý nơi này đã phải ban hành điều luật giới hạn du khách đến tham quan

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 4.
Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 5.

3. Dead Sea (Tứ Xuyên, Trung Quốc): Đây là một biển nước khoáng nhân tạo nổi tiếng ở tỉnh Tứ Xuyên, trong mùa hè, có thời điểm hơn 10.000 người cùng ngâm mình trong làn nước

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 7.

4. The Taj Mahah, Ấn Độ: Kỳ quan này thu hút từ 7-8 triệu du khách mỗi năm. Những tháng cao điểm rơi vào tháng 10, 11, 12, hãy cân nhắc đi du lịch nơi này vào những tháng khác trong năm

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 9.

5. Piazza del Campo, Ý: Hai năm một lần, quảng trường này sẽ tổ chức những show diễn đường phố thu hút hàng triệu du khách đến xem. Bạn có thể sẽ muốn cân nhắc tránh đến đây vào thời điểm đó, thường là trong các tháng 7 và 8

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 11.

6. Chichen Itza, Mexico: Thành phố cổ do người Maya xây dựng thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm ở Mexico. Lời khuyên cho những ai muốn chiêm ngưỡng nơi này thì hãy đến vào khoảng 7h30 sáng, sẽ vãn người hơn

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 13.

7. Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ: Nơi này đông đúc tất cả thời điểm trong năm, đặc biệt là các dịp lễ khi người dân và du khách đổ ra đường để hoà vào không khí hồ hởi, sôi động. Nếu muốn ngắm nơi này trong bình yên, cách duy nhất là hãy ra đường thật sớm, từ 6h-7h

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 15.

8. Venice, Ý: Thủ đô nước Ý đã rơi vào tình trạng quá tải du lịch trầm trọng vài năm trở lại đây, du lịch vào mùa đông và đi ra đường vào sáng sớm có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm bớt phần nào cảnh chen lấn, đông đúc

Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 17.
Không phải photoshop, đây là loạt ảnh có thật 100% tại các địa điểm du lịch trong mùa cao điểm: Đông muốn ngạt thở! - Ảnh 18.
Nguồn: BS.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm