Không phải cứ tốn tiền cải tạo là sẽ bán nhà được giá cao

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 09:58 13/11/2022

Những chuyên gia bất động sản đã chia sẻ những kinh nghiệm về việc bán nhà. Theo đó, họ không chỉ đưa ra lời khuyên về các thứ bạn nên bỏ qua mà còn chỉ cách nâng cấp tiềm năng bán lại của căn nhà mà không cần tốn kém quá nhiều chi phí.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, một căn nhà mới theo phong cách hiện đại sẽ giúp bạn dễ dàng bán đi với mức giá cao hơn. Và bởi thế, người ta nghĩ ngay tới việc thay đổi lớp sơn cùng các thiết bị, đồ dùng trong gia đình để thu hút khách mua.

Tuy nhiên, 4 vị chuyên gia bất động sản đã đưa ra những quan điểm trái ngược và lời khuyên để ngôi nhà của bạn vẫn có thể thể hiện hết tiềm năng về giá cả mà không cần phô trương sức mạnh thiết kế. Điều đó giúp bạn tận dụng được tối đa mọi thứ và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Không phải cứ tốn tiền cải tạo là sẽ bán nhà được giá cao - Ảnh 1.

1. Không thay thế sàn nhà mà hãy làm cho nó trở nên mới mẻ

Theresa Raymond, một nhà môi giới giàu kinh nghiệm và là chủ sở hữu của Tennessee Smoky Mountain Realty gợi ý: "Hãy làm cho sàn gỗ của bạn trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn. Điều này sẽ giúp ngôi nhà tạo được ấn tượng đặc biệt về cảm giác mới mẻ của nó mà không cần tốn chi phí thay thế".

2. Tận dụng căn bếp và sắp xếp lại, tuyệt đối đừng đập đi xây lại

Nếu nhà bạn có một căn bếp đã quá lâu không sử dụng, bạn có thể nghĩ tới việc cải tạo thay vì xây mới.

Raymond giải thích: "Cứ 10 người mua thì có 8 người thích thiết kế và tùy chỉnh cho nhà bếp của mình. Bất kể bạn phân chia giai đoạn hay sửa sang lại như thế nào, những người mua nhà hiện nay sẽ thích bố trí phòng bếp theo cách của họ hơn" .

Raymond gợi ý các gian phòng trong ngôi nhà đều được như một không gian có tiềm năng có thể dễ dàng tùy chỉnh theo sở thích của người mua.

Rõ ràng, bạn không thể đoán trước liệu người mua sẽ muốn trang trí một văn phòng tại nhà hay tạo một khu vực ăn uống riêng biệt. Nhưng cũng chính vì vậy mà bạn nên tự dọn dẹp sạch sẽ căn phòng của mình.

Không phải cứ tốn tiền cải tạo là sẽ bán nhà được giá cao - Ảnh 2.

3. Đừng đập bỏ tường nếu không thực sự có vấn đề

Lấy tường ra dễ dàng hơn là thêm tường vào lại. Hãy để người mua hình dung cách họ có thể mở rộng không gian mà không cần làm điều đó. Martin Carreon, nhà môi giới và chủ sở hữu của Soco Wine Country Properties cho biết: "Người mua thích không gian hoặc phòng có thể tùy chỉnh hơn. Bạn không thể đoán trước liệu người mua sẽ muốn trang trí một văn phòng tại nhà hay tạo một khu vực ăn uống riêng biệt, vì vậy hãy để họ tự trang trí hoặc cải tạo lại theo cách người đó muốn."

4. Để tủ bếp nguyên trạng

Sơn tủ bếp có thể khiến bạn tốn một khoản không nhỏ, nhưng vì nó đứng đầu danh sách đối với nhiều người mua ngay khi họ bước vào ngôi nhà mới nên điều đó cũng không có nghĩa là bạn nên tự bỏ tiền túi để sơn chúng trước khi lên danh sách.

Kurtis Forster, một đại lý bất động sản của Nu-Vista Premiere Realty giải thích: "Mọi người đang sơn tủ màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây và hơn thế nữa. Tôi thích xu hướng này, nhưng mỗi người có một phong cách khác nhau nên làm điều này ngay trước khi bán không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất".

5. Một lớp sơn mới là tất cả những gì bạn cần

Foster nói: "Nếu bạn muốn sơn cho nội thất ngôi nhà của mình một lớp sơn mới trước khi bán, tôi khuyên bạn nên giữ mọi thứ ở mức trung tính."

Ngoài ra, Dustin Fox, chủ sở hữu và Người môi giới bất động sản của Fox Teams, đề nghị về việc đã bỏ qua bất kỳ cải tạo nào liên quan đến hình nền. Nếu bạn đã có nó và bạn nghĩ rằng nó sẽ thu hút sự chú ý của người mua, thì hãy nhanh tay lưu lại cảm giác vô cùng đặc biệt như thế này nhé.

"Hầu hết người mua sẽ tiến hành phá bỏ nó và làm lại các bức tường. Tuy nhiên, đó chỉ là một sự lãng phí tiền bạc khủng khiếp mà hầu hết mọi người sẽ không nhận ra cho tới khi mình được chứng kiến, thậm chí là người trong cuộc" - Dustin Fox nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm