Không phải BTS, Knet tin rằng nhóm nam này mà tái debut sau 10 năm thì sẽ làm sống lại Kpop, mở đường gen 4 hoàn hảo

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 08/05/2021

Ngay từ khi debut, nhóm nam nhà SM đã có visual đầy choáng ngợp, các thành viên hội tụ đủ tố chất và kỹ năng. Nếu debut ở thời điểm hiện tại thì nhóm này chắc chắn sẽ mở đầu Kpop gen 4 rồi!

Nói về nhóm nhạc đình đám nhất Kpop hiện tại, chắc chắn đa số sẽ gọi tên BTS. Nhưng để mà nói về nhóm nhạc tiên phong, mở đường cho giai đoạn mới của gen 3 thì cái tên xứng đáng được gọi hơn chính là EXO.

EXO là nhóm nam nhà SM tiếp theo sau SHINee được debut vào năm 2012. Nối tiếp hành trình những nhóm nhạc đông dân, SM cho ra mắt EXO với 12 thành viên, chia làm 2 nhóm nhỏ là EXO-K và EXO-M. Được SM đầu tư cực mạnh cùng ý tưởng từ vũ trụ táo bạo, thậm chí có phần quái dị. Sự "đi trước thời đại" của EXO khiến nhiều người ở thời điểm đó còn bỡ ngỡ, chưa thực sự chấp nhận được.

EXO được giới thiệu thông qua MV debut MAMA với hình tượng những người có siêu năng lực đến từ hành tinh khác

Tuy nhiên, tại thời điểm năm 2021, khi nhìn lại về năm 2012, Knetizen mới thực sự công nhận rằng EXO chính là "người kế nhiệm" hoàn hảo, đưa Kpop phát triển mạnh mẽ ở thời điểm mở đầu gen 3. Và nhiều người cũng phải công nhận rằng, nếu tái debut vào 9 năm sau, tức là hiện tại, thì EXO cũng sẽ giúp mở đường một cách rõ ràng Kpop thế hệ 4.

Không phải BTS, Knet tin rằng nhóm nam này mà tái debut sau 10 năm thì sẽ làm sống lại Kpop, mở đường gen 4 hoàn hảo - Ảnh 2.

Đội hình ra mắt ấn tượng của EXO

Chưa bàn đến khả năng nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên, fan hẳn đã phải choáng ngợp trước visual đồng đều, không lỗ hổng của 12 thành viên. Với topic: "Nếu bây giờ EXO mà ra mắt với nhan sắc thế này thì sao nhỉ?", netizen đã để lại nhiều bình luận nhưng đa số đều có chung một nội dung:

- Mở ra gen 4 và thành công rực rỡ.

- Không biết liệu có thể xuất hiện nhóm nào có visual như DBSK OT5 với EXO hồi mới debut hay không... Cả khí chất nữa.

- Một lần nữa làm sống lại Kpop.

- Nhan sắc hồi mới debut của EXO làm các nhà báo cũng phải sửng sốt nữa mà. Debut bây giờ thì mở ra gen 4 luôn.

- Nhìn ảnh hồi mới debut mà sốc á.

- Tui là non-fan nhưng EXO là nhóm mở ra gen 3 mà? Debut bây giờ thì mở ra gen 4 thôi.

Không phải BTS, Knet tin rằng nhóm nam này mà tái debut sau 10 năm thì sẽ làm sống lại Kpop, mở đường gen 4 hoàn hảo - Ảnh 3.

EXO-K...

Không phải BTS, Knet tin rằng nhóm nam này mà tái debut sau 10 năm thì sẽ làm sống lại Kpop, mở đường gen 4 hoàn hảo - Ảnh 4.

... và EXO-M đều sở hữu loạt visual ấn tượng

Không chỉ là đẹp không thôi, EXO còn là nhóm sở hữu những cái tên hàng đầu của các mảng. Nói về vocal, Chen, Baekhyun, D.O. là 3 vocal đình đám bậc nhất Kpop gen 3 với giọng hát nội lực, màu sắc không lẫn vào đâu được. Về nhảy, Kai hay Lay đều là "cỗ máy nhảy" thuộc hàng top với kỹ năng và thần thái biểu diễn cuốn hút. Phần rapper có Chanyeol với chất giọng trầm khàn đặc trưng, là cá tính độc đáo của Kpop.

Growl - bản hit giúp EXO gây sốt toàn Kpop, nâng mức độ phủ sóng lên tầm quốc dân

Không phải BTS, Knet tin rằng nhóm nam này mà tái debut sau 10 năm thì sẽ làm sống lại Kpop, mở đường gen 4 hoàn hảo - Ảnh 6.

EXO hẳn là cũng sẽ mở đầu Kpop gen 4 như những gì họ đã làm được ở thời mở đầu gen 3

Nguồn: pann - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Số ca bệnh Covid-19 nặng và nguy kịch lớn "chưa từng có", nỗi đau của người thầy thuốc trong tâm dịch

    "Nhiều bệnh nhân không có quần áo để mặc, phải mặc quần áo bệnh viện để khâm liệm. 1h hay 2h sáng, bệnh nhân tử vong, có những điều dưỡng đi khắp khoa xin tiền lẻ để rải đường cho bệnh nhân" - chị Thường chia sẻ.
  • Đọc thêm