Ăn ngon giữ dáng

Không những là trợ thủ đắc lực giúp gái Nhật giảm cân nhanh chóng, củ cải còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Lã, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 19/02/2020

Củ cải là loại thực phẩm yêu thích của rất nhiều gia đình bởi hương vị thanh mát, dễ ăn và mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Củ cải là một trong những loại rau chứa nhiều nước nhất (93-95%). Cứ 100g củ cải cung cấp 6-20mg vitamin C, thúc đẩy sự hình thành các tế bào hồng cầu, đặc biệt là chống thiếu máu.

Loại rau củ này cũng chứa rất nhiều các khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, lưu huỳnh rất tốt cho các chức năng khác nhau của cơ thể (hệ thống thần kinh, cơ bắp...).

Những lợi ích tuyệt vời mà củ cải đem lại cho sức khỏe

1. Giảm cân 

Sử dụng củ cải trắng để giảm cân là một trong những bí quyết của các cô gái Nhật Bản. Củ cải có thành phần dinh dưỡng cao nhưng lại chứa ít calo vì chúng có đến 93% là nước và chứa rất nhiều chất xơ. 

Không những là trợ thủ đắc lực giúp gái Nhật giảm cân nhanh chóng, củ cải còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 1.

Cùng với đó, thành phần cellulose có sẵn trong củ cải giúp tạo cảm giác no lâu, hỗ trợ tiêu hóa tốt. Vì vậy lựa chọn củ cải như một công cụ hỗ trợ giảm cân là hoàn toàn đúng đắn và hiệu quả.

    2. Làm sạch cơ thể

    Củ cải, đặc biệt là củ cải đen, chứa các hợp chất lưu huỳnh có đặc tính cholagogic. Chúng làm tăng sự bài tiết và tính lưu động của túi mật, giúp thúc đẩy loại bỏ chất béo và chất độc tích tụ trong cơ thể. 

     

    Không những là trợ thủ đắc lực giúp gái Nhật giảm cân nhanh chóng, củ cải còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 2.

    Hơn thế nữa, củ cải cũng tạo điều kiện cho sự tái tạo của các tế bào gan, giúp cho gan thực hiện nhiệm vụ khử độc tốt hơn. 

    3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Củ cải có chứa các chất chống oxy hóa khác nhau như vitamin C, vitamin A, selen, kẽm, anthocyanin... Chúng giúp bảo vệ các mạch vành, làm giảm huyết áp cao và hình thành cục máu đông - các yếu tố gây nên bệnh tim và đột quỵ.

    4. Ngăn ngừa ung thư

Củ cải có chứa các hợp chất lưu huỳnh (indole, glucosinolates) và chất chống oxy hóa (peroxidase). Các yếu tố này ức chế và làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Không những là trợ thủ đắc lực giúp gái Nhật giảm cân nhanh chóng, củ cải còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 3.

Nó có tác dụng lớn trong việc chống lại ung thư phổi, buồng trứng và thận. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người ăn củ cải trong chế độ ăn uống hàng ngày ít có nguy cơ bị ung thư hơn.

    Nguồn: Top Santé

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Quyền Linh nói thẳng mặt Lê Hoàng: "Sống như anh nói là không có tình nghĩa. Cha mẹ với con cái có phải người dưng nước lã đâu”

    "Tôi nghĩ anh Lê Hoàng có ý nghĩ hiện đại, nhưng với tôi truyền thống vẫn quan trọng, hòa mà không tan là ở chỗ đó" – MC Quyền Linh nói.
  • Đọc thêm