Không ngờ Google lại có lỗi thiết kế khó hiểu như này, ai bị OCD thì không nên xem

Thế Duyệt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:49 18/12/2021

Lỗi thiết kế này có thể khiến những ai mắc chứng OCD, hay rối loạn ám ảnh cưỡng chế phải cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Một người dùng Twitter có nickname ELID (@ELID00) đã chỉ ra một điểm khó hiểu, hay nói chính xác hơn là một sai phạm trong thiết kế logo của Google. Không phải logo "Google" mà chúng ta vẫn hay nhìn thấy hàng ngày, mà là logo của dịch vụ Google Play.

Không ngờ Google lại có lỗi thiết kế khó hiểu như này, ai bị OCD thì không nên xem - Ảnh 1.

Bạn còn nhớ logo Google Play này chứ? Thoạt nhìn qua có thể không thấy điều gì bất thường


Không ngờ Google lại có lỗi thiết kế khó hiểu như này, ai bị OCD thì không nên xem - Ảnh 2.

Cho tới khi chúng ta để ý kỹ khu vực này, nơi giao nhau của 4 mảng màu

Nếu như bạn nghĩ rằng 4 mảng màu trong logo Google Play sẽ gặp nhau ở một điểm tập trung duy nhất, ít nhất là theo một cách nghĩ hoàn hảo nào đó, thì có lẽ bạn đã nhầm. Cho tới khi bạn nhìn thấy hình ảnh dưới đây, mọi niềm tin về một thiết kế hoàn hảo mà Google tạo ra đều đã sụp đổ.

Không ngờ Google lại có lỗi thiết kế khó hiểu như này, ai bị OCD thì không nên xem - Ảnh 3.

Tại sao Google lại có thể thiết kế ra một logo "kỳ dị" như này? Tại sao không phải là hai đường thẳng cắt nhau một cách hoàn hảo cơ chứ? Có lẽ chỉ có ai đó thiết kế ra chiếc logo này mới có thể thực sự hiểu rõ

"Thiết kế này đã phá hỏng cuộc đời tôi chỉ bằng một hình ảnh", "Ước gì tôi chưa từng xem cái ảnh này", nhiều người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) cho biết. Quả thực đối với những ai ưa chuộng sự hoàn hảo, sự chỉn chu trong một bản thiết kế, logo Google Play phía trên thật sự là một nỗi ám ảnh, chứ chưa nói tới là một thảm hoạ trong thiết kế.

Nhưng may mắn thay, Google đã không còn sử dụng logo Google Play kể trên nữa. Thay vào đó vào năm 2016, công ty đã cập nhật lại bộ nhận diện thương hiệu của mình trong đó bao gồm cả việc thay đổi lại thiết kế logo của dịch vụ Google Play. Về cơ bản logo mới vẫn là sự kết hợp của 4 mảng màu sắc, nhưng đã được giao ở một điểm hoàn hảo duy nhất.

Không ngờ Google lại có lỗi thiết kế khó hiểu như này, ai bị OCD thì không nên xem - Ảnh 4.

Logo cũ (trái) và logo mới (phải)

Không chỉ riêng Google, người dùng ELID còn đăng tải một hình ảnh ứng dụng Máy tính trên hệ điều hành Windows, cho thấy đây cũng là một lỗi thiết kế vô cùng ngớ ngẩn và khó chịu. Đây có thể nói là một tội ác trong thiết kế vậy.

Không ngờ Google lại có lỗi thiết kế khó hiểu như này, ai bị OCD thì không nên xem - Ảnh 5.

Ứng dụng Máy tính trên Windows với đường lưới bị lệch một pixel

Thật là khó hiểu đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm