Đằng sau những hiểu lầm về ngân hàng thuần số: Tưởng vậy mà không phải vậy à nha

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/12/2021

Nhiều người đắn đo khi nghe thấy khái niệm ngân hàng thuần số nhưng trên thực tế, mọi thứ không hề phức tạp như bạn tưởng tượng.

Thường thì những thứ mới mẻ hay trước giờ chưa thực sự phổ biến dễ khiến người ta ngại tìm hiểu. Ngân hàng thuần số TNEX là một trong số đó.

Nghe đến khái niệm ngân hàng thuần số, hẳn nhiều người sẽ nghĩ "Ôi ngân hàng gì nghe… vĩ mô thế, công nghệ cao thế" hay "Nghe thì hay nhưng thôi cứ theo truyền thống cho lành". Chính suy nghĩ này đã khiến nhiều người lắc đầu nguầy nguậy khi được bạn bè rủ rê xài TNEX mà không hề biết rằng họ đang bỏ qua một "hảo" ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống miễn phí thực chất dựa trên nền tảng công nghệ số.

Xu hướng ngân hàng số gây ra những hiểu nhầm nào?

Nhưng bạn không cô đơn, vẫn còn kha khá những hiểu lầm về ngân hàng thuần số và bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn!

Đằng sau những hiểu lầm về ngân hàng thuần số: Tưởng vậy mà không phải vậy à nha - Ảnh 1.

1 - Phải cần đến thiết bị điện tử

Hiểu nhầm: Trước giờ lúc nào chẳng vậy, cái gì hiện đại, liên quan đến công nghệ 4.0, cái gì phải cần đến thiết bị điện tử mới dùng được thì ắt hẳn chỉ thích hợp nhất với người trẻ - thế hệ tiên phong, nhạy bén và đam mê tìm hiểu. Còn các bậc phụ huynh hay các thế hệ trước vốn xa lạ với công nghệ, loay hoay đi loay hoay lại biết bao giờ mới xong. Ngân hàng truyền thống có giao dịch viên hướng dẫn hẳn hoi mà còn cả tá thủ tục khó hiểu, huống chi ngân hàng thuần số.

Sự thật đây: Khái niệm thuần số đúng là mới mẻ thật nhưng thực tế không khó hiểu chút nào. Theo đó, ngân hàng thuần số là ngân hàng hoàn toàn không có phòng giao dịch hay chi nhánh, tất cả mọi hoạt động đều được thực hiện trên chiếc điện thoại di động thông minh của người dùng. Nhờ đó, mọi yêu cầu như mở tài khoản, phát hành thẻ, cấp lại số PIN, đổi mật khẩu thẻ… đều trở nên dễ dàng hơn và giúp giảm thiểu tối đa thời gian cho khách hàng. Cho tới nay, TNEX chính là ngân hàng thuần số đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp những dịch vụ tài chính một cách tối ưu nhất.

Đặc biệt, là ngân hàng thuần số hiện đại nhưng giao diện của TNEX lại rất đơn giản, dễ hiểu. Đáng chú ý nhất, các thuận ích đều được TNEX liệt kê đầy đủ, khoa học nên không riêng gì Gen Z đâu mà Gen nào cũng có thể sử dụng và hưởng thụ các đặc quyền do TNEX mang lại hết!

Đằng sau những hiểu lầm về ngân hàng thuần số: Tưởng vậy mà không phải vậy à nha - Ảnh 2.

2 - Tài khoản khủng mới cần đến ngân hàng số

Hiểu nhầm: Người ta nhiều tiền, tài khoản toàn tính theo hàng tỷ đến trăm tỷ thì mới cần ngân hàng thuần số quản lý giúp, còn tôi chỉ có 5 - 10 triệu thôi, bỏ ngân hàng mất công. Nói chung, ai có tiền người đó đi mà lo quản lý, tôi không có nên tôi mặc kệ.

Sự thật đây: Trên thực tế, kiểm soát tài chính, chi tiêu là câu chuyện ai cũng nên biết. Tiền bạc là thứ cần tích lũy từng chút từng chút một. Đừng nói bạn không có tiền nên không cần quản lý, ngược lại, học được cách theo dõi chi tiêu hợp lý, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn đó.

Với những tiện ích tài chính phù hợp cho người tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng TNEX để lên kế hoạch, giám sát chặt chẽ những khoản chi và phân bổ dòng tiền phù hợp.

Biết tận dụng TNEX để học quản lý chi tiêu càng sớm, bạn sẽ có càng nhiều cơ hội để biến 5 - 10 triệu hiện tại trở thành vài tỷ trong tương lai…

Đằng sau những hiểu lầm về ngân hàng thuần số: Tưởng vậy mà không phải vậy à nha - Ảnh 3.

3 - Giao dịch phức tạp, có nhiều loại phụ phí

Hiểu nhầm: Ai cũng biết mỗi năm tài khoản của mình thường bị trừ rất nhiều loại phí: phí rút tiền, phí dịch vụ, phí tin nhắn, phí thường niên… Lắm lúc tài khoản đã chẳng có bao nhiêu lại còn chịu cảnh dăm bữa nửa tháng bị trừ hết phí này đến phí khác, biết là quy định của ngân hàng nhưng vẫn tức. Dùng ngân hàng thuần số chắc cũng bị trừ phí như thường.

Sự thật đây: Có thể bạn chưa biết nhưng TNEX có một đặc điểm nổi bật, đó chính là cam kết 5K: Không phí chuyển tiền, không phí rút tiền, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản, không lén thu các loại phí "ẩn" và các phí khác.

Để ví dụ sơ cho bạn hiểu nhé, hầu hết các ngân hàng hiện tại đều có mức thu từ 1.100đ - 7.000đ/ giao dịch chuyển tiền cùng hệ thống và phí sẽ cao hơn khi chuyển tiền khác hệ. Nhưng ở TNEX bạn tha hồ chuyển tiền đi đâu cũng được vì không tốn phí.

Rút tiền mà phải kiếm ATM cùng ngân hàng để giảm phí giao dịch thì rất là cực đúng không? Với TNEX, nỗi lo này cũng bay biến vì bạn có thể giao dịch miễn phí ở +17.000 cây ATM của hơn 40 ngân hàng lớn nhỏ và hoàn toàn không hề mất phí.

Sử dụng ngân hàng số để có những giao dịch an toàn

Giao dịch an toàn là điều mà tất cả người sử dụng dịch vụ của các ngân hàng mong muốn. Giao dịch không phát sinh phụ phí, giao dịch được bảo mật thông tin, giao dịch được nhiều nền tảng ở các cơ sở khác nhau. Tnex hiểu được bạn đang cần gì, ngân hàng Tnex sẽ đảm bảo cho bạn những giao dịch an toàn nhất, những điều khoản phù hợp nhất cho số dư tài khoản của bạn và người thân.

Dùng TNEX, số dư tối thiểu của bạn là 0đ cũng không sao, trong khi các ngân hàng thông thường luôn yêu cầu số dư tối thiểu là 50.000đ. Các khoản phí khác như quản lý tài sản, ẩn phí, phụ phí đều không tồn tại. Đảm bảo bạn để vào TNEX bao nhiêu thì bạn sẽ còn bấy nhiêu, không xê dịch chút nào luôn, thực sự rất đáng để thử đấy!

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm, độc nhất.

Mở ngay tài khoản TNEX để nhận thêm nhiều phần quà hấp dẫn nhé Gen Z ơi!

Tìm hiểu thêm về TNEX tại: https://www.tnex.com.vn/

https://kenh14.vn/dang-sau-nhung-hieu-lam-ve-ngan-hang-thuan-so-tuong-vay-ma-khong-phai-vay-a-nha-20211216222153264.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm