Không muốn tóc xơ rối, gãy rụng thì hãy tránh những thói quen này ngay

Xuân Xù, Theo Helino 09:47 31/03/2018

Hãy loại bỏ ngay những thói quen xấu này kẻo tóc khô xơ hết mất thôi.

Những thói quen sau tưởng chừng vô hại nhưng lại chẳng tốt cho mái tóc chút nào. Chúng có thể khiến tóc dễ gãy và khô xơ hơn. Do đó, bạn hãy chú ý loại bỏ những thói quen này ngay từ bây giờ để bảo vệ mái tóc nhé.

Buộc tóc quá chặt bằng dây chun

Nhiều bạn có thói quen dùng các loại dây chun mảnh để buộc tóc, tuy nhiên thói quen này lại rất dễ khiến tóc bị gãy. Búi tóc bằng nhiều sợi dây chun cùng lúc cũng là thói quen nhiều người hay làm. Thay vì dùng những sợi dây chun mảnh, dễ tạo nếp gấp trên tóc, bạn hãy chọn các loại dây mềm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nới lỏng tóc khi buộc. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp tránh tình trạng đau đầu và gây hại tóc.

Không muốn tóc xơ rối, gãy rụng thì hãy tránh những thói quen này ngay - Ảnh 1.

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất cân bằng độ ẩm và yếu hơn. Sau một thời gian, bạn có thể thấy tình trạng tóc có dấu hiệu khô xơ. Do đó, bạn hãy chú ý pha nước ấm vừa phải để dùng khi gội đầu. Hạn chế tối đa các tiếp xúc từ nhiệt độ cao sẽ giúp tóc giảm bớt hư tổn hơn.

Không muốn tóc xơ rối, gãy rụng thì hãy tránh những thói quen này ngay - Ảnh 2.

Tạo kiểu tóc liên tục

Những phương pháp tạo kiểu như uốn, nhuộm không nên được thực hiện quá thường xuyên. Thay đổi kiểu tóc liên tục sẽ khiến chúng dễ bị hư tổn và khó phục hồi. Do tác dụng của hóa chất hoặc nhiệt độ cao sẽ khiến tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng. Bạn chỉ nên tạo kiểu tóc khoảng 1 – 2 lần/năm để hạn chế hư tổn. Sau khi tạo kiểu tóc mới, hãy chú ý chăm sóc tóc bằng dầu dưỡng và các sản phẩm cần thiết.

Không muốn tóc xơ rối, gãy rụng thì hãy tránh những thói quen này ngay - Ảnh 3.

Chải tóc khi đang ướt

Tóc khi còn ướt thường bị rối và dễ hư tổn nếu tác động mạnh. Việc chải tóc lúc ướt khiến chúng gãy rụng nhiều hơn. Để tránh tình trạng này, bạn hãy chải tóc khi chúng còn khô. Thực hiện thói quen này trước khi gội đầu sẽ giúp hạn chế tóc rối và gãy rụng đáng kể đấy.

Không muốn tóc xơ rối, gãy rụng thì hãy tránh những thói quen này ngay - Ảnh 4.

Gội đầu sai cách

Cho dầu gội lên tóc còn khô, gãi quá mạnh hay vò tóc khi lau đều là những thói quen gội đầu sai cách. Cho dầu gội lên tóc còn khô sẽ khiến lượng dầu không bám đều mà chỉ tập trung ở một chỗ. Dầu có thể bị sót lại sau khi gội và không có lợi cho da đầu hay nang tóc. Gãi quá mạnh tay hay vò tóc khi lau khô cũng cần thay đổi để tránh gây hư tổn và gãy rụng.

Không muốn tóc xơ rối, gãy rụng thì hãy tránh những thói quen này ngay - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm