Không gì là không thể với người Nhật: ra mắt kem mayonnaise béo ngậy, trở thành "quái vật calo" bởi lượng calo quá cao

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 21:39 16/02/2020

Sau rất nhiều thể loại kem đặc sắc thì mới đây, ở Nhật đã có cả kem mayonnaise.

Nhật Bản vốn là nơi thường xuyên xuất hiện các món ăn kết hợp vô cùng sáng tạo. Ngay cả những thứ tưởng chừng như không thể đi cùng nhưng vào tay người Nhật lại trở thành món vô cùng đặc sắc, điển hình như kem mì gói, kem cua, kem sushi… và mới đây nhất chính là món kem mayonnaise béo ú béo ụ.

Không gì là không thể với người Nhật: ra mắt kem mayonnaise béo ngậy, trở thành quái vật calo bởi lượng calo quá cao - Ảnh 1.

Món kem này được tạo ra bởi công ty Morinaga ở Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 35 năm thương hiệu kem Cheerio - một thương hiệu kem có tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Họ gọi món kem này là "sự kết hợp bị cấm đoán" bởi nó là kết hợp của 2 thứ tưởng chừng không cùng chung một thế giới: kem và mayonnaise.

Cây kem này có màu trắng với lớp phủ bên ngoài là socola trắng và cookie giòn tan. Lớp tiếp theo là kem có vị mayonnaise béo ngậy và lớp trong cùng là kem socola trắng ngọt. Tổng thể cây kem có vị chua nhẹ, béo ngậy thơm vị mayonnaise.

Những cây kem mayonnaise được mệnh danh là quái vật calo bởi có chứa tới 370 calories. Giá mỗi cây kem này là 140 yên, tương đương khoảng 30k tiền Việt.

Không gì là không thể với người Nhật: ra mắt kem mayonnaise béo ngậy, trở thành quái vật calo bởi lượng calo quá cao - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên ở Nhật có sự kết hợp lạ lùng này.

Nguồn: Japan Today.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày