Không có việc con nghiện tụ tập chích hút giữa ban ngày trên địa bàn Mường Khương

XM, Theo Công an nhân dân 20:52 09/12/2018

Đó là khẳng định của đồng chí Đặng Đình Vy, Bí Thư Đảng ủy xã Lùng Vai, huyện Mường Khương (Lào Cai).

Ông Đặng Đình Vy cho biết: Nội dung đưa trên mạng facebook và một số trang báo về tình trạng con nghiện ngang nhiên tụ tập giữa ban ngày là hoàn toàn sai sự thật. Qua xem video, các hình ảnh trong clip không phải tại địa bàn xã Lùng Vai, huyện Mường Khương.

Cùng ngày, Công an huyện Mường Khương cũng khẳng định những thông tin trên là sai sự thật. Trong những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Mường Khương luôn đạt kết quả tốt.

Chỉ tính riêng năm 2018, Công an huyện Mường Khương đã triệt phá nhiều tụ điểm mua bán lẻ ma túy trên địa bàn; lập hồ sơ đưa trên 30 đối tượng nghiện tại trung tâm cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai. Kết quả đấu tranh, phòng chống tội phạm đã đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Không có việc con nghiện tụ tập chích hút giữa ban ngày trên địa bàn Mường Khương - Ảnh 1.

Một bức ảnh trong đoạn clip được cắt ra.

Trước đó, một đoạn clip có độ dài hơn 1 phút 9 giây do facebook “Đào Bắc (DJ” sống tại Hải Phòng ghi lại; kèm theo thông tin xác định địa điểm tại xã Lùng Vai, khu vực lối mở cửa khẩu có nhiều đối tượng là nam thanh niên, tụ tập hút chích ma túy công khai trên đường.

Sau khi clip trên được đăng tải, những người xem đều cảm thấy e ngại trước hiện tượng xảy ra bởi tội phạm ma túy là nguyên nhân phát sinh của tội phạm và tệ nạn xã hội khác... 

Nắm bắt thông tin trên, Công an huyện Mường Khương đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tổ chức, xác minh. Quá trình điều tra xác định không có con người và địa điểm như trên mạng đã nêu. Liên quan đến vụ việc này, ngày 9-12, trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Đình Vy, Bí thư Đảng ủy xã Lùng Vai cũng khẳng định xã Lùng Vai không có địa điểm nào xuất hiện trong đoạn video clip trên.

Được biết, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh Lào Cai, Công an huyện Mường Khương đã liên tiếp thực hiện thành công các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng.

Trước đó, Công an huyện Mường Khương đã đấu tranh triệt phá chuyên án bắt giữ đối tượng vận chuyển 40 bánh heroin từ Điện Biên về Lào Cai; triệt phá chuyên án bắt 1 đối tượng, thu giữ gần 10 nghìn viên ma túy tổng hợp. Những kết quả về ma túy đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm