Không có đối thủ ở đường đua cá nhân tính giờ, Loic Desriac lấy lại Áo Vàng

S5, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 20/04/2021

Ở nội dung Loic Desriac vẫn tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ, đã không có bất ngờ nào xảy ra. Với thời gian thi đấu ít hơn Nguyễn Trường Tài tới 1 phút 14 giây, Áo Vàng Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2021 trở về với ngoại binh của ekip Bike Life Đồng Nai.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á, sáng nay (20/04), diễn ra chặng 14 với nội dung đua cá nhân tính giờ tại TP. Tam Kỳ (Quảng Nam). Quãng đường chỉ 7km và thời gian thi đấu của mỗi VĐV cũng khoảng 10 phút, nhưng đã có những xáo trộn trên bảng xếp hạng tổng sắp.

Yếu t quan trng nht để chiến thng chính là con người. VĐV phi có thêm t cht bm sinh, chu ngp được trong thi gian dài. Bi đây là ni dung cá nhân, tt c đều t lc cánh sinh trong khi cn duy trì tc độ cao, cường độ vn động mnh sut quãng đường thi đấu. Ch nhng ai có nhp tim thp thì mi chiếm ưu thế.

Ngoài kh năng t cht và trình độ chuyên môn thì trang thiết b chuyên dng cũng s góp phn không nh vào s thành công ca các tay đua. Đến năm nay, hu như các đội đã có thêm xe, nón, trang phc thiết kế theo khí động hc chuyên dng.

VĐV trong trang phục và xe chuyên dụng thi đấu nội dung "Cá nhân tính giờ" trước khu quần thể Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam

các lượt xut phát đầu tiên cho đến trước khi top 20 trên bng tng sp thi đấu, nhng tay đua có thành tích tt nht ln lượt là Nguyn Tn Phúc (Bike Life Đồng Nai) vi 9 phút 42 giây, Hunh Thanh Tùng vi thi gian ch 9 phút 10 giây. Dn v cui, đến khi các tay đua mnh xut phát thì ch nhân ghế nóng chng này cũng liên tc thay đổi. Thi gian hoàn thành chng càng lúc càng ngn hơn và tiến đến nhng con s vô cùng n tượng.

Mt 9 phút 7 giây để hoàn thành, "vua máy kéo" Trnh Đức Tâm (Tp đoàn Lc Tri An Giang) phá v thành tích ca tay đua đang ngi ghế nóng tm thi. Tuy nhiên, con s thuyết phc c ly thi đấu 7km là phi dưới 9 phút (tc độ trung bình xp x 47-50 km/h).

Hôm nay, ch có 3 tay đua đạt đến mc thi gian y. Nguyn Tun Vũ (TP. H Chí Minh Vinama), nhà vô địch ni dung cá nhân tính gi Vit Nam 2020 là tay đua ni duy nht làm được vi 8 phút 47 giây. Thành tích này ca Tun Vũ tt hơn c người đồng đội Javier Perez (8 phút 55 giây) và ch chu thua mi Loic Desriac - ông vua ni dung này.

Không có đối thủ ở đường đua cá nhân tính giờ, Loic Desriac lấy lại Áo Vàng - Ảnh 2.

Nguyễn Tuấn Vũ vượt qua rất nhiều đàn anh, là tay đua Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất nội dung "Cá nhân tính giờ"

Là VĐV thi đấu áp chót, nhưng ch vi 8 phút 26 giây, cu tuyn th U23 xe đạp Pháp v đích gn như cùng lúc vi Nguyn Tn Hoài (tay đua xut phát trước đó 1 phút), đạt tc độ trung bình 49.776 km/h. Mt con s cc k n tượng, b xa nhng cái tên rt mnh ni dung này đã ngi ghế nóng trước đó.

Loic rt vui và t tin chia s sau khi giành chiến thng: "Hôm nay tôi đua rt thoi mái dù đường đua khó, nhit độ cao và nhiu gió. Tôi c gng hết sc mình để có th hoàn thành và rt hài lòng vi kết qu này".

Không có đối thủ ở đường đua cá nhân tính giờ, Loic Desriac lấy lại Áo Vàng - Ảnh 3.

Rất bình thản thi đấu, tay đua người Pháp vẫn không có đối thủ ở nội dung sở trường của mình

Mt ln na, Loic Desriac khng định mình là s 1 ni dung cá nhân tính gi. Và cũng nh tn dng ưu thế này, tay đua Bike Life Đồng Nai ly li được Áo Vàng đồng thi ni rng khong cách vi đối th xếp sau là Javier Perez lên gn 35 giây. Nguyn Tun Vũ - tay đua quc ni có thành tích tt nht chng hôm nay cũng đã vươn lên v trí th 3 tng sp (thua Áo Vàng gn 38 giây). các th hng chung cuc khác, không có s thay đổi nào. Áo Xanh vn thuc v Nguyn Tn Hoài và Bike Life Đồng Nai dn đầu tng sp đồng đội.

Ngày mai, các tay đua có mt ngày ngh t do, trước khi bước vào chng: Qung Nam - Qung Ngãi - Quy Nhơn. Nhng din biến hp dn ca chng 15 - Cuc đua xe đạp toàn quc tranh Cúp Truyn hình TP. H Chí Minh ln th 33 năm 2021, Non sông lin mt di - Nim tin chiến thng, HTV - Tôn Đông Á s được truyn hình trc tiếp trên sóng HTV9, HTV Th thao, kênh YouTube HTV Sports, trang fanpage HTV Th thao và ng dng di động HTVC, vào lúc 8h sáng ngày 22/4.

Ảnh: HTV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày