Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong "Endgame"!

Kalyn Pham, Theo Helino 12:35 26/04/2019

Với thời lượng 3 tiếng, số "trứng phục sinh" trong "Endgame" nhiều tới mức fan Marvel lóa cả mắt.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Khán giả cân nhắc trước khi đọc.)

Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đối với khán giả bình thường đã là một trải nghiệm cực kì hoành tráng, một siêu bom tấn hàng khủng với nhiều phút giây lắng đọng rồi. Với những người hâm mộ của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel), bộ còn mang nhiều ý nghĩa hơn cả khi gửi gắm, khéo léo giấu hàng loạt "trứng phục sinh" vào thời lượng dài 3 tiếng này.

1. Bộ trang phục mới của Rocket Raccoon

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 1.

Trong các phần Guardians of the Galaxy, Rocket Raccoon (Bradley Cooper) gắn liền với bộ trang phục từ thời còn là "siêu trộm" ngân hà. Sang đến Endgame, anh chàng được "nâng cấp" thành đồng phục của nhóm Vệ binh trong nguyên tác truyện tranh.

2. Chiếc mũ của Hank Pym

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 2.

Trong lúc trở về quá khứ năm 1970 để lấy thêm hạt Pym, Captain America (Chris Evans) gọi điện lừa Hank Pym (Michael Douglas) ra khỏi văn phòng. Trong lúc đó, khán giả được "nghía" qua chiếc mũ của Ant-Man đời đầu trong nguyên tác truyện tranh.

3. Jarvis

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 3.

Cũng trong lúc trở về quá khứ, Tony Stark (Robert Downey Jr.) được gặp lại phiên bản trẻ của Howard Stark (John Slattery) và quản gia Jarvis (James D'Arcy) - người sau này trở thành cảm hứng để J.A.R.V.I.S ra đời. Nhân vật cũng từng xuất hiện trong loạt phim truyền hình Agent Carter của Marvel.

4. Con gái của Hawkeye

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 4.

Lila Barton được dự đoán là sẽ trở thành một phần của nhóm Young Avengers khi thể hiện tài năng bắn cung của mình ở đoạn đầu phim.

5. Chế độ Đồ sát của Spider-Man

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 5.

Trong Spider-Man: Homecoming (2017), Peter Parker (Tom Holland) xém xíu nữa thì bật Chế độ Đồ sát (Instant Kill Mode) nhưng đã nhanh chóng tắt đi. Đến Endgame thì chúng ta đã được chứng kiến độ bá đạo của nó trong trường đoạn cuối.

6. Loki liệu có còn sống?

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 6.

Việc du hành thời gian của nhóm Avengers gây ra nhiều xáo trộn và một trong số đó là việc Loki (Tom Hiddleston) lấy được Đá Không gian rồi trốn thoát sau trận chiến New York năm 2012. Liệu sự kiện này có thay đổi cái chết của anh chàng?

7. Bộ giáp của Pepper Potts

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 7.

Trước khi phim ra mắt, Gwyneth Paltrow từng để hộ ảnh hậu trường mặc giáp trong Endgame. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng trở thành sự thật khi cô xuất hiện và chiến đấu bên cạnh Iron Man. Trong truyện tranh, Pepper Potts cũng từng mặc giáp "hành hiệp trượng nghĩa" với biệt danh Rescue.

8. Captain America mới

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 8.

Trong lúc trở về quá khứ trả Đá Vô cực, Steve quyết định ở lại sống cùng Peggy Carter (Hayley Atwell) và xuất hiện dưới hình ảnh già nua ở thời hiện đại. Anh truyền lại chiếc khiên cùng danh hiệu Captain America cho Falcon (Anthony Mackie). Trong truyện, Sam được Steve truyền lại khiên khi huyết thanh siêu chiến binh trong người anh càng ngày càng giảm sút và quá trình lão hóa xảy đến nhanh chóng. Ngoài ra, Bucky (Sebastian Stan) cũng từng trở thành Captain America.

9. Captain America nhấc được búa Thor

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 9.

Trong nguyên tác, Captain America là một trong số ít những người "xứng đáng" có thể nâng được búa của Thor (Chris Hemsworth). Trong Avengers: Age of Ultron (2015), anh từng làm nó "lung lay" nhưng đến Endgame thì chính thức cầm lên để "tẩn" Thanos.

10. Câu nói "Hydra Muôn Năm" kinh điển

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 10.

Trong tập truyện tranh Captain America: Steve Rogers #1, bằng một cách nào đó mà Steve lại hóa thành một mật vụ của Hydra và nói câu "Hail Hydra" (Hydra Muôn Năm) khiến fan xanh mặt một thời gian. Trong Endgame, anh chàng được giao nhiệm vụ vào thang máy gặp nhóm đặc vụ Hydra ẩn mình trong S.H.I.E.L.D để lấy cây Quyền trượng của Loki.

Ai cũng đoán rằng Cap sẽ nói lại câu: "Trước khi chúng ta bắt đầu, có ai muốn ra ngoài không" như đoạn đánh nhau trong thang máy ở Captain America: The Winter Soldier (2014), thì anh chọn phương án "Hail Hydra" nhẹ nhàng nhưng khiến khán giả hú hét.

11. Lò phản ứng hồ quang cũ trong đám tang Tony

Món đồ xuất hiện trong đám tang của Tony đề rằng "Bằng chứng Tony Stark có một trái tim" thực chất là lò phản ứng hồ quang (Arc Reactor) đầu tiên mà Tony làm ra cho bộ suit Iron Man đầu tiên. Sau khi Tony thay thế bằng một phiên bản nâng cấp hơn, nó đã được Pepper đóng hộp và dành tặng cho anh như một món quà trong Iron Man (2008).

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 11.

12. Cassie Lang

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 12.

Nhờ mốc thời gian 5 năm sau Infinity War, Cassie Lang - con gái của Scott Lang (Paul Rudd) - đã lớn hơn xưa. Trong truyện tranh, cô là một phần của biệt đội Young Avengers.

13. Vision được nhắc thoáng qua

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 13.

Nhờ Găng tay Vô cực, nhóm Avengers chỉ hồi sinh được những ai đã "bay màu" bởi cái búng tay của Thanos. Khi Hawkeye (Jeremy Renner) và Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) nói chuyện với nhau ở đám tang của Tony, họ đề cập đến sự hy sinh của Black Widow (Scarlett Johansson). Hawkeye hy vọng rằng có cách nào đó để nói cho Natasha biết rằng họ đã dành chiến thắng và Scarlet Witch đáp: "Tôi nghĩ rằng cả 2 người họ đều biết thôi." Người còn lại ở đây chính là Vision, người đã chịu cái chết bi thảm khi Thanos gỡ Đá Tâm tí ra khỏi đầu anh.

14. Cậu nhóc trong đám tang Tony

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 14.

Trong đám tang Tony, một một anh chàng điển trai "bí ẩn" xuất hiện giữa một rừng siêu anh hùng. Đây thực chất là Harley Keener (Ty Simpkins) - cậu nhóc từng giúp Tony sửa lại giáp trong Iron Man 3 (2013). Vì lớn tuổi hơn trước nên anh chàng dường như không "bay màu" bởi cú búng tay của Thanos.

15. Bộ giáp của Iron Man

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 15.

Các fan tinh ý sẽ dễ dàng nhận ra bộ giáp của Iron Man trong Endgame chính là tạo hình đầu tiên của nhân vật trong nguyên tác truyện tranh.

16. Gợi nhắc Secret War (Cuộc chiến ngầm)

Xơi ngay rổ 16 trứng phục sinh cực kì đắt giá nếu bạn vừa xem xong Endgame! - Ảnh 16.

Trong sự kiện Secret War trên truyện tranh, Hulk từng nâng cả một quả núi để bảo vệ các siêu anh hùng Marvel khác. Trong cảnh cuối của Endgame, anh chàng cũng có hành động tương tự để bảo vệ War Machine (Don Cheadle) và Rocket Raccoon.

Bạn còn nhận ra chi tiết thú vị nào nữa không? Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm