Màn "dậy thì" của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm

THÀNH LỘC, Theo Helino 10:07 26/04/2019

Hành trình hơn 10 năm đến Endgame của vũ trụ điện ảnh Marvel thật có rất nhiều biến động, ngoài mạch phim, tạo hình của diễn viên cũng thu hút đông đảo sự chú ý của công chúng.

Từ đó đến nay, đã 21 bộ phim trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) được công chiếu và thu về thành tích đáng ngưỡng mộ. Trước cơn sốt Endgame, người hâm mộ khắp nơi bỗng có dịp hồi tưởng về những siêu anh hùng lúc họ mới ra mắt công chúng. So với thời điểm hiện tại, có người thay đổi rất nhiều nhưng cũng có người vẫn giữ được "nét xuân xanh".

Tuy nhiên, mọi sự so sánh đều mang tính chất tham khảo vì Marvel vốn nổi tiếng với những "cú lừa" ngoạn mục của mình. Chung quy lại, trước khi ra rạp thì chưa thể khẳng định được điều gì với tạo hình "gần đây" của nhân vật, lỡ họ béo hơn thì sao?

1. Tony Stark - Iron Man

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 1.

Tuy không còn sự xơ xác trên khuôn mặt như 11 năm trước, nhưng việc nhìn người thân ra đi ngay trước mặt mình ở Infinity War đã làm cho Tony "già" đi rất nhiều.

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man (Người Sắt) năm 2008, đến phần kết của bom tấn Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực), Iron Man bị kẹt lại trên hành tinh Titan trong khi phần lớn các đồng đội của anh đều biến thành bụi. Trong trailer của Endgame, anh đang mắc kẹt trong không gian với Nebula và dường như không thể tìm được đường về trái đất. Tuy nhiên, ở các trailer sau đó của Endgame, cái bắt tay của anh và Captain America đã cho thấy anh chắc chắn sẽ tham gia vào đội hình Avengers.

2. Steve Rogers - Captain America

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 2.

Captain America vẫn đẹp trai sáng ngời, không có gì thay đổi nhiều. Hoặc nếu có đi nữa, thì đó là thời gian làm cho anh thêm phần mặn mà hơn. Tuy vậy, thay đổi lớn nhất của anh trong Endgame lần này chắc có lẽ là từ bên trong.

Từ lần đầu hiện ra trên màn ảnh ở Captain America: The First Avengers (Kẻ Báo Thù Đầu Tiên) năm 2011, Captain America dần trở thành một nhân tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại Thanos tại Wakanda trong Infinity War năm vừa rồi. Tuy nhiên, nỗi đau quá lớn đã xảy đến với anh khi lần lượt nhìn những đồng đội của mình biến mất. Từ những trailer và TV spot từ Marvel thì có thể khẳng định, anh cũng là một trong những nhân tố quan trọng, không chấp nhận sự thất bại dưới tay Thanos.

3. Thần Sấm Thor

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 3.

Thor ngày trước luôn mạnh mẽ, không sợ bất cứ điều gì, ánh mắt luôn hướng người xem đến sự hào hùng. Thor ngày nay vẫn mạnh mẽ, nhưng lại phát hiện ra nỗi sợ lớn nhất chính là mất đi những người cùng mình vào sinh ra tử. Đặc biệt, ánh mắt chỉ có hận thù.

Từ Thor đến Infinity War, chúng ta luôn thấy một Thor mạnh mẽ, "đầu đội trời chân đạp đất" thật sự chính là thành ngữ nghĩa đen đối với gã "con trời" này. Nhìn thấy Thor là thấy ánh mắt sáng quắc, hùng tráng đến siêu thực. Vậy nhưng đến hôm nay, sau trận bại kinh điển và gần như là lần đầu thiên "tướng nhà trời" gục đầu trước định mệnh dù có cả tá đồng đội vũ trụ kề cận cùng chiến tuyến, anh gần như đánh mất chính mình, cái búng tay quét sạch nửa thiên hà dường như đã đánh cắp luôn cả linh hồn anh. Tất cả những gì còn lại ở Thần Sấm ngày nào là ánh nhìn giận dữ, phong thái bồn chồn, bước chân lạc lối sau khi để nửa số dân bay màu dưới bàn tay Thanos.

Đáng đau lòng hơn nữa là người ta còn thấy gã thiên lôi òa khóc run rẩy, thân hình sáu múi mọi hôm đến đàn ông của thiên hà này nhìn vào cũng phải ngưỡng mộ thì đi đâu mất béng. Trước đòn đau số phận, lần đầu tiên Thor phải đối diện với thực tại tàn khốc, bẽ bàng. Anh chẳng còn là Thor mà triệu người "xin chết", mà chỉ còn là gã "khoai tây ục ịch" trải qua những tháng ngày chịu đựng cảm giác trở thành một thường dân vô tích sự.

4. Natasha Romanoff - Black Widow

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 4.

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2 (Người Sắt 2) năm 2010. Black Widow trong Endgame là một chiến binh thật sự nghiêm túc trong hành trình trả thù của mình. Không còn mái tóc đỏ xoăn dài nữ tính của một người hùng. Cô gọn hơn với mái tóc ngắn màu bạch kim. Đó cũng là lời tuyên bố: "Tất cả đã sẵn sàng!"

5. Bruce Banner - Hulk

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 5.

Còn nhớ trong cuộc chiến chống lại Thanos, Hulk và nguyên bản của mình gặp khó khăn trong việc biến hình. Nguyên nhân là do Hulk ngày càng thể hiện và bộc lộ nỗi sợ của mình. Hulk dần mất đi sự mạnh mẽ và tránh xa những cuộc chiến, điều này đã khiến người xem có phần thất vọng. Tuy nhiên, trong Endgame, hãy chờ xem vai trò của anh ta thật sự có được phát huy như mong đợi hay không.

6. Captain Marvel

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 6.

So với lần đầu ra mắt cách đây một tháng, Captain Marvel có vẻ đã chăm chút cho vẻ ngoài của mình nhiều hơn. Nguyên nhân cũng dễ hiểu, cô không hề biết đến sự tồn tại của cuộc chiến vô cực trước đó.

Ra mắt muộn màng nhất, Captain Marvel (Đội Trưởng Marvel) được mệnh danh là siêu anh hùng nữ "gánh team" trong cuộc chiến Endgame. Captain Marvel được mong đợi tại thời điểm ra mắt rất nhiều và nhanh chóng tạo nên cơn sốt vé toàn cầu khi thu về hơn 1 tỷ USD. Trong lần trở lại với Endgame, cô sẽ xuất hiện nhờ vào tín hiệu cầu cứu từ Nick Fury, điều này đồng nghĩa với việc cuộc chiến Endgame sẽ quyết liệt hơn bao giờ.

7. Paul Rudd (Scott Lang - Ant Man)

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 7.

Tuy cùng một cách biểu cảm nhưng rõ ràng sứ mệnh và vẻ quyết tâm trong cuộc chiến lần này là lớn hơn bao giờ hết.

Xuất hiện lần đầu trong Ant Man (Người Kiến) năm 2015, thế nhưng ở cuộc chiến chống lại Thanos, Ant Man đã không có mặt cùng mọi người. Đến đoạn cuối của Ant Man and the Wasp, do cái búng tay của Thanos mà anh mất liên lạc và kẹt lại trong Lượng Tử Giới. Hơn thế nữa, trailer Endgame cũng đã cho thấy sự xuất hiện của anh trước nhà căn cứ của Avengers. Thậm chí, có một số giả thuyết còn cho rằng anh chính là nhân tố chủ chốt chiến thắng Thanos. Có lẽ vì thế, hãy nhìn vào biểu cảm quyết tâm sau 4 năm "debut" thì biết rõ.

8. Don Cheadle (James Rhodes - War Machine)

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 8.

Trong trang phục chiến đấu từ Iron Man 2 hồi 2010, chắc hẳn War Machine (Cỗ Máy Chiến Tranh) đã hiểu được tầm quan trọng của cuộc chiến lần này. Nhìn chung, thời gian sau 9 năm chỉ làm vẻ ngoài của anh thay đổi, còn thần thái vẫn như ngày nào.

9. Clint Barton - Hawkeye

Màn dậy thì của đội Avengers 11 năm qua trước Endgame: Số 3 khiến người hâm mộ không khỏi thương tâm - Ảnh 9.

Lần đầu "debut" ở Thor 2011, nhiều người đồn đoán cho rằng sự xuất hiện trong Endgame lần này của Hawkeye là để báo thù, cho một nửa thế giới và cả gia đình mình. Sự xuất hiện của anh trong bom tấn này cũng đặt dấm chấm hỏi cho người hâm mộ về vai trò mới – Ronin. Anh chắc chắn là một chiến binh chiến đấu thật quyết liệt.

Trailer Avengers: Endgame “To the End”

Bên cạnh sự thay đổi của những siêu anh hùng kể trên, vẫn còn một số nhân vật chưa liệt kê. Tuy nhiên, xét từ phía những trailer và TV spot mà Marvel đã tung, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự không thay đổi mấy của những siêu anh hùng này. Một lần nữa nhắc lại, mọi suy đoán về sự thay đổi phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì chúng ta ai cũng biết, Marvel là "trùm cú lừa" thông qua những trailer của mình.

Avengers: Endgame chính thức ra rạp từ 26/04.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày