Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 11:59 15/07/2020

Thích đơn giản có đơn giản, thích xôi thịt có xôi thịt. Kiểu nào thì cũng siêu hấp dẫn!

Năm 2018, người Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ gói mì (theo báo cáo của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới WINA). Một con số cho thấy độ “cuồng” mì gói của người Việt cao thế nào. Ở nước ta, từ một gói mì đơn giản, dân tình nghĩ ra đủ kiểu chế biến từ úp, nấu, xào, thêm thịt rau, chiên giòn, trộn sốt… Dù là kiểu nào thì cũng là gu của không ít người.

Không chỉ tại Việt Nam, nhiều quốc gia khác cũng rất ưa chuộng mì gói. Thậm chí họ còn nghĩ ra nhiều cách “phù phép” một tô mì gói bình thường thành siêu phẩm, nhờ thay đổi cách nấu, thêm nguyên liệu, nước dùng đặc biệt. Trong một topic trên Reddit, các thành viên từ khắp nơi đã chia sẻ cách cải tiến mì gói của họ. Những phương pháp biến hoá từ đơn giản đến cầu kỳ, nhìn qua đã “thèm chảy dãi”. Bạn có thể tham khảo để "lên level" cho những phần mì gói của mình đó!

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 1.

Style bên Hàn: thêm nấm rơm/ nấm kim châm/ nấm đùi gà các loại, bỏ kim chi và đập quả trứng. Giới trẻ Việt cũng hay ăn kiểu này nè.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 2.

Kiểu này thì hơi lai lai phở: Đun các hộp nước dùng ninh xương (broth), thêm thịt, hành lá, rau, thêm gia vị cay mặn tuỳ thích, sau đó chan vào bát vắt mì đã chần.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 3.

Trụng mì sau đó chắt hết nước đi rồi bỏ gói sốt vào trộn đều. Cách này siêu đơn giản mà đậm vị, ai ăn nhạt thì bớt gói đi nhé!

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 4.

Một thành viên nọ có cách ăn khá “dị”: Đun hỗn hợp gồm bơ đậu phộng, nước cốt dừa, xì dầu, Sriracha, gói gia vị mì. Sau đó trụng vắt mì và bỏ vào trộn đều.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 5.

Đơn giản là chân ái: Mì trứng chần.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 6.

Một cách đơn giản nữa là thêm một lát phô mai (loại để kẹp sandwich). Phô mai chảy ra sẽ vừa thơm vừa béo. Nhưng ai sợ ngấy thì nên cân nhắc.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 7.

Mì xào phiên bản chuẩn đầu bếp: Trụng vắt mì, trộn với nửa gói bột súp và nước tương, dầu mè rồi xào sơ. Tiếp tục xào rau củ (đã chần qua) với tỏi băm và nửa gói bột súp còn lại. Bỏ nốt vắt mì vào xào nốt là xong.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 8.

Dành cho những ai ăn cay: Nước cốt dừa + bột cà ri Thái + ớt chuông + bột tỏi + gừng. Sau khi đun hỗn hợp thành súp, cho vắt mì vào đun đến khi nở ra. Khi ăn rắc thêm hành lá, húng quế, lạc…

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 9.

Công thức gồm tương Miso, nước tương đun lên cùng hành lá, thêm tương ớt nếu muốn vị cay. Bỏ thịt gà, trứng lòng đào, giá và nấm shitake để làm topping.

Không chỉ Việt Nam, người nước ngoài cũng có đủ cách “phù phép” tô mì gói bình thường thành tuyệt phẩm - Ảnh 10.

Hoặc đơn giản là ăn mì nấu và thêm há cảo mua trong siêu thị vào. Cẩn thận khi luộc há cảo đừng để bị nát. Pha nước chấm há cảo theo công thức sau: 5 thìa nước tương, 1/2 thìa dấm gạo, 1 thìa nước sốt tỏi ớt Trung Quốc, 1/2 thìa dầu mè.

Nguồn: Reddit, Buzzfeed.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14