Không chỉ người Việt, người nước ngoài cũng chia thành hai phe với món mướp đắng xào trứng: Dù có nấu đúng cách đi nữa vẫn rất khó ăn!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 13/04/2020

Không phải ai cũng cảm thấy ngon miệng khi ăn mướp đắng, lại còn là xào với trứng.

Ngoài sầu riêng, mắm tôm thì có mướp đắng cũng là “biểu tượng” chia thế giới thành hai loại người: hội thích đắm đuối, hội ngửi mùi thôi cũng phát sợ. Một trong những cách chế biến phổ biến nhất của mướp đắng mà nhiều người từng thử qua là mướp đắng xào trứng. Nghe tên có vẻ là sự kết hợp “dễ nuốt”, nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh nó.

Không chỉ người Việt mà hoá ra có rất nhiều người nước ngoài (chủ yếu ở châu Á) cũng chuộng món mướp đắng xào trứng trong nền ẩm thực địa phương. Mới đây trong một hội nhóm ẩm thực châu Á, một bài viết về mướp đắng xào trứng đã thu hút sự chú ý của các thành viên. Các ý kiến trái chiều được đưa ra, chủ yếu thuộc về hai phía: một là đã ăn được mướp đắng thì chế biến kiểu gì cũng xuôi, hai là những người kỹ tính, chỉ ăn được mướp đắng nếu nấu theo một số cách nhất định, nhưng nhìn chung vẫn là khó ăn.

Không chỉ người Việt, người nước ngoài cũng chia thành hai phe với món mướp đắng xào trứng: Dù có nấu đúng cách đi nữa vẫn rất khó ăn! - Ảnh 1.

Bài viết nhận về hơn 1,6k react và hơn 500 comment.

Một số phản hồi về bài viết:

- “Món tủ của mình. Khi sơ chế mướp đắng, rửa sơ rồi ngâm nước lạnh một lúc, nó sẽ bớt đắng hơn”.

- “Thay vì xào trứng thì có thể thêm cà rốt vào xào cùng, thay trứng bằng tôm cũng được. Mạnh tay nêm gia vị sẽ giúp át vị đắng và khiến bạn cảm thấy ngon miệng. Tôi có thể ăn 3 bát cơm với mướp đắng xào tôm, cà rốt”.

- “Giống như đậu bắp, muốn giòn thì phải lắc qua muối trước khi nấu thì mướp đắng nếu muốn bớt đắng thì phải ngâm nước lạnh. Luôn có những mẹo xử lý với đồ ăn”.

- “Món này sẽ rất đắng và tanh nếu để nguội. Mướp đắng không phải ai cũng ăn được, cho dù có dùng mẹo để nó bớt đắng đi chăng nữa”.

Không chỉ người Việt, người nước ngoài cũng chia thành hai phe với món mướp đắng xào trứng: Dù có nấu đúng cách đi nữa vẫn rất khó ăn! - Ảnh 2.

Vốn là loại rau củ không hợp gu tất cả mọi người, nhưng mướp đắng vẫn có giá trị dinh dưỡng, vị ngon miệng nếu được chế biến đúng cách, từ những món đơn giản nhất như mướp đắng xào trứng này.

Nguồn: D.T/ subtle asian eat.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm