Không chỉ người lớn, trẻ em trên toàn thế giới cũng nghẹn ngào vì mất đi siêu anh hùng "Black Panther" Chadwick Boseman

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 18:31 31/08/2020

Với các đồng nghiệp, nam diễn viên Chadwick Boseman là một người thân thiện và hay cười còn trong lòng các fan hâm mộ nhí, anh chính là một biểu tượng, một vị vua báo đen dũng mãnh, thiện chiến nhưng cũng rất ấm áp.

Năm 2020 có lẽ là một năm với nhiều biến động, mất mát và đau thương. Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã lấy không biết bao nhiêu sinh mạng của hàng ngàn, hàng vạn người trên toàn thế giới. Và sáng ngày 29/08 vừa rồi, cộng đồng yêu điện ảnh cũng như các fan hâm mộ của loạt phim siêu anh hùng do hãng Marvel sản xuất đã phải đón nhận một tin buồn: Chadwick Boseman, nam diễn viên thủ vai Black Panther (tạm dịch: Báo Đen) trong bộ phim cùng tên đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 43 sau 4 năm trời chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Không chỉ người lớn, trẻ em trên toàn thế giới cũng nghẹn ngào vì mất đi siêu anh hùng Black Panther Chadwick Boseman - Ảnh 1.

Nam diễn viên Chadwick Boseman (Ảnh: Twitter Chadwick Boseman)

Là nam diễn viên da màu đầu tiên thủ vai siêu anh hùng, Chadwick Boseman đã truyền cảm hứng cho biết bao người trên toàn thế giới. Phong cách bắt tay theo kiểu Wakanda của Báo Đen đã trở thành một cơn sốt toàn cầu, phủ sóng từ người lớn cho tới trẻ nhỏ.

Với những gì mà nam diễn viên đã cống hiến và mang lại cho khán giả thì sự ra đi của anh có lẽ là một mất mát không hề nhỏ đối với fan hâm mộ loạt phim siêu anh hùng nói riêng và cả nền điện ảnh nói chung.

Không chỉ người lớn, trẻ em trên toàn thế giới cũng nghẹn ngào vì mất đi siêu anh hùng Black Panther Chadwick Boseman - Ảnh 2.

Trong mắt đồng nghiệp, nam diễn viên Chadwick Boseman là một người thân thiện và hòa đồng, còn trong lòng fan hâm mộ, anh chính là con báo đen dũng mãnh, một vị vua đích thực (Ảnh: BBC)

Cái bắt tay kiểu Wakanda, khí chất ngạo nghễ nhưng vẫn khiêm nhường của một vị vua ấy sẽ còn được nhớ mãi trong lòng người hâm mộ, đặc biệt là các em nhỏ. Sau cái chết của diễn viên Chadwick Boseman, rất nhiều fan hâm mộ nhí đã bày tỏ sự đau xót của mình, hình ảnh các em tự tổ chức đám tang cho Báo Đen được nhiều bố mẹ chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh biểu cảm xót thương của trẻ em trên toàn thế giới trước sự ra đi của Báo Đen, được tổng hợp từ khắp các mạng xã hội.

Không chỉ người lớn, trẻ em trên toàn thế giới cũng nghẹn ngào vì mất đi siêu anh hùng Black Panther Chadwick Boseman - Ảnh 3.

Những đám tang được các em nhỏ tự tổ chức để tưởng nhớ nam diễn viên đoản mệnh (Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter ABC News)

Cậu bé Kian Westbrook, 7 tuổi tự tổ chức đám tang cho vị vua báo đen ngay trước cửa nhà mình (Ảnh: CNN/Twitter King Westbrook)

Không chỉ người lớn, trẻ em trên toàn thế giới cũng nghẹn ngào vì mất đi siêu anh hùng Black Panther Chadwick Boseman - Ảnh 6.

Bức ảnh được nam diễn viên thủ vai người khổng lồ xanh Hulk - Mark Ruffalo chia sẻ (Ảnh: Twitter Mark Ruffalo)

Các em nhỏ chắp chéo tay lên ngực - hành động chào kiểu Wakanda để tưởng nhớ nam diễn viên (Ảnh: Twitter, Facebook)

Thật khó để có thể giải thích tại sao diễn viên yêu thích lại không còn xuất hiện trên màn ảnh với trẻ nhỏ và cũng thật khó để cắt nghĩa cái chết đối với các em. Tuy vậy, bằng một cách nào đó, thế hệ ngày nay lại cảm nhận được nỗi đau đó từ rất sớm và các em đã tự hành động để thể hiện sự đau xót ấy, để vĩnh biệt Báo Đen Chadwick Boseman! Vị vua dũng mãnh trong lòng người hâm mộ.

Không chỉ người lớn, trẻ em trên toàn thế giới cũng nghẹn ngào vì mất đi siêu anh hùng Black Panther Chadwick Boseman - Ảnh 8.

"In my culture, death is not the end..." (tạm dịch: "Trong văn hóa của chúng tôi, chết chưa phải là kết thúc..."), trích lời Nhà vua T'challa trong phim Black Panther 2018

Tổng hợp: Facebook, Twitter, CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm