Chuyện có thật: Vương quốc "báo đen" Wakanda được Mỹ đưa vào danh sách đối tác thương mại lớn

Đức 2 Xích, Theo Helino 14:34 20/12/2019

Đã giàu nay còn giàu hơn à?

Mới đây, Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ đã "lỡ tay" liệt kê Wakanda là một đối tác thương mại tự do của mình. Mặc dù chỉ là một quốc gia hùng mạnh... trong phim, nhưng bộ phận theo dõi thuế quan trực tuyến của quốc gia này vẫn liệt kê hàng trăm danh mục mô tả mối quan hệ thương mại thân thiết giữa Wakanda với Mỹ.... 

Không biết do có phải cuồng bộ phim "Black Panther" quá không, mà đội ngũ nhân viên của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ còn ưu ái đưa hẳn Wakanda vào danh sách đối tác "xịn" luôn nhé! Được biết, những danh mục xuất khẩu chính của Wakanda vào Mỹ bao gồm rau quả tươi, hạt cà phê, tinh dầu và gia súc chăn nuôi. 

Chuyện có thật: Vương quốc báo đen Wakanda được Mỹ đưa vào danh sách đối tác thương mại lớn - Ảnh 1.

Xịn xò chưa này?

Ông Mike Illenberg, đại diện phát ngôn của Bộ nông nghiệp giải thích: "Nguyên nhân đến từ việc nhân viên của Bộ đã sử dụng dữ liệu mẫu để kiểm tra hệ thống, nhưng quên xóa sau khi chạy thử". Bản thân Mike cũng cảm thấy hơi ngờ ngợ sau khi thấy Wakanda được liệt kê trên danh sách. Vì theo trí nhớ của ông, đất nước này... hình như chỉ xuất hiện trong một cuốn truyện tranh hồi bé ông đã đọc, chứ làm gì có thật! 

Wakanda đã bị gỡ khỏi danh sách này, sau khi truyền thông Mỹ đăng tải sự việc và đùa rằng giữa hai nước hiện đang xảy ra "chiến tranh thương mại".

Chuyện có thật: Vương quốc báo đen Wakanda được Mỹ đưa vào danh sách đối tác thương mại lớn - Ảnh 2.

Đất nước hùng mạnh như này cơ mà.

Dành cho những ai chưa biết, Wakanda là một quốc gia giả tưởng tại Đông Phi và xuất hiện lần đầu trong bộ truyện tranh "Fantastic Four" vào năm 1966. Nhưng vương quốc này chỉ thực sự được cả thế giới biết đến qua bộ phim "Black Panther" làm mưa làm gió vào hồi năm ngoái. 

Đây cũng không phải lần đầu các nguyên thủ hoặc cơ quan quốc gia nhầm lẫn tai hại thế này. Vào năm 2017, Bộ trưởng Ngoại giao lúc bấy giờ của Ba Lan, ông Witold Waszchotowski nói rằng ông đã gặp đại diện của một số quốc gia để thảo luận về việc Ba Lan sẽ tham gia hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc - "Tôi đã có một cuộc trò chuyện thân mật với các vị lãnh đạo tài ba đến từ các cường quốc thế giới, chẳng hạn như Belize hoặc San Escobar". 

Vấn đề là "hai cường quốc" Belize và San Escobar làm gì có thật đâu bác ơi...

Chuyện có thật: Vương quốc báo đen Wakanda được Mỹ đưa vào danh sách đối tác thương mại lớn - Ảnh 3.

Trái đất be like: "Chúng tôi không có Belize và San Escobar ở đây".

(Nguồn: BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm