Không chỉ hit của Lady Gaga, loạt ca khúc nước ngoài được cover tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng biến mất khó hiểu

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 13/06/2021

Nghi vấn về vấn đề tác quyền lại càng trở nên rõ ràng hơn sau khi loạt bản cover của Văn Mai Hương tại show #XHTĐRLX lại biến mất trên các nền tảng nghe nhạc.

Ồn ào về vấn đề tác quyền các ca khúc nhạc nước ngoài tiếp tục "nóng" lên khi mới đây, loạt bản cover ca khúc nước ngoài của Văn Mai Hương tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân tiếp tục biến mất khỏi các nền tảng nghe nhạc quốc tế.

Trước đó, làn sóng khiếu nại dữ dội từ cộng đồng fan Lady Gaga đã khiến bản mashup cover Ngày Chưa Giông Bão/ Always Remember Us This Way của Văn Mai Hương đã bị gỡ khỏi các nền tảng nghe nhạc Spotify, iTunes, Apple Music. Tuy nhiên video trên YouTube vẫn được phía chương trình giữ nguyên. Việc các ca khúc cover nhạc nước ngoài liên tiếp "bay màu" trên nền tảng nghe nhạc quốc tế khiến khán giả không thể không đặt dấu chấm hỏi.

Không chỉ hit của Lady Gaga, loạt ca khúc nước ngoài được cover tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng biến mất khó hiểu - Ảnh 2.
Không chỉ hit của Lady Gaga, loạt ca khúc nước ngoài được cover tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng biến mất khó hiểu - Ảnh 3.

Có thể thấy các bản cover nhạc nước ngoài gồm: City of Stars (nhạc phim La La Land), Biệt Khúc Chờ Nhau (nhạc phim Tân Dòng Sông Ly Biệt), bản mashup Ngày Chưa Giông Bão/ Always Remember Us This Way đều bị "bay màu" trên playlist của Spotify dù sở hữu lượt stream tương đối lớn. Chỉ có 2 ca khúc nhạc Hàn lời Việt là Như Mùa Tuyết Đầu Tiên Mất Em vẫn được giữ nguyên. Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên iTunes và Apple Music.

Tuy nhiên với 3 ca khúc bị gỡ ở trên, video màn trình diễn vẫn còn trên YouTube, không hề có dấu hiệu bị xóa hay bị báo cáo. Các màn trình diễn trên đều sở hữu lượt view khá ấn tượng, đặc biệt là màn mashup Always Remember Us This Way/ Ngày Chưa Giông Bão chuẩn bị cán mốc 40 triệu lượt xem.

Không chỉ hit của Lady Gaga, loạt ca khúc nước ngoài được cover tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng biến mất khó hiểu - Ảnh 4.
Không chỉ hit của Lady Gaga, loạt ca khúc nước ngoài được cover tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng biến mất khó hiểu - Ảnh 5.
Không chỉ hit của Lady Gaga, loạt ca khúc nước ngoài được cover tại show Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân cũng biến mất khó hiểu - Ảnh 6.

Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm