Không chỉ có gấu mới đi ngủ đông, ở Việt Nam có loài vật nổi tiếng lẫy lừng ở Cà Mau cũng có thói quen ngủ "everywhere" đây!

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:50 23/01/2022

Liệu bạn có tò mò đó là con gì không?

Mới đây, trên TikTok bất ngờ xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một anh nông dân đang đi lội ngoài đồng để "săn mồi nhậu". Điều khiến netizen không khỏi chú ý đó là ngay cả khi con vật này đã nguỵ trang vô cùng kĩ lưỡng cũng không thoát khỏi đôi mắt tinh ranh của anh nông dân. Đúng là trong bất kì hoàn cảnh nào, đặc biệt là lúc "đói" thì con người ta mắt cũng sáng hơn bình thường rất nhiều. 

Clip: Netizen ngỡ ngàng với con cua biết... ngủ

Theo đó, đoạn video kéo dài hơn 1 phút 30 giây ghi lại quả trình bắt cua của anh nông dân. Người này chia sẻ rằng nếu tìm được nơi "phù hợp", cua sẽ trú ẩn bằng cách vùi thân mình dưới lớp bùn. Màu của mai cua cũng lẫn với màu đất vậy nên nếu chỉ nhìn bằng mắt thường qua loa và không có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ bị con cua này đánh lừa mất thôi. 

Bên cạnh đó, người này cũng kể lạo cho rằng đặc tính của cua là... ngủ. Chúng có thể ngủ bất cứ lúc này nếu tìm được nơi trủ ẩn phù hợp. Khi xem đoạn video, nhiều người thậm chí còn bất ngờ vì không biết cua cũng có skill "ngủ" thượng thừa đến vậy. 

Khi lấy tay vỗ, con cua vẫn say sưa ngủ...

Dùng cây đập vào mai nó mới "tỉnh ngủ"

Đây là lúc sắp cho vào nồi rồi đây

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/khong-chi-co-gau-moi-di-ngu-dong-o-viet-nam-co-loai-vat-noi-tieng-lay-lung-o-ca-mau-cung-co-thoi-quen-ngu-everywhere-day-20220123153200317.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm