Khởi tố vụ án hình sự trong việc nữ nhân viên cắt tóc làm lây lan dịch bệnh ở Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:51 14/06/2021

Bệnh nhân N.T.M. có lịch trình di chuyển và quan hệ cá nhân cực kỳ phức tạp. Hiện nay, N.T.M. chưa khai báo một cách trung thực gây ảnh hưởng đến việc truy vết Covid-19.

Ngày 14/6, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" trong vụ phát hiện ca Covid-19 đầu tiên ở TP. Vinh.

Trường hợp N.T.M. (SN 1999) làm nghề uốn sấy tóc. Do sự khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải nhờ đến cơ quan chức năng chuyên về công nghệ thông tin để xác định địa điểm N.T.M. từng có mặt.

Khởi tố vụ án hình sự trong việc nữ nhân viên cắt tóc làm lây lan dịch bệnh ở Nghệ An - Ảnh 1.

Khu vực phường Hà Huy Tập hiện đã bị phong tỏa

Những địa điểm mà cơ quan chức năng xác định được có nhiều điểm rất mới so với lời khai của N.T.M. và có sự hiện diện cùng bệnh nhân N.C.T. (thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) tại thành phố Vinh...

Ngành y tế thực hiện chuyển ca bệnh N.T.M. từ Trạm Y tế phường Hà Huy Tập về Bệnh viện HNĐK Nghệ An để điều trị; độc lập và phối hợp cùng cơ quan công an thực hiện truy vết, khai thác lịch trình của ca bệnh N.T.M. và các trường hợp F1.

Hiện, ngành y tế đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập và những người liên quan; phun hóa chất tiêu độc khử trùng tất cả các địa điểm ca bệnh N.T.M. đã đến; khai thác lịch sử các F1 ở địa bàn khác ngoài TP. Vinh.

Khởi tố vụ án hình sự trong việc nữ nhân viên cắt tóc làm lây lan dịch bệnh ở Nghệ An - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm