Khởi nghiệp thành công đầy ấn tượng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của cô gái Việt Vivan Tran trên đất Mỹ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 20/09/2022

Khởi nghiệp luôn là một trong những hành trình đầy khó khăn và gian nan. Với những người khởi nghiệp nơi đất khách quê người lại càng vất vả gấp bội.

Thế nhưng, bằng sự kiên trì và nỗ lực miệt mài thì không ít người con nơi xa xứ đã đạt được những thành công nhất định. Và hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng với nghề phun xăm lông mày tại xứ cờ hoa của chị Vivan Tran cũng là một câu chuyện như vậy.

Những bước chân đầu tiên đầy khó khăn trên con đường đến với nghề phun xăm lông mày

Sinh sống và làm việc tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia của Mỹ đã được 6 năm, chị Vivan Tran đã trải qua những ngày tháng khó khăn mà ít ai biết được. Chị cũng đã từng làm rất nhiều công việc trước khi bén duyên với nghề phun xăm lông mày như hiện nay.

Những ngày đầu tiên lựa chọn đến với nghề phun xăm lông mày, chị Vivan đã gặp không ít những khó khăn. Sau khóa học ngắn với vỏn vẹn 3 ngày, chị bắt đầu chuỗi ngày tự học, tự luyện tập đầy vất vả.

Nhớ lại những ngày tháng đó, chị Vivan chia sẻ về sự thiếu thốn mọi thứ từ kinh phí, thiết bị cho tới luyện tập trên mẫu thật. Thậm chí, đã có những thời gian chị phải nhờ tới ông xã và cả hai cô con gái, trong đó có 1 bé 8 tuổi và 1 bé mới chỉ 3 tuổi của mình để phụ trợ  tập luyện vẽ dáng lông mày.

Sau thời gian tự luyện tập vất vả, chị đã tự mở cho mình một studio với tên Vibrows. Những ngày bắt đầu mở studio, chị tự mình làm mọi khâu vì không có ai hỗ trợ, cũng không có nhân viên.

Tất cả mọi thứ từ thiết kế card business, tờ rơi, website khách book lịch hẹn, mở Google  Map business cho tới việc lấy bằng xăm và business license cho studio đều do một tay chị thực hiện.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả cũng khiến chị trăn trở trong suốt một thời gian lúc mới bắt đầu khởi nghiệp. Bằng những nỗ lực tìm tòi không mệt mỏi, chị đã gặt hái được những thành công bước đầu đầy ấn tượng.

Khởi nghiệp thành công đầy ấn tượng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của cô gái Việt Vivan Tran trên đất Mỹ - Ảnh 1.

Thành tựu ấn tượng xứng đáng sau hành trình nỗ lực miệt mài

Nhờ việc nghiên cứu một cách kỹ càng về đối tượng khách hàng cũng như cách tiếp cận nguồn khách thông qua các mạng xã hội, chị đã tìm kiếm được những model free đầu tiên trên nền tảng Instagram. Từ đó, chị xây dựng hình ảnh trên các kênh quảng cáo một cách chuyên nghiệp hơn. Sau một thời gian ngắn chị đã có được một lượng khách hàng ổn định.

Dù vậy, chị vẫn không ngừng học hỏi, luyện tập và đầu tư thêm mảng marketing. Việc thấu hiểu được nhu cầu cũng như xu hướng làm đẹp của thị trường tại Mỹ cũng giúp chị có thể đưa ra những chiến lược mới và hiệu quả hơn.

Khởi nghiệp thành công đầy ấn tượng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của cô gái Việt Vivan Tran trên đất Mỹ - Ảnh 2.

Sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực, chị đã sở hữu kênh Instagram với hơn 10.000 followers, hơn 300 khách hàng thân thiết và nguồn thu nhập đáng mơ ước mà chị chưa từng nghĩ tới.

Nhận thấy sự tiềm năng cũng như với cái tâm của người làm nghề, chị bắt đầu mở các lớp đào tạo học viên phun xăm kết hợp marketing để xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Những học viên đầu tiên được chị Vivan Tran truyền lửa với kiến thức và những kinh nghiệm thực tế đã bắt đầu gặt hái được thành công. Đây cũng là một trong những động lực giúp chị không ngừng tự học hỏi và luyện tập để mỗi ngày tiến xa hơn.

Tiếp tục hoàn thiện bản thân và truyền cảm hứng qua câu chuyện khởi nghiệp của mình

Không chỉ gặt hái được nhiều thành tựu với studio phun xăm của mình, lĩnh vực đào tạo của chị Vivan hiện cũng đang phát triển rất tiềm năng. Bên cạnh việc đem lại thành công cho mình, câu chuyện cũng như kiến thức, kinh nghiệm của chị còn đem lại thành công cho nhiều học viên khác.

Chị cũng bảo đảm được đầu ra từ kỹ thuật tay nghề cho tới cách tìm kiếm khách hàng cho những học viên của mình. Và với sự thành công ở thời điểm hiện tại, chị cũng hứa hẹn sẽ đào tạo thêm nhiều chiến binh, thủ lĩnh trong lĩnh vực phun xăm trên thị trường Mỹ trong tương lai không xa.

Khởi nghiệp thành công đầy ấn tượng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ của cô gái Việt Vivan Tran trên đất Mỹ - Ảnh 3.

Vốn là người con của núi rừng Gia Lai nên có lẽ chị Vivan cũng sở hữu tính cách bản lĩnh đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế mà dù gặp nhiều khó khăn, vất vả nơi xứ người nhưng chị vẫn nỗ lực hết mình để đạt được những thành công và viết lên câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng.

Dù đang trên đà phát triển thuận lợi với thành công trong vòng 7 tháng khởi nghiệp của chị hiện tại Vivan Tran vẫn nỗ lực không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân. Và câu chuyện khởi nghiệp của chị cũng là nguồn cảm hứng, là niềm tin cho những người con khởi nghiệp nơi xa xứ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: https://maps.app.goo.gl/kWL8RfZiiTQ1T84o9

Instagram: https://www.instagram.com/browsbyvivan/

Facebook: https://fb.watch/fqprz9P3Zr/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm