Khoe vóc dáng với 0% tỷ lệ mỡ cơ thể, cô gái bị chỉ trích nặng nề

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/11/2016

Một nữ vận động viên thể hình người Mỹ đã bị chỉ trích gay gắt về việc "ép" tỷ lệ mỡ cơ thể xuống đến 0%, đây được cho là hành động thiếu hiểu biết và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Kiên trì tập luyện và theo đuổi chế độ ăn thích hợp sẽ giúp chúng ta có những thay đổi bất ngờ về ngoại hình. Thế nhưng, theo các chuyên gia, tỷ lệ chất béo thiết yếu ở một người đàn ông là 2% đến 4%, và ở phụ nữ là 9% đến 11%. Đây là tỷ lệ tối thiểu để bảo vệ các cơ quan quan trọng trong cơ thể khỏi bị tổn thương.

 Màn khoe dáng này đã nhận được rất nhiều "gạch đá" từ dư luận.

Mới đây, đoạn video quay lại cảnh một nữ vận động viên thể hình khoe vóc dáng "chuẩn cơ bắp" và 0% mỡ cơ thể đang được lan truyền chóng mặt trên các trang báo quốc tế và mạng xã hội. Nhân vật trong đoạn video được cho là một vận động viên thể hình người Mỹ. Cô đứng tạo dáng trong một phòng tập, khoe thân hình săn chắc một cách đầy tự tin và chuyên nghiệp.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã ngay lập tức vấp phải sự tranh cãi mà đa phần là chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Khoe vóc dáng với 0% tỷ lệ mỡ cơ thể, cô gái bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 2.

Rất tự tin khoe vóc dáng cơ thể, nhưng nữ vận động viên này lại nhận được toàn gạch đá mà thôi.

Một người bình luận: "Một chế độ ăn khắc nghiệt để giảm tỷ lệ mỡ cơ thể là chỉ ăn các loại hạt, nhưng không ai nên ép cơ thể mình đến mức 0% như vậy, đặc biệt là phụ nữ. Điều đó thực sự thiếu lành mạnh và xấu xí."

"Thế này không còn là nóng bỏng nữa rồi, nên gọi là nguy hiểm thì đúng hơn!" - người khác nhận xét.

"Nhìn chẳng đẹp gì cả, tôi cứ tưởng là một người đàn ông tóc dài chứ. Hơn nữa, thế này quá hại sức khỏe."

Sự thực là chất béo đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Không chỉ giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và bảo vệ các cơ quan quan trọng, chất béo còn tham gia vào việc sản xuất một số loại hormone liên quan đến khả năng sinh sản, miễn dịch, tạo sự ngon miệng, duy trì độ chắc khỏe của xương... Tỷ lệ chất béo tối thiểu của một phụ nữ khỏe mạnh trong độ tuổi từ 29 đến 39 phải nằm trong giới hạn 21-33%, và ít nhất là 14-20% đối với các nữ vận động viên thể hình chuyên nghiệp.

Khoe vóc dáng với 0% tỷ lệ mỡ cơ thể, cô gái bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 3.

Việc thiếu chất béo thiết yếu sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm