Cuộc sống của một cậu bé nghèo đã hoàn toàn thay đổi vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 12/11/2016

Cuộc sống của một cậu bé nghèo đã thay đổi hoàn toàn nhờ sự giống nhau "không tưởng" giữa mình với ông trùm công nghệ Jack Ma.

Sau khi được cư dân mạng phát hiện và "khai quật", Phạm Tiểu Cần, 8 tuổi bỗng trở nên nổi tiếng nhờ khuôn mặt cực giống với nhà tỷ phú Jack Ma (hay còn gọi là Mã Vân) - ông chủ trang buôn bán trực tuyến Alibaba, đồng thời cũng là người giàu có thứ hai tại Trung Quốc với khối tài sản lên tới 27 tỷ USD.

Sự giống nhau "không tưởng" giữa Phạm Tiểu Cần với ông trùm công nghệ Jack Ma.

Một đoạn video ghi lại hình ảnh của cậu bé Phạm Tiểu Cần đã được đăng tải lên trang chia sẻ Miaopai. Ban đầu, chủ nhân của đoạn video chỉ muốn cho mọi người cùng thấy sự giống nhau thú vị giữa cậu bé hàng xóm với nhà tỷ phú Jack Ma.

Tuy nhiên, những hình ảnh trên bỗng tạo nên cơn sốt lớn trong cộng đồng mạng khiến cậu bé vụt sáng thành một "người nổi tiếng". Không lâu sau khi đó, Phạm Tiểu Cần đã nhanh chóng được mọi người gọi với biệt danh thân mật là "Mini Ma".

"Nếu người ta định làm một bộ phim tài liệu về Jack ma thì cậu bé sẽ là diễn viên chính lý tưởng. Jack ma nên tìm cậu bé để xét nghiệm DNA ngay thôi".

Cuộc sống của một cậu bé nghèo đã hoàn toàn thay đổi vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 2.

Sự giống nhau khó tin giữa nhà tỷ phú Jack Ma và cậu bé Phạm Tiểu Cần, 8 tuổi.

Cư dân mạng còn tìm kiếm những bức ảnh từ thời niên thiếu của nhà tỷ phú rồi so sánh với hình ảnh của Phạm Tiểu Cần. Thậm chí, họ cũng nhanh chóng tìm hiểu thêm về gia thế nhà "Mini Ma" và hết sức bất ngờ khi phát hiện cậu bé đang sống trong sự nghèo khó triền miên.

Được biết, gia đình "Mini Ma" đang tá túc tại huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Mẹ của em bị bại liệt từ nhỏ nên không có khả năng lao động. Còn người cha lam lũ thì bị liệt một chân và là nguồn lao động duy nhất trong nhà, ngoài ra phải chăm sóc thêm một cụ bà 83 tuổi mắc bệnh Alzheimer.

Do đó, dù Phạm Tiểu Cần cùng anh trai của mình đều đã bước qua tuổi đi học nhưng cả hai đều không được tới trường.

Cuộc sống của một cậu bé nghèo đã hoàn toàn thay đổi vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 3.

Chân dung ông Jack Ma, người giàu có thứ hai tại Trung Quốc.

Sau khi câu chuyện của "Mini Ma" được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, nhà tỷ phú "tự thân lập nghiệp" Jack Ma đã tuyên bố giúp đỡ cho gia đình em, đồng thời cũng cung cấp chi phí học tập tới hai cậu bé đáng thương từ giờ cho tới khi học xong đại học.

Cư dân mạng đã rất ấn tượng và khâm phục sự hào phóng của nhà tỷ phú Jack Ma.

"Ông ấy không chỉ sống và hưởng thụ sự giàu có một mình mà còn biết san sẻ , giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Thật đáng ngưỡng mộ".

Cuộc sống của một cậu bé nghèo đã hoàn toàn thay đổi vì có gương mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - Ảnh 4.

Cư dân mạng còn tiến hành "đào mộ" những bức ảnh từ thời thơ ấu của ông Jack Ma và so sánh với cậu bé 8 tuổi tại Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm