Khốc liệt như thi đại học ở Trung Quốc: Người đàn ông 52 tuổi ở Tứ Xuyên miệt mài đi thi tận 22 lần không đỗ

Giang Bùi, Theo Helino 20:01 06/06/2019

Một người đàn ông ở Tứ Xuyên, Trung Quốc vì muốn theo đuổi ước mơ bước chân vào giảng đường nên đã dành nửa cuộc đời mình để kiên trì tham gia kì thi Gaokao.

Ngày 7/6 này, Gaokao - kì thi đại học tại Trung Quốc sẽ chính thức bắt đầu. Những thí sinh tham gia kỳ thi này không chỉ là các học sinh cuối cấp, mà còn có các thí sinh vô cùng đặc biệt, ví dụ như ông Lương Thực - 52 tuổi, sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông đã thi đại học tổng cộng 22 lần, lần này là lần thứ 23 ông thử sức với kỳ thi khó nhằn này.

Khốc liệt như thi đại học ở Trung Quốc: Người đàn ông 52 tuổi ở Tứ Xuyên miệt mài đi thi tận 22 lần không đỗ - Ảnh 1.

Ở tuổi 52, người đàn ông trung niên này đã dành cả nửa cuộc đời mình để đi thi đại học. Lương Thực chia sẻ rằng, còn vài ngày trước khi kỳ thi bắt đầu, ông sẽ dành thời gian để đọc lướt kiến thức, sau đó tiếp tục theo đuổi ước mơ vào trường đại học của mình. Lương Thực nói với phóng viên của tờ Bắc Kinh Thanh Niên rằng, ông luôn tin tưởng bản thân, "không có chuyện cả đời này tôi không thi đỗ đại học".

Khốc liệt như thi đại học ở Trung Quốc: Người đàn ông 52 tuổi ở Tứ Xuyên miệt mài đi thi tận 22 lần không đỗ - Ảnh 2.

Đại học - ước mơ của bao người.

Lương Thực sinh năm 1967 tại huyện Nhân Thọ, tỉnh Tứ Xuyên trong một gia đình có cả bố và mẹ đều làm giáo viên. Tuy nhiên, cả 5 người con bao gồm Lương Thực đều không thi đỗ đại học. Năm 1983, lần đầu tiên ông tham gia kỳ thi đại học nhưng không đỗ vì tính cách ham chơi, lười học. Sau ba lần thi trượt đại học, Lương Thực bắt đầu hiểu ra nỗi khổ tâm của bố mẹ, nhưng điều kiện gia đình không thể giúp ông tiếp tục sự nghiệp học hành. Vì vậy, ông bắt đầu đi tìm việc, sau đó tự mình kinh doanh. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn hi vọng mình có thể thi đỗ đại học, từ năm 1987 tới năm 1991, Lương Thực đều tham gia kỳ thi đại học nhưng vẫn không đỗ.

Khốc liệt như thi đại học ở Trung Quốc: Người đàn ông 52 tuổi ở Tứ Xuyên miệt mài đi thi tận 22 lần không đỗ - Ảnh 3.

Thi mãi không đỗ nhưng người đàn ông Trung Quốc này không bỏ cuộc.

Đến năm 2010, khi kinh tế đã ổn định, ông tiếp tục sự nghiệp thi cử. Năm 2016, may mắn cũng mỉm cười với Lương Thực khi ông thi được 453 điểm, nhưng ông quyết định không đi báo danh vì cảm thấy số điểm này quá thấp để vào một trường đại học đúng như ông mong muốn. Tới kỳ thi năm nay, Lương Thực muốn cố gắng đạt điểm số cao hơn, vì ông muốn đi học ở trường đại học tốt.

Khi được hỏi về cách ôn tập cho kỳ thi, Lương Thực tiết lộ: trước khi thi vài ngày, ông xem lại một lượt kiến thức thật nhanh. Những tác phẩm văn học hay công thức cần học thuộc lòng thì lại đọc lại một lần nữa. Ông chia sẻ rằng nhược điểm của mình là làm đề quá ít, tốc độ trả lời đề quá chậm. Để giải quyết vấn đề này, ông đã làm nhiều đề thi hơn để thích ứng với đề thi và cải thiện tốc độ làm đề. Năm nay, mục tiêu của ông là trường Đại học Tứ Xuyên, nhưng nếu không được thì ông sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Sư Phạm Tứ Xuyên.

Khốc liệt như thi đại học ở Trung Quốc: Người đàn ông 52 tuổi ở Tứ Xuyên miệt mài đi thi tận 22 lần không đỗ - Ảnh 4.

Đại học Tứ Xuyên - ngôi trường mà Lương Thực mong muốn thi đỗ trong năm nay.

(Nguồn: Sohu)


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm