Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn

Tuấn Hưng, Theo Helino 14:14 06/06/2019

Vẫn có đầy đủ voi, ngựa, sư tử nhưng lung linh hơn bội phần.

Nhiều năm qua, chúng ta đều quan niệm rằng, rạp xiếc mà thiếu đi những con thú ngoan ngoãn nghe lệnh chủ thì đâu còn vẹn nguyên. Thế nhưng, đằng sau những ánh đèn sân khấu hào nhoáng và những pha nhào lộn bắt mắt là những hành vi ngược đãi động vật tàn bạo mà chúng ta không bao giờ được thấy.

Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 1.

Chính vì vậy, gánh xiếc Roncalli đã phá vỡ những nét truyền thống và mang đến một bữa tiệc thị giác cho người xem bằng cách thay thế toàn bộ những con thú bằng hình chiếu hologram 3D cực chân thực. 

Rạp xiếc Roncalli đã rất nổi tiếng tại Đức với những màn xiếc thú ảo diệu từ năm 1976. Tuy nhiên, họ đã quyết định không đi theo lối mòn của ngành xiếc để chống lại nạn bạo hành động vật vốn tồn tại bấy lâu nay. 

Bữa tiệc thị giác với xiếc thú 3D cực mãn nhãn

Nhân vật chính trong show mới của Roncalli vẫn là những chú voi, ngựa, sư tử và thậm chí là cả ... cá. Vẫn còn đó những pha mạo hiểm kinh điển như nhào lộn, nhảy qua vòng lửa, ... Chỉ có điều, không con vật nào trên sân khấu là thật. 

Tất cả đều chỉ là những hình ảnh 3D hologram được Roncalli lấp đầy khu biểu diễn rộng 32m, sâu 5m với tầm nhìn 360 độ cho toàn bộ khán giả.

Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 3.

Màn xiếc thú đã mắt này là kết quả hợp tác giữa công ty quảng cáo TAG/TRAUM với thương hiệu máy chiếu Optoma và Bluebox. Họ đã sử dụng tới 11 chiếc máy chiếu laser ZU850 hoà âm với nền nhạc ăn ý để tạo nên trải nghiệm vô cùng ly kỳ có 1 không 2.

Đại diện của Bluebox, ông Birger Wunderlich chia sẻ: "Chúng tôi đã sử dụng máy chiếu Optoma suốt 6 năm và thường xuyên nhận được những đánh giá tích cực cho sản phẩm này bởi mức giá, hiệu năng và độ an toàn cao. Chúng tôi cần một chiếc máy chiếu có độ tương phản cao, hiển thị màu sắc tốt để phục vụ cho hiệu ứng 3D. Và chiếc ZU850 với độ tương phản 2.000.000:1 quả là hoàn hảo cho dự án này."

Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 4.

 Buổi diễn đã nhận được rất nhiều lời tán dương không chỉ vì độ mãn nhãn, mà cả từ tín hiệu tích cực mà nó mang lại. Thời gian gần đây, không ít người đã lên án ngành công nghiệp xiếc vì các hành vi bạo hành, ngược đãi và giam cầm các loài thú. 

Các nhà hoạt động đã chỉ trích nhiều gánh xiếc đánh đập, bỏ đói và nhốt động vật ở nơi thiếu vệ sinh mặc cho việc chúng phải biểu diễn với lịch trình dày đặc. Ở Anh, chính phủ đã ra lệnh cấm những gánh xiếc rong sử dụng động vật hoang dã bắt đầu từ năm 2020.

Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 5.
Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 6.
Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 7.
Phản đối hành vi ngược đãi động vật, rạp xiếc 43 năm ở Đức sử dụng kĩ xảo Hologram thay thế cực kỳ mãn nhãn - Ảnh 8.

 Theo BoredPanda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm