Khoảnh khắc nghẹt thở giải cứu thuyền viên khỏi con tàu vỡ đôi do bão Chaba tại Trung Quốc

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 05/07/2022

Trong số 30 người trên con tàu bị bão Chaba đánh vỡ làm đôi, hiện mới chỉ có 4 thuyền viên được giải cứu và may mắn sống sót.

Sáng ngày 2/7 vừa qua, một con tàu hàng chở hàng tên Fujing 001 đã vỡ làm đôi trên biển Đông do ảnh hưởng của bão ChabaNhà chức trách hàng hải tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc hôm 4/7 cho biết đã phát hiện và vớt 12 thi thể thành viên thủy thủ đoàn trong vụ đắm tàu.

Cơ quan hàng không chính quyền Hồng Kông (GFS) cho biết con tàu gặp nạn cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 300 km về phía Tây Nam. Các nhà chức trách Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đã cử 7 máy bay, 246 tàu thuyền và 498 tàu cá để rà soát một vùng đại dương rộng lớn 9.947 km2 nhằm tìm kiếm thi thể những người xấu số. 

Khoảnh khắc nghẹt thở giải cứu thuyền viên khỏi con tàu vỡ đôi do bão Chaba tại Trung Quốc - Ảnh 1.
Khoảnh khắc nghẹt thở giải cứu thuyền viên khỏi con tàu vỡ đôi do bão Chaba tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Con tàu chở hàng lớn bị vỡ làm đôi vì bão Chaba

Tàu Fujing 001 chở tổng cộng 30 thủy thủ đoàn. Đến nay, đã có 4 người được giải cứu thành công, 12 người được tìm thấy thi thể. Cơ hội tìm thấy 14 người còn lại đang giảm dần sau vài ngày. 

Trong số những người sống sót có 3 người được cứu hộ bởi trực thăng ngay trong ngày 2/7. Thành viên phi hành đoàn thứ 4 được tìm thấy vào khoảng 3h30 sáng hôm sau. Người đàn ông đã sống sót kỳ diệu sau khoảng 40 giờ trôi trên mặt nước, được tìm thấy trong tình trạng ổn định, trên người mặc áo phao.

Một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một thuyền viên may mắn được cứu sống bởi máy bay trực thăng đã được truyền thông đăng tải. 

Khoảnh khắc đội cứu hộ giải cứu thuyền viên trên con tàu bị vỡ làm đôi do bão Chaba

Một phi công của Cơ quan hàng không chính quyền Hồng Kông cho biết họ đã gặp nhiều khó khăn khi thực hiện công tác cứu hộ, nhất là khi trời bị bao phủ bởi sương mù dày đặc và rải rác các tuabin gió. Một hệ thống máy tính đã được sử dụng để xác định chu vi tìm kiếm, nhưng việc tính toán rất khó khăn do hướng gió luôn thay đổi. Gió giật mạnh đến mức làm tăng thời gian di chuyển và tiêu hao nhiên liệu nên mỗi đợt một chiếc trực thăng chỉ có 25 đến 30 phút cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại hiện trường.

Khoảnh khắc nghẹt thở giải cứu thuyền viên khỏi con tàu vỡ đôi do bão Chaba tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Thuyền viên được đưa lên ngay trước khi con sóng lớn nhấn chìm tàu

Nguồn: CNN, SCMP

https://kenh14.vn/khoanh-khac-nghet-tho-giai-cuu-thuyen-vien-khoi-con-tau-vo-doi-do-bao-chaba-tai-trung-quoc-20220705103000498.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm