Khoảnh khắc khiến netizen Trung Quốc tranh cãi dữ dội: Cao thủ Thái Cực tung đòn, nhà vô địch Taekwondo cũng phải bật cười vì quá nhẹ

TT, Theo Trí Thức Trẻ 18:48 23/05/2019

Thêm một lần, các đại diện đến từ phái võ truyền thống của Trung Quốc thất bại trên võ đài. Lần này là Điền Dã khi ông thượng đài cùng đối thủ Trương Long.

Nhà vô địch Taekwondo hạ đẹp "cao thủ" võ cổ truyền

Câu hỏi về tính thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc đã được cư dân mạng tại quốc gia đông dân nhất thế giới bàn luận vô cùng sôi nổi trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Tất cả bắt đầu khi một tay đấm MMA có tên Từ Hiểu Đông chỉ cần vỏn vẹn 10 giây để đánh gục chưởng môn Thái Cựu Ngụy Lôi. Kể từ đó, không ít lần những truyền nhân của các môn võ cổ truyền đã chấp nhận lên đài cùng với một số phái võ ra đời sau này nhằm "tìm lại hào quang". Tuy vậy, đa phần trong số này đều thất bại đến thảm hại.

Mới nhất là trường hợp của Điền Dã, 54 tuổi, người tự giới thiệu bản thân là cao thủ Thái Cực, khi đối đầu cùng nhà vô địch Taekwondo Trương Long, 39 tuổi.

Khoảnh khắc khiến netizen Trung Quốc tranh cãi dữ dội: Cao thủ Thái Cực tung đòn, nhà vô địch Taekwondo cũng phải bật cười vì quá nhẹ - Ảnh 2.

Vừa đánh vừa chơi, Trương Long vẫn dễ dàng đánh bại Điền Dã.

Sau một vài pha thăm dò và biết "trình" đối thủ, võ sĩ họ Trương không còn mặn mà với việc thi đấu. Anh này để tay buông thõng cho Điền Dã ra đòn nhưng đối thủ không tung được pha tấn công nào có sức nặng.

Khoảnh khắc gây sốc nhất đến khi tiếng chuông kết thúc hiệp đầu tiên vang lên, Trương Long cho rằng đã đến thời gian nghỉ nên không phòng vệ. Điền Dã lập tức tận dụng cơ hội lao lên đánh trúng mặt của vị võ sư 39 tuổi. Tuy nhiên, Trương Long lại bật cười vì cú đánh này quá nhẹ và không tạo ra chút sát thương nào.

Sau quãng thời gian trêu đùa đối phương, Trương Long đẩy nhanh nhịp độ ở hiệp thứ 3. Ngay lập tức, anh này cho đối thủ nằm sàn liên tục. Sau cùng, trọng tài chính đã phải cho dừng trận đấu vì Điền Dã không thể phản kháng.

Màn so tài được phát trực tiếp trên sóng truyền hình và nhận được sự quan tâm cực lớn từ netizen Trung Quốc. Không ít netizen chú ý vào tình huống ở cuối hiệp 1.

"Ông ấy đấm mà đối thủ còn chẳng cảm thấy đau. Có lẽ tôi cũng có thể đánh bại được Điền Dã".

"Khoảnh khắc cuối hiệp 1 cho thấy Trương Long đang trêu đùa đối thủ. Nếu anh ta mạnh tay, trận đấu chắc không kéo dài nổi 30 giây", một độc giả lên tiếng.

"Không hiểu sao cuộc đối đầu kiểu này vẫn được diễn ra. Thêm một cái tát nữa vào danh tiếng của võ cổ truyền của chúng ta".

"Ông ta (Điền Dã) có phải võ sư Thái Cực không vậy. Đòn thế ông ấy dùng như kiểu võ chợ vậy".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm