"Gã điên" Từ Hiểu Đông hạ gọn võ sư Vịnh Xuân trong một nốt nhạc, làng võ Trung Quốc thêm một phen dậy sóng

TT, Theo Trí Thức Trẻ 03:12 19/05/2019

Thi đấu lấn lướt hoàn toàn, võ sư MMA Từ Hiểu Đông đã chỉ mất vỏn vẹn 47 giây để hạ gục đối thủ đến từ môn phái Vịnh Xuân Lữ Cương. Thêm một lần, câu hỏi về tính thực chiến của võ thuật truyền thống lại được người hâm mộ Trung Quốc đặt ra.

Từ Hiểu Đông hạ dễ dàng võ sư Vịnh Xuân

Tối ngày 18/5, Đại hội võ thuật Trung Quốc đã diễn ra tại Tân Cương với tâm điểm là cuộc đối đầu giữa "Gã điên" Từ Hiểu Đông và võ sư tới từ môn phái Vịnh Xuân, Lữ Cương. Dù nhận được không ít kỳ vọng, đây tiếp tục là một trận đấu vô cùng dễ dàng của Hiểu Đông.

Gã điên Từ Hiểu Đông hạ gọn võ sư Vịnh Xuân trong một nốt nhạc, làng võ Trung Quốc thêm một phen dậy sóng - Ảnh 2.

Màn so tài giữa Từ Hiểu Đông (phải) và Lữ Cương đã kết thúc rất chóng vánh.

Dù không bắt đầu màn so tài với lối đánh áp đảo như thường thấy, mỗi khi ra đòn, Từ Hiểu Đông lại khiến đối thủ "sấp mặt". Ngay trong những giây đầu tiên, võ sĩ 40 tuổi đã liên tục đánh ngã Lữ Cương xuống sàn. Mang danh môn phái Vịnh Xuân, Lữ Cương không thể tung ra được bất kỳ ngón đòn nào đáng chú ý. Ông này chỉ biết chịu trận và gương mặt thì bắt đầu chảy máu.

Gã điên Từ Hiểu Đông hạ gọn võ sư Vịnh Xuân trong một nốt nhạc, làng võ Trung Quốc thêm một phen dậy sóng - Ảnh 3.

Nhận thấy thế trận an bài, trọng tài chính buộc phải tuyên bố dừng màn so tài chỉ sau vỏn vẹn 47 giây. Một kết quả rất chóng vánh.

Chứng kiến màn thượng đài như đi dạo của Từ Hiểu Đông, dân mạng Trung Quốc lập tức dậy sóng và đưa ra không ít lời bình luận trái chiều.

"Từ Hiểu Đông vừa trải qua 36 tiếng đi tàu và chỉ có một ngày nghỉ. Vậy mà, ông ta vẫn áp đảo hoàn toàn Lữ Cương. Tôi không nghĩ Lữ Cương lại yếu ớt đến vậy", một người xem cho biết.

"Võ truyền thống của chúng ta có quá ít lợi thế khi tham gia vào một trận đấu đối kháng với võ hiện đại".

Gã điên Từ Hiểu Đông hạ gọn võ sư Vịnh Xuân trong một nốt nhạc, làng võ Trung Quốc thêm một phen dậy sóng - Ảnh 4.

Từ Hiểu Đông áp đảo hoàn toàn đối thủ.

Gã điên Từ Hiểu Đông hạ gọn võ sư Vịnh Xuân trong một nốt nhạc, làng võ Trung Quốc thêm một phen dậy sóng - Ảnh 5.

Võ sư 40 tuổi giành chiến thắng rất dễ dàng.

Tuy vậy, một số khác lại lên tiếng bênh vực võ truyền thống Trung Hoa: "Lữ Cương không đại diện cho toàn bộ nền võ học lâu đời của chúng ta. Trận đấu này cũng rất chênh lệch. Từ Hiểu Đông trẻ hơn, lại còn nặng hơn tới khoảng 35kg nữa".

Hồi năm 2017, tay đấm MMA họ Từ từng gây chấn động khi hạ một môn đồ Thái Cực có tên Ngụy Lôi. Trận đấu này đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi về tính hiệu quả của võ thuật truyền thống tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tự cho mình sứ mệnh vạch trần "những thế võ giả dối", kể từ đó, Từ Hiểu Đông nhiều lần thượng đài cùng các đại diện tới từ phái võ truyền thống và đều có thắng lợi dễ dàng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm