Khoa Pug "liều mạng" đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: "sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé!"

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 20:35 27/10/2019

Quả thật là một trải nghiệm đáng nhớ của Khoa Pug với món cá nóc cực độc này.

Trong chuyến ghé thăm Tokyo (Nhật Bản) mới đây, sau khi đi tới đi lui để tìm khu phố truyện tranh mà không thấy, Khoa Pug bất ngờ quyết định đi ăn thử và review một món vô cùng đặc sắc ở đây, đồng thời cũng là một trong những món ăn độc nhất trên thế giới: cá nóc.

Khoa Pug liều mạng đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé! - Ảnh 1.

Cá nóc (tiếng Nhật là Fugu) là một loại cá ngon nổi tiếng, thường được dùng để làm các món ăn cao cấp trong những bữa tiệc chiêu đãi hoặc những sự kiện mang tính trịnh trọng. Loại cá này từng bị cấm vì có chứa độc tố tetrodotoxin - dạng chất độc thần kinh cực mạnh. Sau này, lệnh cấm dần bị bãi bỏ, tuy nhiên để chế biến cá nóc thì các đầu bếp phải được đào tạo rất bài bản và được công nhận. 

Khoa Pug liều mạng đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé! - Ảnh 2.

Đến với Tokyo lần này, khi quyết định thử món cá nóc phủ vàng, Khoa Pug cũng đã tuyên bố từ đầu: "Tôi ăn xong mà không thấy ra video sau nữa là mấy ông hiểu rồi đó!". Quả thật, khi quyết định thử ăn món cá có chứa độc tố này thì Khoa Pug cũng phải dũng cảm lắm, chưa kể tới mức giá của món cá này không hề rẻ, lại còn phủ vàng nữa.

Đầu tiên, món sashimi cá nóc được review là khá ngon, dai dai và không hề tanh. Phần nước chấm có một chút vị chua nhẹ. Cùng với đó là các món khác như da cá nóc trộn, snack da cá nóc chiên giòn... Đặc biệt, món cá nóc chiên với phần vỏ ngoài giòn, trong dai mềm đã khiến Khoa Pug phải thừa nhận rằng: trước giờ chưa thấy món cá nào ngon như cá nóc này. 

Hai món tiếp theo mà Khoa Pug thử là cá nóc nướng và lẩu cá nóc nấu trong giấy. Các món ăn này khiến Khoa Pug phải khen liên tục và còn khuyên người xem nếu có cơ hội thì hãy đi thử ít nhất một lần trong đời. 

Khoa Pug liều mạng đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé! - Ảnh 4.
Khoa Pug liều mạng đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé! - Ảnh 5.

Sau cùng, anh đầu bếp người Nhật đã làm món cuối cùng là cơm nấu với trứng trong nước lẩu còn lại. Có thể thấy, các bước làm từng món đã nói lên rằng ẩm thực Nhật Bản vô cùng cầu kỳ. 

Khoa Pug liều mạng đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé! - Ảnh 6.
Khoa Pug liều mạng đi ăn cá nóc độc chết người ở Tokyo: sau này không thấy tôi ra video nữa là hiểu rồi nhé! - Ảnh 7.

Toàn bộ bữa ăn này của Khoa Pug hết 12.100 yên, tương đương khoảng 2,6 triệu tiền Việt. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm