Khoa học nói: Muốn kiếm được thật nhiều tiền, nam giới nên kết hôn sớm

Bùi Lê, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 12/11/2017

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới càng kết hôn sớm bao nhiêu thì càng kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu. Nhưng vì sao lại thế nhỉ?

Có 1 thực tế mà không ai có thể phủ nhận rằng, sau khi kết hôn cuộc sống của cả hai người đều có những thay đổi nhất định. Và đó là một thực tế ai cũng phải trải qua. 

Bức ảnh dưới đây được kháo vui rằng, đó là sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống người đàn ông sau khi kết hôn. 

Khoa học nói: Muốn kiếm được thật nhiều tiền, nam giới nên kết hôn sớm - Ảnh 1.

Liệu bạn có cho rằng điều này hoàn toàn đúng?

Hẳn nhiều anh chàng sẽ không muốn sau khi "về chung 1 nhà" lại phải đưa tiền lương cho vợ nên cứ khất mãi chưa kết hôn. 

Nhưng có lẽ sau khi đọc bài viết này, nhiều anh chàng sẽ có suy nghĩ ngược lại đó. Bởi bạn biết không, đàn ông càng lấy vợ sớm thì càng kiếm được nhiều tiền hơn đấy!

Thật vậy, nghiên cứu của ĐH Michigan năm 1979 bởi nhà khoa học Martha Hill đứng đầu đã chỉ ra rằng, nam giới kết hôn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, ít nhất là khoảng 25% so với những người bạn độc thân cùng trang lứa. 

Khoa học nói: Muốn kiếm được thật nhiều tiền, nam giới nên kết hôn sớm - Ảnh 2.

Vậy nhưng kết quả này lại hoàn toàn trái ngược với nữ giới - tức là sau khi lập gia đình, họ kiếm được ít hơn 10% so với thời còn độc thân.

Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi Robert Lerman thuộc Urban Institute đăng tải trên WashingtonPost năm 2013 cho thấy, nam giới sau khi kết hôn sẽ có mức thu nhập tăng thêm tới 20% so với trước khi "vào rọ".

Lý giải cho điều này, giới chuyên gia cho rằng, các công ty thường tin tưởng những nam giới đã lập gia đình sẽ phát triển và ổn định hơn. Họ sở hữu những đặc điểm dễ thành công trong công việc, như hòa thuận với bạn đời thì dễ hoà đồng với đồng nghiệp.  

Khoa học nói: Muốn kiếm được thật nhiều tiền, nam giới nên kết hôn sớm - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, do đã có người hậu thuẫn nên sẽ dành thời gian tập trung cho sự nghiệp, năng suất lao động cao hơn, nếu như cần thiết, thời gian dành cho công việc cũng nhiều hơn.

Không những thế, người đã kết hôn thường sẽ có tính kỷ luật và trách nhiệm cao - đây được cho là yếu tố cần thiết cho công việc. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng, cuộc sống vốn không đơn giản nên việc đảm bảo chắc chắn, cân bằng giữa sự nghiệp, gia đình, tình yêu không đơn giản. Vì thế dù ở bất cứ vị trí nào, hoàn cảnh nào, thì bạn cũng nên nỗ lực hết mình để có thể gặt hái được nhiều thành công. 

Nguồn: Columbia.edu, WashingtonPost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày