Khoa học chứng minh: Những đứa trẻ đầu to thường sẽ thông minh và có nhiều khả năng vượt trội hơn người bình thường

Hồng Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 06/02/2020

Trung bình, đầu của trẻ sơ sinh có kích thước khoảng 35cm. Những đứa trẻ có kích thước vòng đầu lớn hơn 35cm được coi là có đầu to. Nếu bạn chưa biết, 1 vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ đầu to có xu hướng "siêu" thông minh khi chúng lớn lên.

Đầu to đồng nghĩa với việc não bộ hoạt động tốt hơn

Đại học Edinburgh đã tiến hành nghiên cứu trên hơn nửa triệu người. Đối tượng được nghiên cứu dao động từ 37 đến 73 tuổi. Những người này đã trải qua một loạt các bài kiểm tra về thể chất và tinh thần, tiết lộ chi tiết về lối sống của họ.

Sau khi phân tích dữ liệu, nghiên cứu cho thấy những người có đầu to hơn khi còn bé đã phát triển hoạt động não tốt hơn những đứa trẻ bình thường.

Khoa học chứng minh: Những đứa trẻ đầu to thường sẽ thông minh và có nhiều khả năng vượt trội hơn người bình thường - Ảnh 1.

Những người "đầu to" từ bé đã có khả năng hoạt động não cao hơn người bình thường.

Những người đầu to có khả năng đọc hiểu tốt hơn

Theo tạp chí Molecular Psychiatry, chu vi vòng đầu có liên quan đến 17 yếu tố khác, phải kể đến sức khỏe, liên kết gen, trí thông minh. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đã tuyên bố rằng họ vẫn chưa thể kết luận đầy đủ về vấn đề này. Dù vậy, trí thông minh và "chiếc đầu lớn" vẫn chắc chắn có mối liên hệ với nhau. Những đứa trẻ thuộc dạng này có thể đọc tốt hơn và hiểu mọi thứ dễ dàng hơn người bình thường.

Khoa học chứng minh: Những đứa trẻ đầu to thường sẽ thông minh và có nhiều khả năng vượt trội hơn người bình thường - Ảnh 2.

Những đứa trẻ "đầu lớn" có khả năng đọc hiểu tốt hơn người khác.

Số lượng tế bào thần kinh cũng nhiều hơn người bình thường

Một nghiên cứu khác cho rằng những người sinh ra với vòng đầu to sẽ có nhiều tế bào thần kinh hơn trong não. Số lượng tế bào thần kinh tăng lên làm cho họ "sắc sảo" hơn và tư duy tốt hơn so với những người khác khi giải quyết vấn đề.

Khoa học chứng minh: Những đứa trẻ đầu to thường sẽ thông minh và có nhiều khả năng vượt trội hơn người bình thường - Ảnh 3.

Những đứa trẻ sinh ra với chiếc đầu to có hoạt động nơron thần kinh rất tốt.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên hay không? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn ở dưới phần bình luận nhé.

Nguồn: BrightSide

Khoa học chứng minh: Những đứa trẻ đầu to thường sẽ thông minh và có nhiều khả năng vượt trội hơn người bình thường - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm