Thử thách đầu năm "chất chơi" như thầy người ta: Muốn nhận tiền lì xì nhất định phải giải xong bài tập đã!

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Helino 18:21 31/01/2020

Thầy cô bây giờ cũng "chịu chơi" hết nấc, cứ nhìn cách thầy giáo này lì xì học trò ngày đầu năm mới là đủ hiểu rồi!

Vậy là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc, ở một số nhà trường, học sinh bắt đầu quay trở lại với công việc học tập. Ngay những tiết học đầu tiên của năm mới, các bạn học sinh rất háo hức mong chờ nhận được lì xì may mắn từ thầy cô giáo của mình. Ấy vậy mà, đôi khi để rinh về lì xì lại là cả một quá trình không hề dễ dàng bởi tụi học trò phải vượt qua "thử thách" khó nhằn mà thầy cô đưa ra.

Như tiết Toán ngày đầu năm của lớp 12A8 trường THPT Việt Trì, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là một ví dụ. Theo chia sẻ, giáo viên của lớp học này đã mừng tuổi bằng cách để học trò lên bảng giải bài tập. Bài dễ thì được 20.000 đồng còn bài khó là 50.000 đồng, tiền lì xì được treo ngay trên bảng để trao thưởng nóng.

Thử thách đầu năm chất chơi như thầy người ta: Muốn nhận tiền lì xì nhất định phải giải xong bài tập đã! - Ảnh 1.

Cách lì xì cực chất của thầy giáo dạy Toán.

Liên hệ với Nguyễn Quỳnh Mai - Bí thư lớp 12A8 trường THPT Việt Trì, cô bạn cho hay trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý 2020, hầu như tiết nào cả lớp cũng được các thầy cô lì xì nhưng mỗi người 1 cách khác nhau. Quỳnh Mai nói: "Thầy dạy toán của mình vốn khá vui tính và luôn cố gắng tạo cảm hứng trong việc học tập cho học trò nên lớp mình rất mong chờ đến tiết toán của thầy. Với bản năng mới nghỉ Tết xong, cả lớp sẽ đòi lì xì nháo nhác, thế rồi thầy lấy ví ra kẹp tiền lên bảng, lì xì theo cách riêng nên tất cả mọi người hào hứng lắm, tự nhiên tiết học vừa vui mà cũng có hiệu quả."

Đôi khi việc nhận lì xì từ thầy cô thực không hề dễ dàng, thực tế là các bạn học sinh lớp 12A8 đã tranh thủ cơ hội giải bài tập, rinh lì xì. Tuy nhiên, người thì nhanh chóng vượt qua còn người không giải được sẽ phải kẹp thêm 1/2 số tiền ban đầu và nhường slot đó cho bạn khác. 

Thử thách đầu năm chất chơi như thầy người ta: Muốn nhận tiền lì xì nhất định phải giải xong bài tập đã! - Ảnh 2.

Cô bạn cho biết: "Chắc vì các bạn chưa cẩn thận, lại muốn được lì xì nhanh chóng nên số lượng kẹp tiền nhiều hơn là mang về. Cụ thể đầu tiên thầy để 20K sau đó người đầu không làm được thì để lại 10K là 30K, người thứ 2 cũng không xong sẽ phải để lại 1/2 tiếp là thêm 15K. Vậy từ 20K giá trị đã lên 45K. Thế nhưng không khí lớp học bỗng nhiên khá sôi động ai cũng rất hào hứng giải giải bài tập."

Nữ sinh chia sẻ ngày đầu năm mới tâm lý chung của các bạn có đôi chút hụt hẫng vì trước đó được nghỉ dài, bây giờ phải dậy sớm đi học nhưng chỉ 1 - 2 hôm thôi, mọi thứ lại trở về quỹ đạo. Trong ngày đầu năm, các tiết học khá nhẹ nhàng, thầy cô hiểu tâm lý học sinh nên cũng tạo điều kiện không đặt nặng vấn đề bài vở. Tuy vậy, các bạn ấy vẫn phải nhanh chóng lấy lại tinh thần, tập trung học hành để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đỗ vào trường Đại học như mong muốn.

Thử thách đầu năm chất chơi như thầy người ta: Muốn nhận tiền lì xì nhất định phải giải xong bài tập đã! - Ảnh 3.
Thử thách đầu năm chất chơi như thầy người ta: Muốn nhận tiền lì xì nhất định phải giải xong bài tập đã! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm