Khoa học chứng minh: Muốn cuộc đời thật hạnh phúc thì đừng có dậy muộn

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 02/09/2016

Chỉ với 5 lý do sau đây cũng đủ để kéo những con “sâu ngủ” ra khỏi giường vào buổi sáng sớm!

Đa số những người thành công nhất trên thế giới đều có thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng. Không phải là 7:00 hoặc 8:00 giờ như bạn nghĩ đâu, mà là rất sớm – khi những người bình thường vẫn còn đang ngủ say.

Có rất nhiều lợi ích cho việc thức dậy sớm mỗi ngày thay vì nằm ườn ra ngủ nướng. Tại sao bạn không thử đặt đồng hồ báo thức sớm hơn vài giờ để tận hưởng những lợi ích sau đây?

1. Có thêm thời gian để chăm sóc bản thân

Bạn sẽ có thêm thời gian cho chính mình nếu bạn thức dậy sớm, miễn nhiễm mọi phiền nhiễu từ xung quanh. Bởi vì trong những giờ đầu của buổi sáng, hầu như không ai làm phiền được bạn: mọi người đang ngủ, facebook cũng ngủ!

Bạn có thể dành thời gian và năng lượng cho các hoạt động có ích cho cơ thể. Cho dù đó là đọc, viết, hoặc bất kỳ hoạt động nào khác mà bạn thường không có thời gian để làm trong những ngày trước đó.

2. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tập thể dục

Khi thức dậy sớm bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho các bài tập. Thậm chí, chỉ cần hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành lúc bình minh cũng đủ để khiến bạn thấy hưng phấn hơn. Bạn sẽ cảm thấy có động lực để đi bộ bên ngoài và di chuyển cơ thể khi thưởng thức cảnh mặt trời mọc và thiên nhiên xung quanh.

Tập thể dục luôn là người bạn tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta, đặc biệt hữu ích hơn khi bạn thực hiện vào buổi sáng sớm. Bởi điều đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để chinh phục một ngày dài. Ngoài ra còn giúp tăng cường sự tập trung và nâng cao năng suất trong công việc.

Khoa học chứng minh: Muốn cuộc đời thật hạnh phúc thì đừng có dậy muộn - Ảnh 2.

3. Thưởng thức và hòa mình với thiên nhiên

Thay vì vùi mình trong chăn, mắt nhắm mắt mở check một lượt facebook, thì hãy chịu khó thức dậy sớm vài giờ vào buổi sáng. Bạn sẽ không phải hối hận đâu!

Bởi mắt bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên: nhìn bầu trời cao và rộng, không khí thì trong lành và mọi thứ đều thân thiện. Bạn cũng sẽ có một khoảng lặng đủ lâu để nghĩ về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình, để tĩnh tâm và để đưa ra những định hướng mới.

Bạn sẽ trở nên yên bình hơn, thoải mái hơn và suy nghĩ rõ ràng hơn. Bạn có thể sẽ lập kế hoạch cho một ngày của mình với sự tự tin tuyệt đối.

4. Phát triển bản thân theo cấp số nhân

Thường thì sau một ngày dài làm việc, tất cả chúng ta đều muốn được thư giãn. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn thường xuyên nằm bẹp trên chiếc ghế dài để xem tivi? Hoặc tám chuyện với bạn bè facebook không ngừng nghỉ? Khi ấy, hẳn là cuộc sống của chúng ta thật tồi tệ và nghèo nàn.

Bởi bạn sẽ lại cảm thấy mình như bị rút cạn kiệt sức lực vào những điều vô bổ, và bạn lại chìm đắm trong một giấc ngủ miên man quên mất thời gian là gì… Bạn sẽ luôn mệt mỏi để có thể nghĩ ra những gì mới mẻ và hào hứng thực hiện chúng. Cho nên, nếu không muốn cuộc đời mãi bẹp dí như dáng ngủ nướng khi trên giường của bạn, hãy thức dậy sớm một chút thì hơn!

5. Bạn sẽ ngủ ngon hơn (và điều này tốt hơn rất nhiều)

Một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí khoa học và công nghệ Springer Link cho thấy: "Những người đi ngủ muộn có nhiều khả năng bị quá tải với những suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại. Trong khi những người đi ngủ sớm thì không gặp phải vấn đề đó"

Một khi bạn hình thành thói quen thức dậy sớm thì bạn cũng sẽ chủ động đi ngủ sớm. Điều này khiến cho chất lượng giấc ngủ của bạn trở nên tốt hơn. Và bạn cũng có cảm giác như mình càng ngày càng trẻ ra nữa. Bởi bạn luôn được nạp đầy năng lượng và sử dụng chúng một cách có hiệu quả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm