Khổ như sinh viên làm gia sư: Phụ huynh mắng sa sả vào mặt, học trò con nhà giàu khinh khỉnh

Khánh Quân, Theo Helino 20:00 01/05/2018

Cảnh phim được chia sẻ lại khiến nhiều sinh viên càng thấm hơn nỗi khổ của phận làm gia sư. Phụ huynh bỏ bê con cái không quan tâm, học trò con nhà giàu, không chịu học lại còn ngỗ ngược, khinh khỉnh. Ấy vậy mà khi kết quả học tập không được như ý lại đổ hết lên đầu gia sư.

Những cảnh phim trong Phía trước là bầu trời đang được cộng đồng mạng chia sẻ lại rất nhiều trong thời gian gần đây. Bởi vì nó phản ánh quá đúng, quá chân thực về cuộc sống sinh viên. Cho dù bộ phim được sản xuất từ rất lâu rồi nhưng những điều mà nó đề cập đến tận bây giờ vẫn còn đúng.

Trích đoạn nhân vật Thương bị phụ huynh của học trò mắng sa sả vào mặt, thậm chí còn dạy đời và đụng chạm đến bố mẹ khiến nhiều sinh viên cũng đang làm nghề gia sư hết sức bức xúc và đồng cảm.

Nguồn: VTV Giải trí

Vừa ngồi xuống chưa ấm chỗ, Thương đã bị phụ huynh mắng: "Sau 2 tháng cô đến dạy con tôi học thêm tiếng Anh, học lực của nó không tiến bộ là mấy. Tôi chấp nhận trả tiền cho cô để cô đến dạy con tôi chứ có dạy không đâu mà thích đến thì đến, thích nghỉ thì nghỉ. Con tôi học có giờ quy đinh, cô đến muộn khiến nó vật vờ chờ rất mất thời gian và cảm hứng tiếp thu bài. Tôi không thuê cô nữa, cô dạy không hiệu quả."

Khổ như sinh viên làm gia sư: Phụ huynh mắng sa sả vào mặt, học trò con nhà giàu khinh khỉnh - Ảnh 2.

Buổi nói chuyện căng thẳng

Mọi việc có lẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như nhân vật Thương không thêm chữ HÌNH NHƯ vào trước câu trả lời còn bao nhiêu buổi chưa thanh toán tiền. 

"Cô có để tâm vào công việc dạy học đâu, dạy bao nhiêu buổi còn nhớ không chính xác. Thôi tôi cũng tin là 3 buổi, vị chi là 90 ngàn."

Vừa trả tiền, bà mẹ này vừa mắng sa sả vào mặt cô gia sư với những lời lẽ khá nặng nề: "Các cô còn trẻ nên không ý thức được những việc mình làm, cứ nghĩ mọi thứ tự nhiên mà có. Sống xa gia đình, không được bố mẹ dạy dỗ thường xuyên nên nhiều cái quá đà, không biết tôn trọng đồng tiền là gì. 

Nếu cô còn tiếp tục nhận làm gia sư cho người khác thì phải học cách sống cho có đạo lý. Tôi có thương thì mới nói để cô rút kinh nghiệm. Các cô mới ra trường được người ta thuê cho là quý lắm rồi, cho nên phải ý thức dạy thế nào để khi ngửa tay ra nhận đồng tiền không thấy xấu hổ!"

Khổ như sinh viên làm gia sư: Phụ huynh mắng sa sả vào mặt, học trò con nhà giàu khinh khỉnh - Ảnh 3.

Bà mẹ vô cùng gay gắt

Khổ như sinh viên làm gia sư: Phụ huynh mắng sa sả vào mặt, học trò con nhà giàu khinh khỉnh - Ảnh 4.

Cô gia sư mắt rơm rớm chực khóc vì vị mắng xối xả

Mắng mỏ, đưa cả cách dạy dỗ của bố mẹ ra để nói đã tức, bà mẹ này còn miệng chửi, tay nhặt những đồng tiền lẻ, thậm chí có tờ tiền chỉ còn 1 nửa, cho đủ 90 ngàn để trả tiền công khiến Thương tức đến phát khóc, bỏ ra về không lấy tiền nữa.

Nguyên nhân con của bà mẹ này học không tiến bộ đơn giản vì cậu bé quá nghiện chơi game và ham đọc truyện. Mỗi lần đến dạy là cậu lại than đau bụng, trốn vào nhà vệ sinh ngồi đọc truyện cả buổi. Thậm chí khi bà mẹ này gọi Thương vào nói chuyện, cậu đã biết ngay thể nào cô giáo cũng bị đuổi nên gọi điện khoe ngay với bạn.

Những tờ tiền lẻ bà mẹ đếm trả Thương, có tờ tiền thậm chí rách hết, chỉ còn 1 nửa

Khổ như sinh viên làm gia sư: Phụ huynh mắng sa sả vào mặt, học trò con nhà giàu khinh khỉnh - Ảnh 6.

Thương bỏ về trong sự tủi nhục và uất ức, không nhận cả tiền công

Cảnh phim này được chia sẻ lại khiến nhiều sinh viên càng thấm hơn nỗi khổ của phận làm gia sư. Phụ huynh bỏ bê con cái không quan tâm, học trò con nhà giàu, không chịu học lại còn ngỗ ngược, khinh khỉnh. Ấy vậy mà khi kết quả học tập không được như ý lại đổ hết lên đầu gia sư.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận nói rằng bà mẹ này không có gì sai, chỉ là lời lẽ hơi có phần nặng nề. Không cha mẹ nào bỏ tiền ra mấy tháng trời để thuê một gia sư hay đến muộn và con cái mình học hành không hề có một chút tiến bộ nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày