Bảng xếp hạng đại học: Harvard tiếp tục đứng đầu, trường Singapore và Bắc Kinh gây ấn tượng mạnh mẽ

K Nguyễn, Theo Thời đại 09:52 01/05/2018

Tổ chức giáo dục đại học QS đã phát hành sách hướng dẫn hằng năm về các trường đại học tốt nhất thế giới, bao gồm phân tích các trường hàng đầu này theo các tiêu chí khác nhau.

Bảng xếp hạng các trường đại học 2018 của QS xem xét, đánh giá từng trường đại học theo 48 tiêu chí riêng biệt như danh tiếng học thuật, trích dẫn của mỗi bài nghiên cứu, năng suất và tác động của các công trình nghiên cứu được xuất bản và danh tiếng với những nhà tuyển dụng.

Theo bảng xếp hạng về danh tiếng với những nhà tuyển dụng, Harvard lại một lần nữa đứng đầu, đạt điểm số tối đa 100. Số liệu từ QS cho thấy 89% khóa 2017 của Harvard chấp nhận lời đề nghị tuyển dụng trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình là 135.000 USD. Những sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các ngành như tư vấn, dịch vụ tài chính, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và sản xuất.

Bảng xếp hạng đại học: Harvard tiếp tục đứng đầu, trường Singapore và Bắc Kinh gây ấn tượng mạnh mẽ - Ảnh 1.

Đại học Cambridge và Viện công nghệ Massachusetts (MIT) đồng hạng 2, với cùng điểm số 96,1. QS cho biết Cambridge xếp thứ 7 trong danh sách khóa học kinh doanh và quản lý hàng đầu vì ngôi trường này tích cực khuyến khích và tạo điều kiện kinh doanh cho sinh viên, nhờ mối quan hệ gần gũi với Cambridge Cluster – một khu vực dành riêng cho các doanh nghiệp mảng phần mềm công nghệ cao, điện tử và công nghệ sinh học.

Trong khi đó, cựu sinh viên MIT đã thành lập hơn 650 công ty, mà theo QS nói góp phần vào danh tiếng đối với nhà tuyển dụng ấn tượng của nó. MIT được QS xếp hạng là trường kinh doanh tốt thứ 4.

Top 10 trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất có một số thay đổi so với bảng xếp hạng chung, nơi các trường đại học ở châu Á để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Trong đó, trường Đại học quốc gia Singapore xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng chung chiếm vị trí thứ 10 trong danh sách các trường đại học được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

Bảng xếp hạng đại học: Harvard tiếp tục đứng đầu, trường Singapore và Bắc Kinh gây ấn tượng mạnh mẽ - Ảnh 2.

Ấn tượng hơn, trường Đại học Bắc Kinh, xếp thứ 28 ở bảng xếp hạng chung, nằm trong top 9 bảng xếp hạng danh tiếng với nhà tuyển dụng. Theo QS, những người học kinh doanh tại Đại học Bắc Kinh được hưởng lợi từ vị trí địa lý gần với trung tâm tài chính toàn cầu Hồng Kông, và trung tâm hướng nghiệp của trường cung cấp các buổi hội thảo để cải thiện kỹ năng phỏng vấn và mở rộng quan hệ cho sinh viên.

Các trường học khác nằm trong top 10 còn có Đại học Oxford (thứ 4), INSEAD (thứ 5), Đại học Stanford (thứ 6), Đại học kinh doanh London (thứ 7), và Đại học Melbourne (thứ 8).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày