Khó mà tin được, kiểu tóc layer nham nhở của Sulli lại đang gây sốt tại Hàn

Midori, Theo Trí Thức Trẻ 22:52 08/03/2019

Tóc layer nhìn thì rất cá tính và phóng khoáng nhưng lại đòi hỏi bạn thời gian tạo kiểu cũng như chăm sóc nhiều hơn đấy.

Theo một khía cạnh nào đó, thời trang chính là sự xoay vòng của các xu hướng, kể cả đó là xu hướng ăn mặc hay xu hướng làm đẹp. Trước đây, tóc tỉa layer phóng khoáng được mến mộ khắp nơi nhưng khi người ta yêu thích sự tối giản và truyền thống hơn thì tóc layer bị thất sủng, các kiểu đuôi bằng lên ngôi.

Bẵng đi nhiều năm, dân tình lại bắt đầu xua đuổi tóc truyền thống và "ân sủng" lại tóc layer. Bằng chứng là giờ ở Hàn, trào lưu cắt tỉa layer đang dần phổ biến hơn và dự là sẽ thành hot trend trong mùa xuân/hè năm nay.

Ở đâu không biết chứ trong làng giải trí Hàn, Sulli có lẽ là một trong những người khởi xướng lên trào lưu tóc layer này. Dễ thấy, kiểu tóc ruột của cô ở thời điểm hiện tại được tỉa cao, chia thành nhiều tầng và đuôi tóc cũng được cắt nhọn hoắt, nhìn qua thì khá giống với kiểu "tóc lá" ngày xưa.

Công bằng mà nói thì kiểu này không quá xấu nhưng do Sulli cũng chẳng mấy khi chăm sóc tóc vào lề vào lối nên thi thoảng, nhìn mái tóc của cô cũng có phần nham nhở, đây cũng là một điểm trừ của kiểu tỉa layer.

Giống như Sulli, giờ nhiều cô gái Hàn cũng đang "hồi sinh" lại kiểu tóc layer vốn đã ở ẩn bấy lâu. Ưu điểm của kiểu này là trông rất phóng khoáng, cá tính, đặc biệt hợp với các tín đồ (cả nam và nữ) theo đuổi phong cách mạnh mẽ đôi chút. Ngoài ra, các "bánh bèo" cũng có thể bon chen chút đỉnh, chỉ cần bạn không cắt quá ngắn và để đuôi dài ra là được.

Tuy nhiên, nhược điểm của tóc layer, nhất là tóc dài qua vai là rất dễ chỉa ngược chỉa xuôi, mỗi bên một hướng khá mất thẩm mỹ. Bạn sẽ cần mất thời gian tạo kiểu hơn một chút nếu muốn tóc giữ được dáng đẹp nhất.

Trong trường hợp muốn cắt tóc tỉa layer nhưng không muốn tóc tai nham nhở như của Sulli, bạn có thể xem xét phương án cắt tóc ngang vai như long bob. Tất nhiên phía trên vẫn tỉa cao để tạo độ phồng cho tóc, đúng tinh thần layer. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm phần mái lửng để tăng độ bay bổng xem sao.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm