Đọ thành tích Somi - Sunmi khi comeback: View YouTube lọt top cùng IU và 2 thành viên BLACKPINK nhưng nhạc số lại là "lỗ hổng"?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 23:19 09/08/2021

Trong tuần đầu tháng 8, Kpop chào đón sự trở lại của 2 nữ nghệ sĩ solo khá hot là Somi và Sunmi.

Ngày 2/8, Jeon Somi đã có màn comeback đầu tiên sau hơn 1 năm bằng đĩa đơn thứ 3 DUMB DUMB gồm ca khúc chủ đề cùng tên do TEDDY, R.Tee và 24 sản xuất với phần lời do chính cô góp phần chắp bút. Nội dung bài hát nói đến trái tim trong trắng của một cô gái luôn muốn được người mình yêu công nhận.

MV DUMB DUMB - Somi

4 ngày sau đó, Sunmi có lần tái xuất thứ 2 trong năm 2021 với mini album thứ 3 1/6 gồm ca khúc chủ đề You can't sit with us với phần lời và điệp khúc do cô tự sáng tác. Qua bài hát, cựu thành viên Wonder Girls bày tỏ sự tức giận đến người yêu vì bị đối xử tệ bạc trong chuyện tình đã qua.

MV You can't sit with us - Sunmi

Trong cùng 1 tuần, có đến 2 nữ nghệ sĩ solo khá hot đã trở lại. Một bên được mệnh danh là "bông hồng lai", cựu thành viên hot nhất nhì I.O.I (nhóm nhạc bước ra từ show sống còn Produce 101 mùa 1), còn một bên là cựu thành viên Wonder Girls với nhiều bản hit như Full Moon, Gashina, Siren.

Trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành trên YouTube, MV DUMB DUMB của Somi đạt mốc 10,5 triệu lượt xem và 885 nghìn lượt thích, MV You can't sit with us của Sunmi vượt ngưỡng 9,9 triệu lượt xem và 415 nghìn lượt thích. Đây đều là những kỉ lục riêng cá nhân của cả 2 nghệ sĩ.

Đọ thành tích Somi - Sunmi khi comeback: View YouTube lọt top cùng IU và 2 thành viên BLACKPINK nhưng nhạc số lại là lỗ hổng? - Ảnh 3.

Thành tích 24 giờ đầu của MV DUMB DUMB

Đọ thành tích Somi - Sunmi khi comeback: View YouTube lọt top cùng IU và 2 thành viên BLACKPINK nhưng nhạc số lại là lỗ hổng? - Ảnh 4.

Và của MV You can't sit with us

Trong danh sách những MV có nhiều lượt xem nhất trong 24 giờ đầu của nữ nghệ sĩ solo Kpop hiện nay, sản phẩm mới nhất của Somi và Sunmi lần lượt xuất hiện ở hạng 5 và 6, xếp sau 4 MV của 2 thành viên BLACKPINK (Jennie - Rosé) và IU. Điều này cho thấy được sự tiến bộ khá lớn của 2 cô nàng.

Đọ thành tích Somi - Sunmi khi comeback: View YouTube lọt top cùng IU và 2 thành viên BLACKPINK nhưng nhạc số lại là lỗ hổng? - Ảnh 5.

7 MV có nhiều lượt xem nhất trong 24 giờ đầu của nữ nghệ sĩ solo Kpop trên YouTube

Trái với thành tích khá ấn tượng trên YouTube, cả 2 ca khúc chủ đề mới của Somi và Sunmi đều đang chật vật trên các BXH nhạc số trong nước. Đến trưa ngày 9/8, thứ hạng cao nhất của DUMB DUMB là #4 trên Bugs, của You can't sit with us là #2 trên Bugs; đối với các trang nhạc số khác, 2 ca khúc quanh quẩn trong từ hạng 30 đến 90.

Đọ thành tích Somi - Sunmi khi comeback: View YouTube lọt top cùng IU và 2 thành viên BLACKPINK nhưng nhạc số lại là lỗ hổng? - Ảnh 6.

Thứ hạng iChart của DUMB DUMB

Đọ thành tích Somi - Sunmi khi comeback: View YouTube lọt top cùng IU và 2 thành viên BLACKPINK nhưng nhạc số lại là lỗ hổng? - Ảnh 7.

Và You can't sit with us trưa 9/8

Đây được cho là "lỗ hổng" của Somi và Sunmi trong màn comeback lần này. Tuy nhiên, việc gặp bất lợi trên các trang nhạc số cũng có một phần nguyên nhân là các chương trình ca nhạc hàng tuần không được ghi hình để nhường sóng cho các trận đấu Olympic Tokyo 2020. Hiện tại, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vừa khép lại và các nghệ sĩ đã bắt đầu được quảng bá trên đài trung ương từ Inkigayo 8/8.

Live DUMB DUMB - Somi - Inkigayo 8/8

Live You can't sit with us - Sunmi - Inkigayo 8/8

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm