Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé "hãm hại" dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận "chết vai" nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 20/10/2021

Triệu Lệ Dĩnh và nhiều mỹ nhân Hoa ngữ khác khó "chuyển hình" vì quá... trẻ đẹp.

"Ăn thịt Đường Tăng" có sướng như lời đồn không? Ngoài đời thì chưa chắc, đối với sự nghiệp đóng phim càng không chắc hơn gấp bội. Có nhiều mỹ nhân Hoa ngữ được ca ngợi trẻ đẹp, 10-20 năm rồi mà không già chút nào. Thế nhưng vô hình trung đó lại là thứ "cắn ngược" lại sự nghiệp của họ, khiến ngay cả một chút xíu cơ hội để thay đổi, "chuyển hình" của khó có được.

Đàm Tùng Vận chắc vừa yêu, vừa ghét cái danh xưng "nữ thần thanh xuân" của mình

Đàm Tùng Vận nổi tiếng là "nữ thần thanh xuân" của màn ảnh Hoa ngữ, thế nhưng đây cũng là danh xưng đã giữ chân cô nàng suốt bao năm. Miễn là đóng vai gì, khán giả vẫn chỉ thấy một Cảnh Cảnh của năm 2016. Hễ có cú lột xác trưởng thành hơn, Đàm Tùng Vận đều khó có thể ghi điểm bằng những vai nữ sinh thanh thuần, tinh nghịch.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 1.

Đàm Tùng Vận từ lúc đóng vai Cảnh Cảnh đến nay vẫn vậy

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 2.

Cô vẫn trẻ...

Cô vẫn "baby"...

Sắp tới cô nàng sẽ hóa thành dân văn phòng và sánh đôi với Lâm Canh Tân, tuy nhiên hiệu ứng của bộ phim hiện đang không được khả quan cho lắm. Có lẽ thật sự trong tim của khán giả, Đàm Tùng Vận vẫn mãi bé nhỏ, mãi như "em gái út" thế thôi...

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 4.

Đàm Tùng Vận mặc đồ của phụ nữ trưởng thành nhìn cứ sai sai, thôi để xem sao...

Nhan sắc "kén chọn" của Quan Hiểu Đồng gây hại ở diễn xuất lẫn thời trang

Có năng lực nhưng cô người yêu của Lộc Hàm cho đến nay vẫn chưa có thành tích gì nổi bật, một phần là vì nhan sắc trẻ đẹp như "búp bê" của cô. Nhắc đến Quan Hiểu Đồng thì cư dân mạng sẽ nhớ đến những màn "thảm họa" thời trang thảm đỏ, kém sắc chỉ vì váy áo không hợp khí chất. Điều này cũng thường xuyên xuất hiện trong phim của cô nàng, khiến nữ diễn viên khó có được vai diễn thật sự bùng nổ hay đáng nhớ.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 6.

Quan Hiểu Đồng tận dụng sức trẻ trong phim

Không ai phủ nhận nhan sắc của Quan Hiểu Đồng, thế nhưng việc cô khó "chuyển hình" cũng khó có thể phớt lờ. Trải qua hàng loạt phim có sự đầu tư lớn như Phượng Tù Hoàng, Con Gái Là Thế Đó,... nhưng có lẽ vai nữ sinh đại học trong Hai Mươi Bất Hoặc vẫn là phù hợp và duyên dáng nhất. Vâng, nữ sinh đại học...

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 7.

Mong rằng Hai Mươi Bất Hoặc 2 sẽ đánh dấu sự trưởng thành từ trong ra ngoài của cô nàng

Ngô Thiến tái xuất nhưng sự bùng nổ vẫn mãi là ẩn số

Một mỹ nhân khác cũng "trẻ mãi không già" và mới tái xuất màn ảnh là Ngô Thiến. "Cô Triệu Mặc Sênh nhỏ" của Bên Nhau Trọn Đời vẫn đẹp rạng ngời, không khác gì năm xưa nếu đặc biệt so với bạn diễn thân thuộc La Vân Hi. Thế nhưng dù rất hoài niệm sự trở lại lần này của Ngô Thiến nhưng tiềm năng bùng nổ của cô nàng sắp tới vẫn là ẩn số khó dò.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 8.
Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 9.
Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 10.

Ngô Thiến vẫn là nữ sinh đại học trong lòng công chúng

Cho đến nay Ngô Thiến vẫn chỉ được khán giả biết đến với các vai trẻ, từ ngưỡng cửa đại học trở về trước. Một số vai có phần trưởng thành của cô lại có vai trò chính yếu hoặc phụ, hoàn toàn không thể lấn át nữ chính. Chính vì vậy, nhiều người vẫn chưa mường tượng được một Ngô Thiến đóng vai chín chắn, "phi ngôn tình" sẽ thế nào. Có lẽ câu trả lời sẽ nằm ở dự án Truy Quang Giả mà cô có cơ hội tái hợp với La Vân Hi thôi.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 11.

Truy Quang Giả được cô trao hết kỳ vọng nhằm thay đổi

Đừng ngạc nhiên vì ngay cả Triệu Lệ Dĩnh cũng chật vật "chuyển hình" lắm đấy!

Triệu Lệ Dĩnh thành công thì ai cũng công nhận, song nữ diễn viên cũng có nỗi niềm sự nghiệp riêng. Sau hàng loạt vai diễn cổ trang mang tính thần tượng, Triệu Lệ Dĩnh đến giờ này mới bắt đầu đầu tư cho mảng chính kịch. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có phim nào của cô ra lò, và hiệu ứng về diễn xuất của nàng tiểu hoa trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia không khả quan như mong đợi trước đó.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 12.
Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 13.

Triệu Lệ Dĩnh có trong tay một lô dự án cổ trang thành công, nhưng đến giờ mới nghĩ đến chuyện thay đổi

Triệu Lệ Dĩnh cũng thường xuyên là "nạn nhân" trên mặt báo vì nét non trẻ của mình. Vì thế Triệu Lệ Dĩnh vẫn phải nương nhờ mọi mối quan hệ có thể để "chuyển hình" sang mảng chính kịch, đặt nặng diễn xuất chứ không dạo chơi với các dự án "lưu lượng" nữa. Mong rằng tham vọng của cô sẽ sớm thành.

Hình ảnh mới nhất của cô trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia gây tranh cãi

Triệu Lộ Tư cứ "một màu" như thế cũng vì nét trẻ đẹp của mình

Đã có Triệu Lệ Dĩnh thì không thể thiếu một trong những "bản sao" Triệu Lệ Dĩnh đời đầu - Triệu Lộ Tư. Nét trẻ đẹp như baby của nữ chính Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn cũng thường xuyên khiến cô loay hoay, dẫn đến nét diễn tương đối "một màu" và đóng khung hình tượng. "Triệu Lộ Tư chỉ đóng vai hài thì mới nổi", đó là nhận xét chung của khán giả dành cho cô sau những Yêu Em Từ Dạ Dày, Vô Tình Nhặt Được Tổng Tài cho đến Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 15.
Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 16.
Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 17.

Nét trẻ đẹp của Triệu Lộ Tư cũng rất khó để vào các dạng vai khác

Giờ nói đến Thả Thí Thiên Hạ. Dự án cực khủng của Tencent đang khiến cư dân mạng vừa mừng vừa lo khi Triệu Lộ Tư dường như không sánh nổi, không có "cảm giác couple" hay thậm chí bị mỉa mai là người hầu của nam chính Dương Dương. Đây chính là khi nét đẹp nhí nhố, khả ái của cô đang ngầm "cắn" lại cô trên màn ảnh.

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé hãm hại dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận chết vai nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này? - Ảnh 18.

Hình ảnh "lệch pha" của cô và Dương Dương trong Thả Thí Thiên Hạ

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm