Khi nào thì tận thế? Yên tâm, NASA sẽ báo cho chúng ta biết nếu điều đó xảy ra

J.D, Theo Helino 15:15 18/01/2019

Vấn đề là bạn có tin người ta không thôi. Bởi vì có một sự thật là rất nhiều người vẫn quan niệm các nhà khoa học luôn che giấu sự thật với công chúng.

Không phải lúc nào con người cũng là chủ nhân của Trái đất này. Xưa kia, kẻ thông trị Trái đất là các loài khủng long. Nhưng rồi chỉ một quả thiên thạch khổng lồ quét qua đã khiến tất cả trôi vào hư vô.

Vậy nên chẳng có gì đảm bảo "triều đại" của loài người sẽ kéo dài mãi mãi. Có thể một ngày nào đó, một tảng thiên thạch khác sẽ rơi xuống và đẩy chúng ta vào cảnh diệt vong. Vấn đế là bao giờ, và liệu chúng ta có biết được hay không thôi.

Khi nào thì tận thế? Yên tâm, NASA sẽ báo cho chúng ta biết nếu điều đó xảy ra - Ảnh 1.

Theo Michelle Thaller - một chuyên gia thiên văn từ NASA, thì đáp án là CÓ.

"Tôi thường xuyên nhận được câu hỏi như vậy," - Thaller cho biết. "Liệu rằng khi có một tảng thiên thạch sắp va vào Trái đất, các nhà khoa học có tiết lộ không?"

"Về cơ bản thì là có. Mỗi khi tìm thấy một vật thể có tỉ lệ rơi trúng Trái đất, chúng tôi thông báo với rất nhiều người."

Mà thực ra dù có muốn hay không thì cũng rất khó để che giấu nếu có một tảng thiên thạch khổng lồ đang lao vào Trái đất. Bởi lẽ, khoa học đã tiến bộ quá nhiều.

"Kính thiên văn được lắp ở mọi nơi trên Trái đất. Nếu có thiên thạch đang lao vào thì chẳng ai có thể giấu được cả."

Khi nào thì tận thế? Yên tâm, NASA sẽ báo cho chúng ta biết nếu điều đó xảy ra - Ảnh 2.

Nhưng bài toàn khó nhất là...

Theo Thaller, điều quan trọng nhất là mọi người vẫn luôn tin rằng các nhà khoa học đang tìm cách che giấu những sự thật đen tối. Chẳng hạn như năm 2012, vào thời điểm 1 tuần trước khi ngày "Tận thế 12/12/2012" theo lịch của người Maya xảy ra, cô nhận được vô số cuộc gọi với thắc mắc rằng liệu Thaller có biết gì về chuyện đó không.

"Có cảm giác người này nghĩ tôi không phải là người," - Thaller hóm hỉnh chia sẻ. "Giả như tôi biết rằng Tận thế sắp xảy ra, liệu tôi có còn ngồi làm việc nữa để mà hỏi không? Quên đi."

"Nếu một ngày bạn thấy các nhà khoa học tụ tập, mua rượu xịn, cà sạch thẻ tín dụng rồi đồng loạt biến mất, lúc ấy mới phải lo."

Nhưng dù sao thì cũng yên tâm đi. Dù hiện tại loài người chưa thể làm gì để đối phó với thiên thạch khổng lồ, nhưng NASA cũng đang đưa ra một số giải pháp để giảm thiểu thiệt hại. Ngoài ra, các thiên thạch có nguy cơ va chạm với Trái đất đều được theo dõi rất sát sao. Nếu có thiên thạch thực sự va vào Trái đất mà chúng ta không biết, thì có thể kích thước của nó là rất nhỏ, không đủ để ta phải bận tâm.

Thaller cũng tiết lộ một thông tin khá thú vị, là hiện NASA cũng chẳng che giấu bí mật gì về người ngoài hành tinh cả. Chỉ là bạn có tin hay không thôi.

Tham khảo: BBC, IFL Science

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14