Sự thật về ngày Tận Thế 23/4 Nam Em đã cất công livestream cảnh báo là như thế nào?

Oct, Theo Helino 15:53 19/04/2018

Trong livestream mới nhất, Nam Em có tâm sự về tin đồn một ngày Tận Thế đang đến rất gần, mà cụ thể là vào ngày 23 tháng này. Nhưng sự thật về ngày này là sao nhỉ?

Cô nàng lắm scandal Nam Em sau những ngày lùm xùm chuyện tình cảm với Trường Giang, thì mới đây lại khiến dư luận dậy sóng với một pha livestream đầy tâm sự về chuyện thiên tai, thảm họa, rồi tận thế.

Đặc biệt, trong đoạn livestream của Nam Em có đề cập tới một thông tin, rằng Trái đất sẽ đến hồi kết vào ngày 23/4 tới đây. Dù có lồng thêm câu "không rõ có đáng tin cậy hay không", nhưng cô nàng cũng khiến một vài người phải hoang mang, không rõ thực hư thế nào.

Trên thực tế thì sau khi tìm hiểu, có vẻ như những gì Nam Em đưa ra là "đúng" sự thật. Nhưng "đúng" ở đây có nghĩa là thực sự tồn tại một tin đồn cho rằng ngày 23/4/2018 là ngày Tận Thế.

Đó là lời đồn đến từ David Meade - một chuyên gia trong lĩnh vực thuyết âm mưu.

Theo đó, ngày 23/4 là ngày Mặt trời, Mặt trăng và sao Thổ thẳng hàng tại chòm sao Xử nữ (đây vốn là một sự kiện thiên văn không quá hiếm gặp, theo NASA thì nó sẽ diễn ra theo chu kỳ khoảng 12 năm/lần).

Tuy nhiên, với David Meade, vào ngày này, hành tinh bí ẩn trong hệ Mặt trời - Nibiru (còn gọi là tinh cầu chết) sẽ xuất hiện. Rồi Thế Chiến II khởi động, và cuộc sàng lọc của Chúa (hay còn gọi là Rapture - Hội Thánh) cũng bắt đầu.

Ý nghĩ này xuất phát từ đoạn 12:1-2 trong sách Khải Huyền. Trích đoạn trong sách được tạm dịch như sau: "Dấu hiệu sẽ xuất hiện trên thiên đàng: một người phụ nữ khoác tấm áo Mặt trời, đi đôi giày Mặt trăng, và đội 12 vì tinh tú trên đầu. Cô mang thai, và sẽ chịu đựng những cơn đau tột cùng vào giây phút lâm bồn."

Sự thật về ngày Tận Thế 23/4 Nam Em đã cất công livestream cảnh báo là như thế nào? - Ảnh 2.

Dựa trên sách Khải Huyền, các chuyên gia thuyết âm mưu tin rằng ngày 23/4 tới sẽ là ngày Tận Thế

Meade cho rằng người phụ nữ trong trích đoạn này chính là Xử nữ. Việc Mặt trăng, Mặt trời và sao Thổ thẳng hàng là dấu hiệu của Judah (phản đồ của chúa Jesus), để rồi châm ngòi cho Hội Thánh xuất hiện. Còn Nibiru xuất hiện giống như công cụ để Chúa thực hiện cuộc thanh tẩy vậy.

Lời cảnh báo của Meade sau đó được nhiều trang tin dẫn lại, rồi nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng mạng.

Nhưng nó đáng tin cậy không?

Cần biết rằng Meade đã từng đưa ra không chỉ một lời dự đoán về ngày tận thế. Như tháng 9/2017, ông cho rằng thế giới sẽ bị hủy diệt bởi Nibiru, rằng hành tinh này sẽ va vào Trái đất và khiến toàn bộ núi lửa trên thế giới hoạt động.

Sự thật về ngày Tận Thế 23/4 Nam Em đã cất công livestream cảnh báo là như thế nào? - Ảnh 3.

Hành tinh X trong Thái Dương Hệ liên tục là đối tượng dự báo ngày tàn của Trái đất

Lời tiên tri sau đó được sửa lại thành tháng 10/2017, nhưng dù là ngày nào thì cũng đều... trượt cả.

Ngay với lời dự đoán lần này, các chuyên gia trên thế giới cũng ngay lập tức phản đối. Như Nick Pope - chuyên gia Bộ phòng chống UFO (có một bộ như thế ở Mỹ), mọi tin đồn về ngày Tận Thế có liên quan đến Nibiru dường như đều "rất thiếu suy nghĩ". 

Thậm chí, các chuyên gia từ NASA chỉ đơn giản nói rằng: "Hành tinh đó không có thật đâu."

Thế nên tin hay không thì tùy, nhưng nếu bạn bắt đầu lo đi mua đồ tích trữ cho ngày Tận Thế theo lời Nam Em thì quả thực không phải lựa chọn đúng đắn vào lúc này đâu.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm