Khi nào thí sinh được làm bài tại phòng thi dự phòng?

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 16:04 05/08/2020

Khi đo thân nhiệt nếu thấy thí sinh có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì cán bộ y tế sẽ báo cáo điểm trưởng điểm thi để bố trí thí sinh thi tại phòng thi dự phòng.

Sáng nay, 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại Hội nghị, ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều điểm mới. Trong đó, đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô trong phòng chống dịch COVID-19 được đặt lên hàng đầu.

Do đó, yêu cầu tất cả các điểm thi phải phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường thi. Nếu chưa thực hiện phải báo cáo Ban Chỉ đạo. Các điểm thi phải chuẩn bị nước khử khuẩn nhanh hoặc xà phòng rửa tay.

Đồng thời, thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian ở trường thi. Đối với thí sinh, chỉ mở khẩu trang khi vào phòng thi để cán bộ coi thi nhận diện. Các bàn trong phòng thi được xếp giãn cách tối đa có thể. Bố trí thí sinh ngồi so le để khoảng cách tăng lên tối đa nhất.

100% học sinh được đo thân nhiệt. Các thí sinh có biểu hiện ho sốt khó thở phải báo cáo ngay trưởng điểm thi để thi ở phòng thi dự phòng riêng.

Theo ông Thái, với tình huống thí sinh phải thi dự phòng, khi kiểm tra y tế có biểu hiện như trên sẽ phải báo cáo ngay điểm trưởng. Điểm trưởng cho thí sinh thi tại phòng thi dự phòng; bố trí cán bộ coi thi, giám sát coi thi như tại phòng thi bình thường.

Ông Thái cũng cho hay, với những thí sinh này, cán bộ vẫn phải kiểm tra nhận diện thí sinh trên thẻ dự thi. Nhưng khi thu bài sẽ lập phiếu thu bài thi riêng. Ở phòng thi chính của thí sinh coi như bỏ thi. Đối với điểm thi, khi báo cáo thì không lập báo cáo thí sinh vắng thi. Vì chỉ không thi phòng chính mà thi ở phòng thi dự phòng.

 “Nếu điểm thi báo thí sinh dự thi ở phòng thi dự phòng vắng thì coi như bài thi của thí sinh không được chấm. Vì vậy, các điểm trưởng điểm thi cần lưu ý để không dẫn đến những ý kiến sau này”, ông Thái cho hay. Và bài thi của những thí sinh ở phòng thi dự phòng sẽ như các túi bài thi bình thường chỉ khác là có túi nilon bên ngoài.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm