Khi nào luật sư được gặp riêng mẹ nữ sinh giao gà để trao đổi về các tình tiết trong vụ án?

Nam An (tổng hợp), Theo Nhịp Sống Việt 15:24 18/06/2019

Theo chia sẻ của luật sư Trần Hồng Hiển, khi hoàn tất quá trình điều tra thì ông sẽ được gặp riêng bà Hiền trong trại giam để trao đổi về các tình tiết trong vụ án.

Mới đây, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Điện Biên vừa có thông báo gửi luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội), về việc đăng ký bào chữa cho bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên).

Bà Hiền chính là mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. - nạn nhân bị cưỡng hiếp, sát hại trong dịp Tết 2019.

Khi nào luật sư được gặp riêng mẹ nữ sinh giao gà để trao đổi về các tình tiết trong vụ án? - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Chia sẻ trên báo Đất Việt, luật sư Trần Hồng Hiển - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, ông đã có đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên thông báo kế hoạch hỏi cung bà Hiền để luật sư có thể tham gia, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người phụ nữ này.

"Hiện tại, vụ án của bà Hiền vẫn đang trong quá trình điều tra nên nếu muốn gặp bà Hiền trong trại giam thì buộc phải có điều tra viên đi cùng. Đến khi quá trình điều tra hoàn tất thì tôi sẽ được gặp riêng bà Hiền trong trại giam để trao đổi về các tình tiết trong vụ án" - luật sư Hiển cho biết.

Cũng theo vị luật sư này, vụ án của bà Hiền được dư luận quan tâm trong thời gian qua, diễn biến vụ án cũng có nhiều tình tiết phức tạp nên luật sư muốn tham gia tất cả các buổi hỏi cung của bà Hiền trong trại giam để đảm bảo không bỏ lọt chi tiết nào.

Ngoài bào chữa cho bà Hiền, luật sư Trần Hồng Hiển còn là người bảo vệ cho bị hại Cao Thị Mỹ Duyên - con gái bà Hiền. Nữ sinh này được phát hiện tử vong vào ngày 7/2/2019, sau 2 ngày bị mất tích trong lúc giao gà.

Trước đó, theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, tại cơ quan điều tra đối tượng Trần Thị Hiền vẫn ngoan cố, khai báo nhỏ giọt, có nhiều chiêu trò, thủ đoạn đối phó với các điều tra viên. 

Khi nào luật sư được gặp riêng mẹ nữ sinh giao gà để trao đổi về các tình tiết trong vụ án? - Ảnh 2.

Các đối tượng bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Không hiểu vì lý do ủ mưu đối phó với công an hay vì dằn vặt, ân hận gián tiếp gây nên cái chết oan nghiệt cho con gái mà chỉ sau 2 tuần bị bắt, mái tóc của bà Hiền đã gần như bạc trắng.

Cũng theo báo Gia đình và xã hội, qua điều tra xác định Trần Thị Hiền có mối quan hệ "làm ăn" (buôn bán ma túy) thân thiết với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù vào năm 2008 (Toán đi tù 10 năm, mới ra trại giữa năm 2018).

Qua lời khai đối tượng, cơ quan điều tra xác định tháng 5/2017, bà Trần Thị Hiền đã đặt mua heroin từ nhóm của Bùi Văn Công. Nhóm này đã gom hàng và chuyển cho bà Hiền tiêu thụ.

Liên quan đến việc có hay không việc bà Hiền nợ tiền của Vì Văn Toán, bắt cóc Cao Thị Mỹ Duyên để gây áp lực, Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Tuy nhiên, Ban chuyên án có cơ sở khẳng định bà Hiền biết nhóm của Toán bắt cóc con gái, nhưng bà ta khai báo không trung thực, gián tiếp dẫn đến cái chết của con gái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm