Thông tin ít ỏi về cuộc trao đổi giữa bố nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên với luật sư bào chữa của vợ và con gái

Nam An (tổng hợp), Theo Tổ quốc 12:55 02/06/2019

Bố nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đã có buổi làm việc với luật sư Lê Hồng Hiển về hai vụ án của vợ và con gái.

Theo thông tin mới đây, luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - người được gia đình bà Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại) mời bào chữa - cho biết, đã có cuộc làm việc với ông Cao Hường (44 tuổi, chồng bà Trần Thị Hiền) và Cao Thị Loan (con gái lớn của bà Hiền).

Theo tìm hiểu được biết, luật sư Lê Hồng Hiển sẽ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nữ sinh Cao Thị Mỹ D. – nạn nhân trong vụ sát hại dã man ngày Mùng 3 Tết vừa qua.

Hé lộ thông tin cuộc trao đổi giữa bố nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên với luật sư bào chữa? - Ảnh 1.

Đồng thời, ông cũng là người bào chữa cho bị can Trần Thị Hiền (45 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ đẻ của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. trong vụ án Mua bán trái phép ma túy.

Theo thông tin trên báo Người đưa tin, tại buổi làm việc, chủ yếu luật sư Hiển làm việc với chị Cao Thị Loan, còn ông Cao Hường là người ít nói. Trong cuộc nói chuyện, ông Hường đề nghị luật sư Hiển cố gắng giúp đỡ gia đình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái.

Hiện tại, luật sư Hiển chưa thể đưa ra nhận định nào về vụ án cũng như hành vi của thân chủ mình là bà Trần Thị Hiền.

Có thể nói, đây là lần duy nhất và cũng là lần đầu tiên thông tin về bố nữ sinh được tiết lộ. Bởi trước đó, theo chia sẻ của ông Vì Văn Biến (Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, ông Cao Hường được cho là khá bí ẩn, vì sau khi xảy ra sự việc con gái bị sát hại, vợ bị bắt những thông tin về người này rất hạn chế.

Hé lộ thông tin cuộc trao đổi giữa bố nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên với luật sư bào chữa? - Ảnh 2.

9 đối tượng bị bắt giữ trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Ông Hường còn là đối tượng nghiện ma túy nặng ở địa phương, nằm trong danh sách theo dõi của xã. Người này từng có thời gian đi làm xa, vài năm nay mới trở về quê rồi ít ra khỏi nhà.

Trước đó, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền. Bà Hiền bị bắt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thời điểm hiện tại, theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận bà Trần Thị Hiền và nhóm đối tượng Vì Văn Toán (chủ mưu sát hại nữ sinh D.) là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc Cao Thị Mỹ D. bị sát hại.

Liên quan tới vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. đi giao gà bị sát hại dịp Tết, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố 9 bị can về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Các bị can bị bắt được xác định gồm: Vì Văn Toán (sinh năm 1982, chủ mưu); Bùi Văn Công (sinh năm 1975); Vương Văn Hùng (sinh năm 1984), Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976), Lường Văn Hùng (sinh năm 1991); Lường Văn Lả (sinh năm 1991), Phạm Văn Dũng (sinh năm 1972), Cầm Văn Chương (sinh năm 1974), Bùi Thị Kim Thu (sinh năm 1975, vợ Bùi Văn Công).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm