Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ "rõ mồn một"

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 25/09/2021

Dù chưa được khai thác nhiều, nhưng Kpop không thiếu các MV với chủ đề về LGBT được truyền tải một cách tinh tế.

LGBT vẫn là một trong những đề tài chưa thật cởi mở ở Hàn Quốc, tuy nhiên các nghệ sĩ vẫn lựa chọn truyền tải nội dung này một cách tinh tế trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Các yếu tố đồng tính được khéo léo gửi gắm thông qua lời bài hát hay qua những cử chỉ nhỏ mà các nhân vật thể hiện trong MV. Đã có rất nhiều những sản phẩm về đề tài này được khai thác ẩn ý, khiến người xem phải kinh ngạc và gợi lên rất nhiều cảm xúc.

1. What Is Love (TWICE)

What Is Love là ca khúc được phát hành vào năm 2018 của 9 cô nàng nhà JYP. Trong MV, TWICE đã cùng nhau tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi "Tình yêu là gì?" bằng cách tái hiện lại những tác phẩm điện ảnh kinh điển về tình yêu.

Đặc biệt, tại thời điểm ra mắt, phân đoạn tái hiện lại bộ phim Ghost giữa Jeongyeon và Sana đã khiến cộng đồng mạng phát sốt bởi cảnh quay đậm "mùi" bách hợp của cả hai. Sana đã ôm lấy Jeongyeon từ phía sau, cả hai đã có sự tiếp xúc thân mật từ ánh mắt đến cử chỉ. Và thậm chí cô nàng Sana còn dần thu hẹp khoảng cách để có thể "tặng" cho Jeongyeon một nụ hôn ngọt ngào. 

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 1.

Jeongyeon và Sana đã khiến cư dân mạng phát sốt với cảnh quay ngọt ngào

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 2.

Ngay cả phân cảnh hậu trường cũng đáng yêu thế này đây

Nhan sắc phi giới tính của Jeongyeon cũng là một trong những điểm nhấn của phân cảnh này. Đây được xem là một trong những cảnh quay táo bạo nhất về đề tài LGBT trong các sản phẩm của TWICE.

MV What is Love? – TWICE

2. What Can I Do - I Loved You - When You Love Someone (DAY6)

Day6 là một nhóm nhạc nổi tiếng với những sản phẩm âm nhạc chất lượng. What Can I Do - I Loved You - When You Love Someone là một chuỗi MV nối tiếp nhau kể về các câu chuyện tình yêu của 5 chàng trai. Trong đó có mối tình đơn phương của anh chàng Wonpil với Sungjin. Wonpil và Sungjin là bạn cùng bàn, như bao câu chuyện thanh xuân khác, Wonpil phải lòng Sungjin. Anh chàng luôn lặng ngắm Sungjin từ phía xa, luôn dùng cách bình dị nhất để có thể ở bên người mà mình thầm thích. 

Nhưng điều đau đớn là chính Wonpil cũng biết rằng tình cảm này sẽ chẳng đi về đâu, bởi Sungjin đang để ý tới cô bạn cùng lớp. Không còn cách nào, anh phải đành ở bên ủng hộ Sungjin theo đuổi cô gái đó. Mối tình đơn phương lúc nào cũng khiến người ta day dứt như vậy.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 4.

Wonpil luôn lặng ngắm Sungjin từ phía xa

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 5.

Luôn ở bên Sungjin, như một người bạn bình thường

MV I Loved You - DAY6

3. All In (MONSTA X)

Một trong những MV thể hiện rõ nội dung về LGBT của các nhóm nhạc Kpop phải kể để All In

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 7.

Câu chuyện tình đam mỹ buồn được lồng ghép qua những phân cảnh của MV

Nhân vật do Minhyuk và Hyungwon thể hiện được xem là đang truyền tải về một câu chuyện tình yêu. Cả hai có mối quan hệ tình cảm với nhau, tuy nhiên họ đang phải đối mặt với sự phản đối từ phía bố của Hyungwon. Vì tình yêu không được chấp nhận này, Hyungwon đã nhiều lần bị bạo hành và thậm chí phải lựa chọn cái chết sau đó. Phân cảnh cuối của MV đã khiến người hâm mộ rất đau lòng và ám ảnh: khi phát hiện Hyungwon tự tử trong bồn tắm và không kịp cứu anh, Minhyuk cũng đã tự kết liễu đời mình để được ở bên người mình yêu mãi mãi.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 8.

Tình yêu không được chấp nhận luôn phải đối diện với những nỗi đau

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 9.

Phân cảnh cuối của MV đã khiến người hâm mộ rất đau lòng và ám ảnh

Điều khiến video âm nhạc của bài hát này có sức ảnh hưởng lớn hơn nữa là nó được phát hành vào ngày 17 tháng 5, ngày quốc tế chống lại kỳ thị đồng tính. Những khoảnh khắc và cử chỉ thân thiết mà 2 thành viên MONSTA X dành cho nhau đã khiến fan phát sốt một thời.

MV All In - MONSTA X

4. Bad Boy - Wish Tree - Monster (Red Velvet)

Red Velvet được biết đến là nhóm nhạc có những MV thường xuyên gửi gắm hình ảnh, thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBT. 

Bad Boy là MV nổi bật nhất của 4 cô gái về đề tài này và cũng là một trong những sản phẩm thành công của Red Velvet. Tưởng chừng MV sẽ là một câu chuyện tình về cô nàng ngây thơ với anh chàng bad boy nào đó, nhưng hóa ra đây lại là một "cú lừa". MV phủ đầy một màu hồng và những phân cảnh tiếp xúc gần gũi giữa các cô gái. Nhiều cảnh quay các thành viên Red Velvet đã đóng rất thân mật tựa người tình của nhau.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 11.

MV có nhiều phân cảnh tiếp xúc gần gũi giữa các cô gái

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 12.

Nhiều cảnh quay các thành viên Red Velvet đã đóng rất thân mật tựa người tình của nhau

MV Bad Boy - Red Velvet

Một MV trực tiếp đề cập đến đề tài LGBT do Red Velvet thể hiện nữa chính là Wish Tree. Tuy 4 cô nàng không trực tiếp xuất hiện trong bất kì phân cảnh nào của video, nhưng nội dung mà MV thể hiện rõ ràng là một câu chuyện thực tế trong cuộc sống về một người bạn phải lòng người bạn cùng giới của mình. 

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 14.

MV là một câu chuyện thực tế trong cuộc sống về một người bạn phải lòng người bạn cùng giới của mình

Trong MV, hai người bạn cùng nhau đón Giáng Sinh, một trong hai người có mối tình đơn phương buồn bã với người còn lại. Những ánh nhìn thầm kín và những cái chạm tay thật khẽ thể hiện nỗi đau khôn nguôi của một người biết rằng tình yêu của mình rồi sẽ chẳng đi đến đâu. Với MV này, Red Velvet đã cho chúng ta thấy rằng, không cần phải có những phân cảnh "đao to búa lớn" mới có thể gây ấn tượng và gợi lên cảm xúc cho người xem.

MV Wish Tree - Red Velvet

Monster là MV của IRENE & SEULGI - nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet. Hình ảnh video âm nhạc có rất nhiều cảnh mang yếu tố kinh dị và bạo lực. Tuy nhiên, điều gây ấn tượng hơn cả với người hâm mộ là vẻ đẹp của hai cô nàng. Nếu Seulgi mang vẻ đẹp cá tính thì mỹ nhân Irene lại đem đến khí chất ma mị. Đặc biệt, trong MV, hai cô nàng đã có nhiều phân cảnh tiếp xúc thân mật, từ vuốt má đến "áp tường"... khiến người ta không thể nào không nghĩ nhiều được.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 16.

Irene và Seulgi có nhiều cảnh thân mật với nhau

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 17.

Cả hai đã có những tiếp xúc thật sự gần gũi

MV Monster - Red Velvet - IRENE & SEULGI

5. One More Day (SISTAR)

One More Day là một sản phẩm âm nhạc kết hợp của SISTAR với nhà sản xuất âm nhạc đại tài người Ý Giorgio Moroder. Đây là một trong những MV thể hiện công khai và đầy đủ các khía cạnh gai góc, đen tối về mối tình đồng tính trong Kpop.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 19.

MV thể hiện công khai và đầy đủ các khía cạnh gai góc, đen tối về mối tình đồng tính

Trong MV, hai nhân vật chính đã có những tiếp xúc thật sự thân mật. Không thiếu những phân cảnh cận kề da thịt giữa hai cô gái, thậm chí còn có những khoảnh khắc khiến người xem phải đỏ mặt. MV thực sự là một bộ phim ngắn có đủ thắt nút, cao trào. Câu chuyện tình yêu của hai cô gái diễn biến liên tục xen kẽ giữa hạnh phúc và nỗi đau cuốn người xem vào một câu chuyện đầy bi kịch.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 20.

Không thiếu những phân cảnh cận kề da thịt giữa hai cô gái

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 21.

Hai nhân vật chính đã có những tiếp xúc thật sự thân mật

Được biết, MV lấy ý tưởng từ một MV Girls Like Girls của nữ ca sĩ Hayley Kiyoko, trong đó có một số chi tiết như: sự trao đổi son môi gợi tình, hành động tình cảm giữa những người phụ nữ... MV đã thực sự khiến người xem phải choáng váng bởi những hình ảnh chân thực.

MV One More Day - Sistar

6. Sweet Dream (Heechul)

MV là một câu chuyện thú vị về tình tay ba vô cùng phức tạp giữa Heechul, Kyunghoon và Momo (TWICE). Heechul phải lòng Momo và đang có một kế hoạch tỏ tình với cô nàng, nhưng trớ trêu thay, người mà Momo để ý lại là Kyunghoon. Ở cuối video, một điều bí mật bất ngờ đã được tiết lộ, thì ra người mà suốt bao nhiêu năm qua Kyunghoon để ý tới lại chính là Heechul.

Với màu sắc và khung cảnh đẹp đẽ, nên thơ, đây là một trong số ít những MV về đề tài LGBT mà lại được truyền tải một cách vui vẻ và đáng yêu thế này. 

MV Sweet Dream của Heechul

7. Please Don't (K.Will)

Dù trải qua bao nhiêu năm đi nữa, Please Don't có lẽ vẫn là MV Kpop mang tính biểu tượng nhất về đề tài này. MV là một cực phẩm đầy những cú "twist" bất ngờ. Cốt truyện cực kì thông minh đã khiến người xem không khỏi "ngỡ ngàng, ngơ ngác và vật ngửa". Từ đầu MV, người xem sẽ dễ bị nhầm tưởng rằng đây là câu chuyện quen thuộc về một chuyện tình tay ba về hai chàng trai theo đuổi một cô gái.

Có vẻ như nam chính Seo In Guk đang rất dằn vặt bởi cô gái mình yêu sắp kết hôn với anh bạn thân của mình. Tuy nhiên, cho đến tận cuối cùng người xem mới vỡ lẽ sự thật về người mà Seo In Guk thầm thương trộm nhớ. Please Don't thực sự là một tác phẩm ấn tượng kể cả về nội dung MV lẫn giọng hát đầy truyền cảm của K.Will.

Khi Kpop làm MV về đề tài đồng tính: Nhóm nam khéo léo với chuyện tình buồn, Red Velvet - TWICE lại lộ rõ mồn một - Ảnh 24.

Sự thật về người mà Seo In Guk thầm thương trộm nhớ

MV Please Don't - K.Will

Nguồn: Tổng hợp - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày