Khi giấc mơ biến thành ác mộng: Cậu bé Afghanistan nổi tiếng rồi phải trốn chạy chỉ vì hâm mộ Messi

Đ.L, Theo Helino 00:07 12/12/2018

"Tiểu Messi" đang trốn chạy sau khi cậu nổi tiếng trên mạng xã hội vào năm 2016 vì tình yêu với quả bóng lăn cùng thần tượng Messi.

Vào năm 2016, Murtaza Ahmadi, 5 tuổi rất hâm mộ cầu thủ Lionel Messi. Không biết ủng hộ như thế nào với tình yêu quá lớn đó, gia đình Murtaza đã cắt may cho em một chiếc áo với hai màu xanh lam - trắng từ... chiếc túi nylon, rồi lấy viết lông vẽ số 10 lên!

Khi giấc mơ biến thành ác mộng: Cậu bé Afghanistan nổi tiếng rồi phải trốn chạy chỉ vì hâm mộ Messi - Ảnh 1.

Murtaza Ahmadi, 5 tuổi, hào hứng mặc chiếc áo giống như thần tượng của mình nhưng nó được làm từ túi nylon (ảnh: Twitter)

Hình ảnh Murtaza mặc chiếc áo giống hệt như phiên bản nhỏ của đội trưởng tuyển Argentina. Những tấm hình đó được truyền đi trên mạng xã hội và mọi người bắt đầu gọi em là "Tiểu Messi".

Hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ đến nỗi chính Leo Messi cũng chú ý đến. Anh đã thông qua Unicef - Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc mà mình làm đại sứ - gửi đến "phiên bản nhí" một chiếc áo với chữ ký chính hiệu! Chưa hết, đến cuối năm 2016, "hai Messi" đã gặp nhau trên sân cỏ khi siêu sao Barcelona đến chơi một trận giao hữu ở Doha (Qatar).

Khi giấc mơ biến thành ác mộng: Cậu bé Afghanistan nổi tiếng rồi phải trốn chạy chỉ vì hâm mộ Messi - Ảnh 2.

Chiếc áo mà Messi đã tặng kèm với chữ ký (ảnh: AFP)

Khi giấc mơ biến thành ác mộng: Cậu bé Afghanistan nổi tiếng rồi phải trốn chạy chỉ vì hâm mộ Messi - Ảnh 3.

Gặp Messi trên sân cỏ Doha (ảnh: AFP)

Giấc mơ gặp gỡ thần tượng Messi đã trở thành hiện thực, cậu bé từ Afghanistan như được tiếp thêm niềm đam mê với quả bóng lăn. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo. Trở về hiện thực, Murtaza và gia đình em hàng ngày vẫn đối diện với nhiều nỗi lo sợ, thậm chí là nguy hiểm.

Theo AFP, trong năm 2016 họ đã xin tị nạn ở Pakistan nhưng sau đó phải trở về thủ đô Kabul của Afghanistan do hết sạch tiền. Mới đây, họ lại phải chạy trốn về tỉnh Ghazni ở miền đông nam đất nước khi Taliban tấn công vào Kabul.

Gia đình Murtaza vốn thuộc dân tộc Hazara theo nhánh Hồi giáo Shia, là mục tiêu tấn công của Taliban theo nhánh Hồi giáo lớn nhất Sunni. Hơn nữa, sự nổi tiếng của Murtaza càng khiến em trở thành đối tượng bị truy lùng hàng đầu.

Mẹ em nói với hãng tin AFP: "Phiến quân đã gọi tôi tới và nói rằng: 'Các người đã trở nên giàu có đúng không, hãy đưa tiền đã nhận từ Messi ra, nếu không thì đừng mong nhìn thấy con trai mình nữa'".

Anh trai 17 tuổi của Murtaza cho biết rằng em không thể đến trường, cũng không thể chơi bóng trên đường phố suốt 2 năm nay.

Tiểu Messi cao lớn hơn sau 2 năm, nhưng cũng gầy hơn và ánh mắt chứa đựng nỗi suy tư (Ảnh: AFP, Xinhua, Brecorder)

Tuy vậy, bản thân Murtaza vẫn hồn nhiên và nghĩ về những điều tốt đẹp. "Con rất nhớ chú Messi, con muốn gặp lại chú vào một ngày nào đó. Khi ấy con sẽ nói 'Salaam' (Xin chào) và 'Chú có khỏe không'. Rồi chú Messi sẽ cảm ơn và chúc con những điều tốt lành. Con sẽ đi ra sân để nhìn chú thi đấu".

Những gì Murtaza mô tả trên thực tế đã diễn ra tại sân bóng ở Qatar vào 2 năm trước. Em vẫn chưa bao giờ quên được những kỉ niệm đẹp đẽ ấy và mong phép màu sẽ xuất hiện một lần nữa.

Khi giấc mơ biến thành ác mộng: Cậu bé Afghanistan nổi tiếng rồi phải trốn chạy chỉ vì hâm mộ Messi

Quả thật, giấc mơ và sự lạc quan luôn giúp cho con người vượt qua muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. Tuy vậy, mọi người đều không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của "Tiểu Messi" Murtaza Ahmadi. Liệu em có còn gặp lại Messi hay không và nếu có thì đến bao giờ? Và cả những cô bé, cậu bé cùng trang lứa với Murtaza nữa - các em xứng đáng được sống, được theo đuổi ước mơ của mình trong hòa bình thay vì mưa bom đạn lửa của chiến tranh.

(Theo BBC, RT)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • So kè nhan sắc dàn Hoa hậu Việt Nam lúc đăng quang: Tiểu Vy được báo quốc tế ca ngợi, Kỳ Duyên nhận "gạch đá", còn Đỗ Thị Hà thì sao?

    Khoảnh khắc đăng quang của dàn Hoa hậu Việt Nam đều nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả.
  • Đọc thêm