Khi các ông chồng "bá đạo" tặng quà Tết cho vợ: "Vía" này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào

VV, Theo Phụ nữ số 21:30 26/01/2024

Khái niệm quà Tết tặng vợ có nên được các ông chồng hiểu rõ và duy trì đều đặn mỗi năm?

Phụ nữ nào chả thích được nhận quà – Đó là câu "cửa miệng" của các chị em phụ nữ. Có lẽ thế mà ngoài các ngày lễ như 20/10; 8/3; 14/2 tháng nào trong năm cũng có ít nhất 1 ngày "hợp lý" để đàn ông tặng quà phụ nữ, đặc biệt là dịp Tết đến xuân sang.

Trên nhiều diễn đàn mỗi năm vào ngày cận Tết các chị em thi nhau chia sẻ câu chuyện được chồng tặng quà Tết, được nghe tiếng "ting ting", được trả công cho "nghề làm vợ". Mới đây nhất là câu chuyện đại gia nghìn tỷ Minh Nhựa tặng vợ quà Tết gói gọn trong 1 cú chuyển khoản trị giá 4,5 tỷ. "Vía" này thật sự quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào.

Khi xã hội càng hiện đại thì khái niệm quà Tết tặng vợ có nên được các ông chồng hiểu rõ và duy trì đều đặn mỗi năm? Cùng xem ý kiến của các ông chồng dưới đây nhé:

"Tính tôi ngọt ngào với người ngoài nhưng lại khắt khe với vợ"

Anh Thạc Phong – CEO đơn vị tổ chức các đám cưới sang xịn có tiếng tại Hà Nội đã bước vào hôn nhân nhiều năm nhưng anh hài hước chia sẻ: "Tính tôi ngọt ngào với người ngoài nhưng lại khắt khe với vợ".

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Phong và chị Vân

Lý giải cho quan điểm này anh nói: "Thực tế quà to hay nhỏ đều có ý nghĩa và giá trị riêng với từng người. Đối với tôi tặng quà Tết cho vợ nó hơi mang tính câu nệ. Bởi gia đình đã hạnh phúc thì không phải cứ đúng dịp là tặng quà. Quan điểm của tôi là mua quà hay vật dụng hay chuyển khoản thì cũng tùy nhu cầu và sở thích của vợ, phù hợp với yếu tố kinh tế".

Là 1 người vô cùng bận rộn đặc biệt các dịp lễ Tết, anh Phong rất cảm kích vì sự đóng góp, vun vén của chị Vân – vợ anh khi vừa hỗ trợ chồng công việc vừa quán xuyến gia đình, chăm con cái. Chưa có cái Tết nào chị để anh phải bận tâm hay lo lắng việc gì dù lớn hay nhỏ, đối nội hay đối ngoại.

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 2.

Ông trùm tiệc cưới ít tặng quà vợ nhưng vợ anh lại là người "tay hòm chìa khóa", cầm tiền tỷ mỗi ngày

Anh Phong là ông chồng từng "gây sốt" MXH khi Valentine "ting ting" cho vợ 300 triệu cùng lời nhắn dí dỏm: "Tôi đăng lên để tố cáo sự bóc lột của vợ đấy, dằn mặt chứ không phải tặng quà đâu". Hóa ra, đằng sau ông chồng "quyền lực" khi ra đường thì về nhà vẫn để vợ kiêm cả "nóc nhà" và "móng nhà".

Anh hiểu tâm lý phụ nữ: "Tôi khẳng định, hạnh phúc nhất của một người phụ nữ không phải cứ đúng dịp mà nhận được quà là vui đâu. Người phụ nữ được hạnh phúc nhất chính là sư tự do tài chính, được giữ tay hòm chìa khoá, được mua được sắm đồ mình thích không phải xin phép ai. Người phụ nữ hạnh phúc nhất đó là sự công bằng, bình quyền với chồng, họ luôn được chồng nể trọng và trân quý".

"Vật chất không phải tất cả nhưng nếu có thể 'ting ting' tiền tỷ tặng vợ thì chắc cũng rất tuyệt"

Anh Tuấn – bác sĩ nha khoa cho biết anh cũng thỉnh thoảng tặng quà Tết cho vợ nhưng "không quá thường xuyên vì vợ tôi là người đơn giản".

Anh chia sẻ: "Chúng tôi cả yêu và cưới đã gắn bó với nhau hơn 10 năm nên tính cách cô ấy tôi cũng hiểu khá rõ. Tết đến cả gia đình quây quần nội ngoại, ăn cơm nhà, chụp vài kiểu ảnh kỉ niệm đã là vui lắm rồi.

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 3.

Anh Tuấn và chị Thảo

Tôi thấy rằng, 1 số anh chồng tặng tiền tỷ cho vợ cũng khá thích, tuy nhiên tôi quan niệm vật chất chỉ là 1 phần, cuộc sống quan trọng là tình yêu thương giữa 2 vợ chồng. Vợ tôi thích được cùng nhau chia sẻ kinh tế, việc nhà, biết cảm thông và biết nói lời cảm ơn đối với bạn đời của mình. Tôi nghĩ đó là điều các chị em phụ nữ đều mong muốn".

Anh Tuấn ở phòng khám hơn 10 tiếng 1 ngày nên việc chăm sóc 3 con hầu như do chị Thảo – vợ anh đảm nhiệm. Nhiều lúc anh cảm thấy vợ anh nói riêng cũng như phụ nữ nói chung chẳng khác nào siêu nhân, đi làm ở cơ quan rồi về vẫn việc nhà, con cái trọn vẹn được. Chính vì thế, có thời gian anh sẽ cố gắng đỡ vợ việc nhà, chơi cùng các con. Anh nghĩ phụ nữ đã kết hôn không nên bị gán là "nghề làm vợ" vì lấy chồng đối với họ là để cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 4.

"Tiền tỷ tôi không có tặng vợ chứ tình yêu, quan tâm và hành động thì bản thân tôi luôn sẵn sàng", anh Tuấn tự tin chia sẻ.

"Đừng cho vợ cảm giác làm vợ là trách nhiệm, là 'công cụ' mưu sinh hay hàng tháng phải chịu áp lực đạt KPI như nơi làm việc. Tiền tỷ tôi không có tặng vợ chứ tình yêu, quan tâm và hành động thì bản thân tôi luôn sẵn sàng", anh Tuấn tự tin chia sẻ.

"Sao lại phải tặng quà Tết cho vợ khi thu nhập của mình cô ấy đã cầm hết?"

Anh Trường – quân nhân hiện đóng quân ở Xuân Mai, Chương Mỹ thường xuyên phải xa nhà. Cũng có năm Tết anh phải trực nên không thể và quê, vì thế việc nhà do mẹ và vợ anh gánh vác hết.

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 5.

Năm nay được ăn Tết ở nhà nên anh Trường rất vui nhưng quà Tết tặng vợ vẫn không thể vượt quá mốc 500k

Năm nay được ăn Tết ở nhà nên anh Trường rất vui. Anh chia sẻ: "Nói thật là vì ở xa nhau nên mình cũng cố gắng đầy đủ quà cáp trong ngày lễ để vợ vui, nhưng chẳng có món quà nào nhiều hơn 500 nghìn vì lương của mình 'nộp' cho vợ hết rồi. Mình ở trong doanh trại nên cũng không cần tiêu pha gì nhiều. Cũng may có vợ ở nhà lo lắng mọi thứ mình mới yên tâm hoàn thành nhiệm vụ".

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 6.

Anh Trường và chị Huyền

Anh Trường nhấn mạnh, không phải do vợ khắt khe bắt anh nộp lương mà việc để phụ nữ quản lý kinh tế đàn ông sẽ "nhẹ đầu" hơn nhiều. Quà cáp chỉ cần động viên tinh thần, nho nhỏ vừa đủ vui là được, quan trọng là mục tiêu cho gia đình có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

"Tôi mà tặng quà vợ là gia đình sẽ có biến ngay"

Anh Ngọc – kỹ sư cơ khí cho biết, anh đã có "kinh nghiệm" 8 năm "nộp lương cho vợ". Anh hài hước kể: "Hồi yêu nhau Tết nào tôi cũng tặng quà vợ, một là đưa đi sắm đồ Tết, hai là chuyển khoản. Cô ấy vui lắm. Thế mà từ ngày cưới xong tôi tặng quà cô ấy sẽ hỏi: 'Sao anh lại còn tiền để mua quà, anh giấu quỹ đen đúng không?'. Rồi 1 loạt câu hỏi hóc búa khiến gia đình xào xáo ngay. Nên tôi yên phận nộp lương đầy đủ cho vợ, thích gì cô ấy tự mua tôi cũng đỡ đau đầu nghĩ".

Khi các ông chồng bá đạo tặng quà Tết cho vợ: Vía này quá hấp dẫn khiến chị em muốn xin ào ào - Ảnh 7.

"Tôi mà tặng quà vợ là gia đình sẽ có biến ngay", anh Ngọc hài hước chia sẻ.

Anh Ngọc còn tiết lộ, người "truyền cảm hứng" này cho anh chính là bố vợ anh. Ông còn khuyên con rể: "Chả cần cầm tiền con ạ, đi đâu có trợ lý vợ thanh toán hết, mình oai như sếp. Nói chung sợ vợ chỉ có lợi chứ không có hại, kệ ai cười".

Nói vui thế nhưng anh Ngọc khẳng định: "Vợ biết nhiều thì chồng sẽ tự biết điều". Tuy anh tự nguyện nộp 100% thu nhập nhưng vợ anh có thói quen nhét tiền vào ví chồng nên đi đâu anh cũng không cần lo lắng quá mức hay thấy ngại ngùng với bạn bè.

Thay vì đưa cho vợ cục tiền rồi bỏ bê thì anh Ngọc sẽ lao vào dọn dẹp, không ngại rửa bát chăm con cho vợ tha hồ đi làm đẹp. Anh nghĩ phụ nữ phải giữ được tinh thần thoải mái, luôn vui vẻ thì họ mới tươi trẻ và hạnh phúc được. Chứ chỉ biết đưa tiền rồi không chia sẻ công việc hoặc yêu cầu vợ phải thế này thế kia tương ứng với số tiền mình đã đưa thì cũng chả có ý nghĩa gì.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày