Khi bạn thân đau khổ vì tình yêu, liệu ta có thể ngồi yên?

WANG JIN, Theo Helino 14:33 11/02/2019

Khi bạn thân của bạn đau khổ, vật vã, không hạnh phúc trong tình yêu, đừng lấy thế làm mừng. Ngay cả tình bạn giữa hai người cũng đang bị đe dọa đấy.

Khi bạn thân của bạn đau khổ, vật vã, không hạnh phúc trong tình yêu, đừng lấy thế làm mừng. Ngay cả tình bạn giữa hai người cũng đang bị đe dọa đấy. 

Bạn muốn đưa ra những lời khuyên thẳng thắn, nhưng lại sợ mất lòng. Bạn hiểu được rằng một khi đã yêu, con người ta không tâm sự với người ngoài để tìm lời khuyên, họ tìm một sự đồng ý với những điều họ vốn đã có quyết định. 

Bạn luôn muốn nói thẳng, nói thật với bạn thân của mình. Rằng anh ta tệ quá, bỏ đi. Dù những lời này không hề dễ nghe với người ta. "Nếu bỏ được, tao đã bỏ từ lâu rồi, chẳng cần hỏi ý mày!". 

Bạn hiểu, vì chính bạn cũng đã từng thế, rằng con người ta khi yêu có thể làm bất cứ điều gì để bảo vệ mối quan hệ của mình. Bạn biết rằng một lời, dù là tận đáy lòng mình, nói ra vào lúc người ta không muốn nghe, có thể chấm dứt vĩnh viễn một tình bạn. 

Bạn biết rằng nếu bạn nói thẳng ra những cảm nhận của bạn về tình yêu của họ, phàn nàn về việc anh chàng kia hay bỏ rơi bạn thân của bạn, kể ra những tật xấu của anh ta trên mạng xã hội, cô bạn thân rất có thể sẽ cho rằng: "À mày đang ế nên mày tị với tao chứ gì".

Khi bạn thân của ta hẹn hò với một kẻ "toxic", bạn sẽ cảm thấy, mình làm bất kì điều gì liên quan đến mối quan hệ của họ cũng là sai trái cả. 
Nếu bạn dũng cảm khuyên bạn của mình rằng: "Chia tay đi, mối quan hệ này dày vò mày quá rồi!", cô ấy sẽ giận, chắc chắn sẽ giận. Nếu bạn không mở miệng, mặc kệ, chuyện của mình đâu mà tham gia vào, không nói sẽ không cãi nhau, thì chính lương tâm bạn sẽ cảm thấy cắn rứt khi không giúp bạn thân của mình thoát khỏi những thứ đang hành hạ cô ấy. 

Khi bạn thân đau khổ vì tình yêu, liệu ta có thể ngồi yên? - Ảnh 1.

(Ảnh: Unsplash)

"Tất cả những gì tao muốn là mày ổn, mày hạnh phúc", nhưng khi bạn chỉ ra bất kì lỗi sai nào, kể cả của cô bạn, hay của người kia, cô ấy đều cho rằng bạn ghen tị. 

Khi bạn thân của ta hẹn hò với một kẻ xấu, ta chứng kiến bạn mình trượt dài. Bạn mình bắt đầu giữ bí mật, hoặc nói dối về mối quan hệ của họ. Bạn mình tỏ ra vui vẻ, trong khi thật tâm cô ấy chẳng vui đến mấy. Bạn mình cãi nhau với người yêu, nhưng cũng chỉ chịu đựng một mình chứ không tâm sự, vì sợ mình sẽ giận, mình sẽ trách móc anh ta, mình sẽ khuyên cô ấy bỏ cuộc. 

Bạn mình không muốn mình nghĩ xấu về người yêu của họ, không muốn mình chỉ trích: "Sao mày đẹp, mày giỏi mà mày lại yêu cái người như thế?". Bạn mình không muốn nghe những lời như "Đấy, tao đã nói với mày bao nhiêu lần rồi? Tao nhìn người chỉ có chuẩn? Tao đã xúi dại mày bao giờ chưa?"

Ngay cả khi mình chỉ nói những điều mình thấy đúng và thật tâm muốn tốt cho bạn, bạn vẫn chỉ chọn những điều bạn muốn nghe.

Khi bạn thân đau khổ vì tình yêu, liệu ta có thể ngồi yên? - Ảnh 2.

(Ảnh: Unsplash)

Bạn ơi, khi bạn hẹn hò với một kẻ toxic, chúng ta sẽ càng ngày càng xa nhau dần. Không còn những chuyến du lịch, thậm chí một buổi cà phê buôn dưa lê như những ngày xưa cũ còn là điều xa xỉ. Những tin nhắn cũng vì thế mà thưa thớt dần. Tôi nhìn thấy một trích dẫn trên mạng nói đúng về mối quan hệ của hai bạn, tôi cũng chẳng dám tag bạn vì sợ người yêu bạn nhìn thấy, hai người sẽ lại cãi nhau thêm. 

Nhìn bạn thân của mình đau khổ mà mình thậm chí còn không dám giúp đỡ, rồi bạn sẽ ghét anh ta - một kẻ chả liên quan gì đến bạn, nhưng đã cướp đi của bạn một thứ rất quý giá. 

Khi bạn thân của bạn hẹn hò với một kẻ toxic, họ sẽ bị đặt giữa hai lựa chọn, và khả năng họ chọn mình là rất thấp. Nhưng cuộc sống mà, chúng ta chỉ có thể giải thích bằng chữ "duyên". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm